07-07-2023

10 trường cấp 3 có điểm thi vào lớp 10 cao hơn rất nhiều so với các năm. Nhiều học sinh dù đạt điểm trung bình mỗi môn từ 8 trở lên nhưng vẫn không đủ điểm vào trường Công lập.  

Điểm chuẩn 10 trường THPT có điểm thi vào 10 cao nhất

Sau khi công bố điểm chuẩn vào lớp 10, các trường cho thấy được sự chênh lệch lớn về điểm số. Nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng vì con không đủ điểm vào các trường công lập vì điểm số cao hơn so với năm trước.  

Trường THPT có điểm chuẩn cao nhất

Theo như thống kế thì top 10 trường cấp 3 tại Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất đều là những trường có tiếng về chất lượng giảng dạy. Đứng đầu phải kể đến Trường THPT Chu Văn An, trường tiếp tục có điểm số cao nhất trong số các trường cấp 3 tại Hà Nội. Vị trí đứng đầu của ngôi trường này vẫn luôn không thay đổi và chất lượng trường ngày một nâng cao.  

THPT Chu Văn An có điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 cao nhất Hà Nội với 44,5 điểm. Với số điểm như vậy yêu cầu học sinh phải đạt trung bình từ 8,9 điểm mỗi môn. Đây không phải là con số thấp và có rất nhiều học sinh chưa tìm được trường mình yêu thích và phù hợp nhất với điểm số.  

Kế đến là Trường THPT Kim Liên với 43,25 điểm. Ngôi trường chỉ đứng sau THPT Chu Văn An và kém 1,25 điểm, số điểm chênh lệch không quá lớn. Tuy nhiên cũng như trường Top 1 thì trường này cũng yêu cầu học sính đạt điểm khá cao.  

Một số trường nằm trong top 10 cũng phải kể đến THPT Việt Đức, THPT Phan Đình Phùng, Lê Quý Đôn, Yên Hòa, Cầu Giấy… Tất cả đều là những trường công có tiếng về phương pháp giảng dạy cũng như cơ sở vật chất thuận tiện cho học sinh học.  

Các trường THPT điểm cao phân bố không đều 

Có thể thấy khu vực tập trung nhiều trường THPT có điểm số cao nhất đó chính là các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy. Khu vực này chiếm 5/10 ngôi trường thuộc top học sinh có điểm cấp 3 cao nhất.  

So với các khu vực khác nhau thì trường THPT có điểm thi vào 10 cao nhất Hà Nội tập trung không đồng đều mà thường dồn vào khu vực tuyển sinh 2,3,5,7,…Còn ở một số khu vực khác không có quá nhiều trường cấp 3 đạt điểm cao.  

Điểm cao những vẫn trượt trường công  

Nếu xét theo điểm số của các trường top đầu có điểm thi vào lớp 10 cao nhất Hà Nội thì trung bình mỗi môn của học sinh không được dưới 8 điểm. Đây là yêu cầu khá khó khăn và không có nhiều học sinh đạt được. Thế nhưng nếu đã có nguyện vọng vào những trường Top thì đây là điều không tránh khỏi.  

Có không ít học sinh đạt trung bình 8 điểm mỗi môn không thể đỗ vào trường như THPT Chu Văn An, Kim Liên. Chính vì thế, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cần có phương án dự phòng ở các trường tư để bắt đầu một năm học mới hiệu quả.  

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan