13-03-2023

Với mục đích đảm bảo môi trường học tập, làm việc an toàn cũng như trang bị cho cán bộ, nhân viên những kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn, Hệ thống giáo dục Toan.vn (Toán.vn) phối hợp cùng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Hà Nội đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực hành, diễn tập chữa cháy cho toàn bộ nhân viên, giáo viên Toan.vn.

Các chuyên đề trong khóa tập huấn

Hoạt động tập huấn phòng cháy chữa cháy diễn ra trong 4 ngày (ngày 24,25,26 và 28/10/2022). Các CBNV, GV đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy qua các chuyên đề:

  • Tìm hiểu những nguyên nhân gây cháy để phòng tránh
  • Tìm hiểu các phương tiện chữa cháy ban đầu, quy trình chữa một vụ cháy
  • Tìm hiểu kiến thức kỹ năng thoát nạn
  • Thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

 Áp dụng kiến thức khóa tập huấn

Tại buổi thực hành, thiếu tá Nguyễn Minh Đức – Phó Đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 2 Hà Nội (người lính cứu hỏa tận tâm trong bức ảnh “bé gái ôm chầm lấy lính cứu hỏa” khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu người trong vụ cháy chung cư ngày 23/10) đã trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng chữa cháy cho cán bộ nhân viên với các tính huống giả định. Đồng thời, thiếu tá Nguyễn Minh Đức cũng đã chia sẻ những lưu ý giúp CBNV có thể thực hiện hiệu quả các kỹ năng chữa cháy, thoát nạn tại nơi làm việc.

 

Sau buổi tập huấn nghiêm túc, các CBGV, NV đều chia sẻ sự cần thiết và hữu ích với bản thân. Mỗi thành viên Toan.vn sẽ thường xuyên cảnh giác với các nguy cơ cháy, đồng thời mỗi người tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để giữ gìn sự an toàn cho mình, cho gia đình, cho nơi làm việc đặc biệt là sự an toàn cho các học sinh.

 

Một số hình ảnh của khóa tập huấn

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan