23-05-2024

Học sinh 2K10 đang chuẩn bị bước vào lớp 9 và cảm thấy bối rối với số lượng lớn các khái niệm và bài tập phức tạp? Đừng lo lắng! Với 5 phương pháp ôn thi Toán lớp 9 dưới đây, bạn sẽ có được kế hoạch học tập chặt chẽ và hiệu quả để đạt được thành công trong kỳ thi vào lớp 10 của mình.

 

1. Đảm bảo học chắc kiến thức Toán THCS, đặc biệt là Toán lớp 8

Kiến thức môn Toán có tính nối tiếp, liên kết với nhau chặt ché kiến thức các lớp dưới là nền tảng học tốt các lớp trên. Nếu học sinh bỏ sót, mất căn bản kiến thức ở các lớp dưới thì sẽ rất dễ chán nản khi học kiến thức mới.

Để học tốt Toán lớp 9, học sinh cần xây vững nền tảng, hiểu bản chất và biết vận dụng các kiến thức Toán THCS, đặc biệt là Toán lớp 8. Các em cần tập trung vào các chuyên đề liên quan tới phép nhân chia đa thức, phân thức đại số, tam giác đồng dạng, đường tròn… Đó là những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất để học tốt toán lớp 9.

hoc-chac-toan8-la-nen-tang-hoc-toan-9-thanh-cong

Học chắc Toán lớp 8 giúp học sinh có nền tảng chinh phục Toán 9

2. Hiểu bản chất lý thuyết các bài

Trong mỗi chuyên đề Toán đều được xây dựng với nội dung lý thuyết và các bài tập vận dụng. Nền tảng lý thuyết đã được chứng minh thành các định nghĩa, định lý, quy tắc là cơ sở để học sinh linh hoạt áp dụng giải quyết các bài toán từ cơ bản đến tổng hợp, nâng cao.

Các em cần nắm chắc toàn bộ lý thuyết cơ bản và xây dựng một kho bao gồm phương pháp giải các bài toán thường gặp liên quan đến các chủ đề đó.

Nếu học sinh không được trang bị tiền đề lý thuyết cơ bản cả về đại số và hình học, các em sẽ bối rối, làm bài một cách máy móc, không biết cách xâu chuỗi các kiến thức để làm Toán.

3. Liên tục thực hành thành thạo các chuyên đề

Lý thuyết là tiền đề giúp học sinh giải quyết bài toán. Nhưng thực tế, nếu học sinh không cọ xát, không thực hành liên tục sẽ rất dễ quên kiến thức, cánh làm và không biết cách vận dụng khi gặp trong bài kiểm tra

hay bài thi. Các kỹ năng tính toán, trình bày, vận dụng linh hoạt sẽ được phát triển, nâng cao trong quá trình giải toán.

Đặc biệt, trong quá trình làm bài thi vào lớp 10, học sinh còn có những áp lực về thời gian, vậy nên luyện tập thường xuyên giúp các em tăng khả năng ghi nhớ, tự tin linh hoạt làm bài.

lam-bai-tap-giup-van-dung-tot-ly-thuyet-toan

Thực hành nhiều dạng bài tập giúp học sinh ghi nhớ kiến thức Toán tốt

4. Rèn luyện kỹ năng vẽ hình chính xác

Có nhiều học sinh cảm thấy học toán hình khó hơn Toán đại, các em thường học qua loa. Nhưng, để học tốt hình sẽ đơn giản hơn nếu học sinh có kỹ năng vẽ hình rõ ràng, chính xác, nhìn được sự liên kết giữa các khối hình.

 

5. Rèn luyện kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao

Học toán lớp 9 không khó, điều bạn cần làm là tập cho quen với các kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao. “Trăm hay không bằng tay quen”, và để làm được điều đó, trước hết hãy làm hết bài tập trong sách giáo khoa cơ bản, sách bài tập. Sau đó, hãy làm các bài tổng hợp và bài nâng cao. Việc làm nhiều bài tập sẽ giúp bạn gặp nhiều dạng bài khác nhau và có khả năng ứng phó nhanh hơn khi gặp các bài mới. Bạn cũng có thể luyện thi môn Toán bằng các đề thi thử, đề kiểm tra để rèn luyện kỹ năng giải toán.

Học ôn thi Toán lớp 9 từ sớm giúp học sinh có nền tảng vững chắc, tăng thời gian luyện đề, thi thử, xây dựng chiến thuật làm bài. Toan.vn đã bắt đầu khai giảng các lớp ôn thi Tóan 9, luyện thi vào 10 dành cho học sinh 2K10.

 

Với phương pháp học chủ động, học sinh khi đăng ký học tại Toan.vn sẽ được kiểm tra đánh giá năng lực toán học ở thời điểm hiện tại và đưa ra lộ trình học phù hợp. Các bạn sẽ được rèn luyện tính chủ động, tính tự giác, kỹ năng phân tích, khả năng tư duy linh hoạt và chiến lược làm bài để luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi quan trọng. Mỗi bài giảng đều rất mới lạ, sinh động nên không gây nhàm chán. Ngược lại, học sinh sẽ rất chăm chú và tích cực tham gia các hoạt động mà giáo viên hướng dẫn đưa ra.

Học sinh đăng ký nhận tư vấn khóa học tại đây.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan