13-03-2023

Số 0 là nơi bắt đầu tất cả. Nếu không bắt đầu từ đó, sẽ chẳng có thứ gì được sinh ra và chẳng có thứ gì đến đích cả” – Kudo Shinichi 
Đó là thông điệp của bạn Hồ Lê Ngọc Anh học lớp 7Đ-B6 7H-B6 Toán .vn Mỹ Đình, muốn gửi cho tất cả các bạn học sinh còn đang được ngồi trên ghế nhà trường. Chúng mình được đi học là niềm vinh hạnh trong mỗi chúng ta, nên phải biết quý trọng và phát huy.

Chúng tôi biết đến cô học trò qua bạn Nguyễn Thị Huyền Nga giới thiệu đến trung tâm học, bạn Nga là học sinh cũng được cô giáo đánh giá học tập tốt và tiếp thu nhanh. Khi trò chuyện với chị Tâm là mẹ của Ngọc Anh, qua điện thoại chúng tôi cũng hiểu phần nào nỗi lo lắng ban đầu của chị.

Chiều hôm đó chị cùng Ngọc Anh đến Toán .vn làm bài kiểm tra đầu vào. Cô học trò với khuôn mặt bầu bĩnh, đeo cặp kính cận, mặt có chút hơi nhút nhát, thỉnh thoảng em nở nụ cười e thẹn. 

Kết quả điểm đầu vào môn Hình học của em thật buồn khi em được 0 điểm và Đại số em được 4,5 điểm. Theo đánh giá chuyên môn: Môn Hình của em chưa nắm chắc kiến thức cơ bản, vẽ hình sai và trình bày bài chưa tốt. Còn môn Đại chưa nắm vững kiến thức cơ bản, kỹ năng trình bày và tính toán khá tuy nhiên vẫn còn sai sót.

Mẹ và em rất lo lắng cho việc học tập, chúng tôi nhận thấy nỗi lo lắng thể hiện rõ trên nét mặt của chị, tôi nhanh chóng động viên và tư vấn lộ trình Toán .vn nếu 2 mẹ con cam kết thực hiện đúng nội quy thì một ngày không xa Ngọc Anh sẽ lấy lại được cảm hứng yêu toán. Chị đã trao đổi với chúng tôi và 2 bên đồng ý những nội quy mà Toán .vn đưa ra.

Có lẽ, niềm đam mê khơi dậy của em từ con số 0 mà đi lên.

Ngày 18/2 em đến lớp học, vẫn vẻ hồn nhiên ngây thơ, đôi mắt sáng tinh anh rất thông minh.

Thầy Dự và cô Tiên là người trực tiếp giảng dạy môn Đại số và Hình học, thầy cô luôn đề cao em về tinh thần tự học, tiếp thu bài khá nhanh. Trong lớp mỗi khi có bài nâng cao, em đều kiên trì suy nghĩ tìm ra hướng giải quyết chứ không bỏ cuộc. Còn khi không hiểu bài, em liền tự tin nhờ thầy cô đưa ra phương hướng để rút ra kinh nghiệm cho các bài tập khác.

Thoáng cái đã 1 tháng trôi qua ngày 31/3 e vượt lên lớp B, để được vượt trội như vậy em luôn tuân thủ làm bài tập về nhà, không dựa dẫm vào thầy cô, hăng hái đưa ra ý kiến cùng trao đổi bài với các bạn. Điểm kiểm tra hàng tháng định kỳ em khá cao và được xét Học Sinh Tiêu Biểu tháng 3, em được đánh giá tiến bộ vượt bậc môn Hình.
Không những thế, em còn được các bạn yêu mến, em luôn hoà đồng, biết chia sẻ với các bạn cùng nhau phát huy học tập tốt.

Được chị Tâm chia sẻ: “Ngọc Anh đã yêu học toán hơn, dành thời gian tự nghiên cứu những bài nâng cao, em còn biết giúp mẹ nấu cơm, tưới cây…” chỉ cần những tiến bộ như như vậy cũng làm Toán .vn cảm thấy rất vui.

Với thông điệp của cô học trò xinh xắn muốn gửi đến tất cả các bạn học sinh rằng: Chúng ta đừng bao giờ sợ bắt đầu từ con số 0, chỉ cần chúng ta biết nỗ lực, mục tiêu rõ ràng, có ý chí phấn đấu thì mọi chuyện sẽ trở nên thành công. 

Toán .vn cảm ơn Ngọc Anh vì em đã nỗ lực mỗi ngày để thành công!

————————————-

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024.7301.8910 | Hotline: 0355.098.968.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan