03-08-2023

Các bậc phụ huynh luôn muốn tìm cho con em mình một ngôi trường cấp 3 có nền tảng giáo dục cũng như điều kiện cơ sở, vật chất tốt nhất. Việc tìm hiểu về trường cấp 3 trước khi lựa chọn theo học là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết, nhưng đó không phải là vấn đề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có thể dễ dàng lựa chọn hơn nhé! 

1. Trường THPT Liên Hà 

Khi nhắc đến trường cấp 3 tốt nhất Đông Anh, ngôi trường đầu tiên được gọi tên là Trường THPT Liên Hà (Trường cấp 3 Liên Hà). Đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất khu vực Đông Anh. Điều này được thể hiện là trường có điểm đầu vào rất cao, cao hơn hẳn so với những trường cấp 3 khác trong khu vực. 

Lịch sử hình thành 

Trường cấp 3 Liên Hà được thành lập vào năm 1966 và cũng là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu nhất khu vực Đông Anh.

Trường THPT Liên Hà

Điểm đầu vào qua các năm 

Trường cấp 3 Liên Hà với quy trình tuyển sinh đầu vào nghiêm ngặt, minh bạch. Điểm đầu vào của trường khá cao nên sẽ phù hợp với những bạn học sinh có học lực khá giỏi. Điểm tuyển sinh gần nhất vào năm 2020 – 2021 là 34,5 điểm.  

Chất lượng giảng dạy 

Về chất lượng giảng dạy, Trường cấp 3 Liên Hà được đánh giá rất cao. Trường đạt được rất nhiều giải thưởng và vinh danh. Năm 2005, UBND Thành phố Hà Nội đã công nhận Trường THPT Liên Hà đạt chuẩn quốc gia. Trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy với chuyên môn cao, năm 2016, Trường cấp 3 Liên Hà có 23% giáo viên thuộc trình độ thạc sĩ. 

Không những thế, Trường cấp 3 Liên Hà luôn đổi mới phương pháp giảng dạy. Trường đạt nhiều thành tích đáng kể như: tỉ lệ học sinh giỏi và học sinh tiên tiến tăng đều qua các năm, thành tích gần nhất là có 34% học sinh giỏi, 60% học sinh tiên tiến và không có học sinh yếu kém. 

Cơ sở vật chất 

Ngôi trường có khuôn viên rộng 28.960 m2 tại xã Liên Hà, Trường rộng rãi và có đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi phục vụ việc học tập của học sinh. Hiện nay, trường có 28 phòng học, có nhà thể chất, phòng thí nghiệm, thư viện khang trang, sạch sẽ. Số lượng học từ khoảng 40 học sinh trên mỗi lớp. 

2. Trường THPT Vân Nội 

Lịch sử hình thành 

Trường THPT Vân Nội (Trường cấp 3 Vân Nội) là một trong những ngôi trường cấp 3 tốt nhất Đông Anh có chất lượng giáo dục và đào tạo tốt. Từ khi thành lập cho đến hiện tại, trường đã rèn luyện không ít học sinh thành tài. 

Trường THPT Vân Nội  ra đời vào tháng 9 năm 1965 với tên gọi đầu tiên là Trường THPT Đông Anh B. Đến năm học 1971 – 1972, Trường đổi tên thành Trường THPT Vân Nội. Tính đến nay, trường đã hoạt động được 55 năm. Đối với khu vực Đông Anh, Trường THPT Vân Nội là 1 trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất. 

Điểm đầu vào qua các năm 

Là một trong những ngôi trường cấp 3 tốt nhất Đông Anh nên điểm đầu vào của trường không hề thấp. Dưới đây là điểm đầu vào trong 5 năm gần nhất của Trường cấp 3 Vân Nội : 

–        Năm học 2017 – 2018 là: 44.5 điểm

–        Năm học 2018 – 2019 là: 43.0 điểm

–        Năm học 2019 – 2020 là: 35.0 điểm

–        Năm học 2020 – 2021 là: 30.0 điểm

–        Năm học 2021 – 2022 là: 38.0 điểm

Với điểm đầu vào cao như vậy, trường có thể đào tạo và giảng dạy ra những học sinh thật sự chất lượng và tài giỏi. 

Trường THPT Vân Nội

Chất lượng giảng dạy 

Với mức điểm đầu vào như trên, Trường cấp 3 Vân Nội  đã chắt lọc được những học sinh chất lượng vào trường. Kèm theo đó là chương trình giảng dạy học lý thuyết đi đôi với thực hành. Ngoài giảng dạy về kiến thức, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh, giúp học sinh phát triển một cách toàn diện. 

Chất lượng giảng dạy tại Trường cấp 3 Vân Nội còn được thể hiện ở chất lượng đầu ra. Ngôi trường đã đào tạo ra 2 Nhà giáo Ưu tú; 105 người trở thành phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ; 125 người trở thành cán bộ chủ chốt của các địa phương và cơ quan doanh nghiệp nhà nước.

Cơ sở vật chất 

Với bề dày lịch sử lên đến 55 năm hoạt động nên cơ sở vật chất của trường chưa được khang trang, hiện đại như các ngôi trường mới xây dựng, thành lập gần đây. Tuy nhiên, nhà trường cũng đã có những hạng mục nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại như: Phòng thí nghiệm, thư viện, nhà thể chất,…  để phục vụ quá trình học tập của học sinh. 

3. Trường THPT Đông Anh

Tiếp theo là Trường THPT Đông Anh (Trường cấp 3 Đông Anh), ngôi trường đang được rất nhiều học sinh theo học. So với Trường cấp 3 Vân Nội thì Trường cấp 3 Đông Anh “trẻ hơn”, tuy nhiên, trường cũng đã đạt được những thành tựu không nhỏ.

Lịch sử hình thành 

Trường cấp 3 Đông Anh mới được thành lập vào năm 2001. So với nhiều trường tại khu vực Đông Anh thì ngôi trường này có tuổi đời “trẻ” hơn. Trường nằm ở khu vực thị trấn Đông Anh, nơi có mật độ dân số khá đông, nên ngôi trường ngày càng có  nhiều học sinh theo học. 

Điểm đầu vào qua các năm 

Tuy mới thành lập nhưng Trường cấp 3 Đông Anh đang dần phát triển để nâng cao chất lượng giảng dạy. Điều này được thể hiện rõ ở điểm chuẩn đầu vào trong những năm gần đây : 

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2016-2017: 45.5

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2017-2018: 45

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2018 -2019: 44.5

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2019 -2020: 36.75

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2022 -2023: 32

Trường THPT Đông Anh

 Chất lượng giảng dạy 

Trường Đông Anh vẫn luôn được biết đến với ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt. Trong 19 năm hoạt động, trường có tới 30% giáo viên đạt trên chuẩn và hàng loạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 

Ngoài ra, trường còn đặc biệt chú trọng chất lượng giảng dạy, cách thức học đi đôi với hành để đào tạo học sinh phát triển toàn diện. 

Cơ sở vật chất 

Trường cấp 3 Đông Anh mới được mở rộng diện tích thêm 2ha. Nhờ đó, không gian trường học được cải thiện, nhiều hạng mục được xây dựng thêm tạo thuận lợi cho học sinh học tập. Trường đã xây thêm một sân vận động rộng rãi, bổ sung thêm nhiều thiết bị phòng học, phòng thí nghiệm, máy tính,.. giúp học sinh có phương tiện học tập.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nào cũng cam go, nhiều thử thách. Để đạt được mục tiêu thi đỗ vào những ngôi trường top đầu, các bạn học sinh nên có lộ trình học tập và ôn thi từ sớm nhất. Toan.vn sẽ giúp các bạn xây dựng lộ trình học tập và ôn thi hiệu quả.

Mong rằng bài viết trên có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh trong việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 mình mong muốn.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan