13-03-2023

[Nghề giáo trong tôi – Cô Nguyễn Thị Mai]

Ước mơ làm nghề giáo của tôi xuất phát từ việc học tại một vùng quê nghèo xa xôi thuộc xã cuối huyện. Khi đó, trường lớp chỉ là mái lá còn dột nước khi mưa, tường là bùn đất xây nên, nền lớp bằng đất còn lồi lõm với những lỗ để học sinh có thể thổi những con cun cút chơi đùa. Giáo viên thậm chí còn phải lội suối để tới tận nhà học sinh động viên phụ huynh cho con tới trường. Hình ảnh giáo viên từ đó trong mắt tôi là một nghề rất cao quý và tận tụy. Vậy là tôi đã chọn nghề giáo từ đó.

Sau này khi làm nghề giáo, dù không còn những cảnh như trong ký ức xưa nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy rất hạnh phúc với nghề giáo. Làm cô giáo, hằng ngày, tôi được tiếp xúc, truyền đạt kinh nghiệm cho các em học sinh, ngược lại tôi cũng học hỏi lại được rất nhiều điều từ các em. Đặc biệt, với những bạn học chưa tốt và mất gốc môn Toán trong giai đoạn đầu là một thử thách đối với cả cô và trò. Nhưng rồi tôi cứ kiên trì, bền bì với các em và sau đó đã nhận được trái ngọt từ chính các em cũng như phụ huynh gửi lại.

Rồi cả những bạn học sinh đang có sự thay đổi, phát triển về tâm sinh lí. Học hôm nay có thể đang rất tốt nhưng mai lại như trái bóng xì hơi, đó cũng là một thách thức và trải nghiệm để giúp tôi tìm hiểu, tiếp cận và đồng hành cùng các bạn. Trên hành trình học tập và giáo dục trẻ, sẽ có rất nhiều cung bậc lên xuống khác nhau chứ không chỉ là con đường bằng phẳng, nhưng nếu tôi luôn tin rằng, cứ kiên trì, nỗ lực và đông hành cùng các bạn rồi cũng sẽ đi tới đích.

tâm sự nghề giáo của cô Mai

——-

Sự áp đặt sẽ không giúp các học trò tốt lên. Chính tâm huyết và tình yêu thương của thầy cô mới tạo nên một học trò xuất sắc.

Cảm ơn sự tận tâm của cô Mai. Xin chúc cô Mai và các thầy cô giáo luôn tràn đầy năng lượng tích cực, yêu thương để luôn là những người truyền cảm hứng tới các học trò đáng yêu!

#toanvn #yeuhoctoan

#nghegiao #happyteacherday

————————————

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan