12-03-2023

TOP 5 CUỐN SÁCH HAY NHẤT CHO LỨA TUỔI TIỂU HỌC 

Sách là những hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn cho mỗi con người. 

Sách không chỉ giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng ngôn ngữ mà còn là món quà góp phần nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ một cách trong sáng, hoàn thiện hơn. 

Dưới đây là 5 quyển sách phụ huynh nên mua cho các em ở lứa tuổi tiểu học, cùng TOÁN. VN tham khảo ngay nhé!

1. Cái ôm diệu kỳ

Cuốn truyện tranh gồm 8 câu chuyện và mỗi câu chuyện được Nick đặt theo một cái tên riêng. Những cái tên như Cái ôm đặc biệt, Chúc mừng sinh nhật, Không bao giờ bỏ cuộc, Hãy vui lên nào… Chính nhờ những câu chuyện này chúng ta có thể rút ra nhiều bài học. Nick đã chỉ ra cho các em biết rằng “Không phải cứ nhắm mắt ngủ một giấc ngủ là mọi chuyện thành hiện thực đâu” mà “Nhờ niềm tin, hy vọng và nỗ lực, chú đã đạt được điều mình mong mỏi trong cuộc sống”.

2. Khoảng trời bình yên cho con

Cuốn sách nhỏ “Khoảng trời bình yên cho con” là sợi dây kết nối giữa phụ huynh với trẻ thơ. Cuốn sách kể về những điều tốt đẹp và tính tích cực vốn có trong bản thân mỗi người. Thông qua cuốn sách, trẻ có thể phát triển ý thức về lòng tự trọng và nhận ra giá trị của mình.

Sách bao gồm 2 phần: phần dành cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và thầy cô giáo. Phần còn lại là các câu chuyện dành cho các em. Các bé có thể nhờ cha mẹ đọc giúp và hướng dẫn, hoặc với các em lớn hơn có thể tự đọc và hỏi lại cha mẹ những điều thắc mắc. Sự trao đổi qua lại này sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ con mình hơn. Các bé cũng hiểu biết thêm về thế giới xung quanh qua các câu chuyện, theo sự hướng dẫn của cha mẹ.

3. Tìm hiểu thế giới tự nhiên qua truyện ngụ ngôn Aesop

Bộ truyện được minh họa đẹp, in màu, nằm trong bộ “Truyện Ngụ ngôn Aesop” gồm 12 cuốn. Nội dung câu chuyện hài hước mang tính giáo dục cao. Mỗi trang sách sẽ mang đến cho các độc giả một niềm hứng thú nho nhỏ. Bên cạnh nội dung câu chuyện hài hước, nhân văn, tranh minh họa sống động, tái hiện chân dung các con vật một cách vô cùng ngộ nghĩnh. Cuốn sách chắc chắn sẽ tạo cho các em niềm hứng thú và sự yêu thích!

4. Kỳ nghỉ hè tươi đẹp

Tập truyện dành cho các bạn đọc tuổi teen. Nhưng phụ huynh cũng sẽ bắt gặp được rất nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc nằm trong những câu chuyện nhỏ nhắn xinh xắn này. Câu chuyện của Minh Mẫn sẽ là chiếc cầu nối dễ thương để nối kết giữa cha mẹ và con cái. Những câu chuyện vượt qua trang sách, bài vở. Chúng hiện hữu ngay trong đời sống thường nhật sinh động và đầy mới mẻ với độ tuổi các em. Hẳn sau khi đọc xong sẽ giúp các bậc cha mẹ sẽ hiểu hơn về con cái mình. Đó là những nghĩ suy, tình cảm của các cô bé, cậu bé đang ở độ tuổi chớm lớn.

5. Phép màu tuổi thơ

Phép màu tuổi thơ là câu chuyện rất thật về cậu bé Mark. Mark chính là một ví dụ điển hình phản ánh rõ nét tình trạng trẻ em ở học đường hiện nay chán học, bất cần, bị bắt nạt… Phép màu tuổi thơ chính là món quà vô giá dành tặng các em. Đây là món quà hữu ích cho cả bố mẹ và thầy cô, những người luôn quan tâm đến trẻ.

Giới thiệu sách “Phép màu tuổi thơ”

#toanvn   #yeuhoctoan

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan