09-11-2023

“𝐿𝑎̣̆𝑛𝑔 𝑥𝑢𝑜̂𝑖 𝑛𝑎̆𝑚 𝑡ℎ𝑎́𝑛𝑔 𝑒̂𝑚 𝑡𝑟𝑜̂𝑖  

    𝐶𝑜𝑛 đ𝑜̀ 𝑘𝑒̂̉ 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑥𝑢̛𝑎  

    𝑅𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑐ℎ𝑒̀𝑜 𝑐ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 đ𝑜́𝑛 đ𝑢̛𝑎  

    𝑀𝑎̣̆𝑐 𝑐ℎ𝑜 𝑏𝑢̣𝑖 𝑝ℎ𝑎̂́𝑛 𝑔𝑖𝑢̛̃𝑎 𝑡𝑟𝑢̛𝑎 𝑟𝑜̛𝑖 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢.”  

Sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “𝑵𝒈𝒉𝒆̂̀ 𝒅𝒂̣𝒚 𝒉𝒐̣𝒄 𝒍𝒂̀ 𝒏𝒈𝒉𝒆̂̀ 𝒄𝒂𝒐 𝒒𝒖𝒚́ 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̂̀ 𝒄𝒂𝒐 𝒒𝒖𝒚́, 𝒏𝒈𝒉𝒆̂̀ 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̂̀ 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐 𝒗𝒊̀ 𝒏𝒐́ đ𝒂̃ 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐 𝒓𝒂 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒄𝒐𝒏 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐”.   

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đội ngũ TOAN.VN rất vui khi được lắng nghe những kỷ niệm về nghề nhà giáo của cô Kiều Mi – Giáo viên tại Trung tâm TOAN.VN   

 Đam mê và giá trị trong việc trồng người

Cô giáo Kiều Mi đã có 6 năm kinh nghiệm giảng dạy. Chia sẻ lý do theo đuổi sự nghiệp trồng người và muốn trở thành giáo viên dạy Toán, cô cho biết:

“Trở thành giáo viên dạy Toán là do chị có niềm đam mê và niềm tin rằng, việc truyền đạt kiến thức Toán sẽ mang lại lợi ích lớn cho học sinh. Toán học không chỉ là một môn học quan trọng mà còn là một kỹ năng cần thiết trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Mình mong muốn được chia sẻ kiến thức và cung cấp hướng dẫn cho học sinh để giúp họ hiểu và yêu Toán hơn.” 

Với niềm đam mê trở thành một giáo viên mang kiến thức truyền đạt cho học sinh, cô Kiều Mi đã nuôi dưỡng ước mơ và thực hiện thành công. Trong quá trình giảng dạy, nhìn thấy học sinh của mình tiến bộ và đạt được những thành tựu trong môn Toán, cô vô cùng hạnh phúc.  

Chia sẻ thêm về giá trị của nghề giáo, cô Kiều Mi cho biết: “Nghề giáo viên là một công việc rất quan trọng và đầy ý nghĩa. Chúng ta có cơ hội truyền đạt kiến thức, hướng dẫn và tạo động lực cho các thế hệ tương lai. Ngoài ra, việc nhìn thấy học sinh tiến bộ và phát triển cả về kiến thức lẫn phẩm chất là một điều rất đáng tự hào.” 

TOAN.VN nơi hành trình bắt đầu sự nghiệp

Bước qua ngưỡng của Đại học, cô Kiều Mi đã lựa chọn Trung tâm TOAN.VN là nơi bắt đầu sự nghiệp giảng dạy của bản thân.

“Lý do chị lựa chọn gắn bó lâu dài với một trung tâm là do trung tâm tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt. Đồng thời cung cấp các nguồn tài nguyên hữu ích, giúp giáo viên phát triển bản thân và cung cấp chất lượng dịch vụ giáo dục tốt cho học sinh.  Ngoài ra, sự hỗ trợ và tương tác tích cực với đồng nghiệp và các thành viên khác trong trung tâm cũng có thể là một lý do quan trọng khiến thầy cô muốn gắn bó lâu dài với nơi mình công tác.”, cô Kiều Mi chia sẻ cơ duyên làm việc tại Trung tâm TOAN.VN. 

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, cô đã gắn bó tới nay cũng đã được 6 năm rồi. 6 năm đồng hành tại Trung tâm, cô luôn được rất nhiều đồng nghiệp và học sinh yêu quý. Đó là niềm hạnh phúc đối với một người giáo viên.  

Cô giáo Kiều Mi Kỷ niệm về nghề nhà giáo

Cô Kiều Mi đang giảng dạy tại Trung tâm TOAN.VN Đông Anh

Cô giáo Kiều Mi chia sẻ kỷ niệm về nghề nhà giáo

Khi được hỏi về những kỷ niệm về nghề nhà giáo trong sự nghiệp của bản thân, cô Kiều Mi chia sẻ một cách đầy hạnh phúc và tự hào:

“Một trong những kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp của mình là một trường hợp học sinh có đầu vào rất thấp (kiểm tra môn Hình Học và Đại Số đều bị điểm 0). Tuy nhiên, học sinh  luôn có thái độ học tích cực, chịu khó hỏi bài thầy cô. Sau thời gian dài cố gắng học tập chăm chỉ, học sinh đã đạt thành tích khá cao trong một kỳ thi quốc gia quan trọng. Thấy học sinh vui mừng, tự tin và tự hào về bản thân là điều thật sự đáng mừng đối với người làm nghề giáo. Kỷ niệm đó thật sự là một nguồn động lực lớn để mình tiếp tục công việc giáo viên với niềm tin và lòng tự hào.” 

Nhìn thấy sự phát triển và tiến bộ từng ngày của học sinh, cô Mi ngày càng thấm thía những giá trị mà nghề giáo viên mang lại và tìm thấy niềm đam mê trong việc truyền đạt kiến thức. 

Kỷ niệm về nghề nhà giáo khi thấy học sinh trưởng thành

Quá trình đỗ đạt của học sinh khác nhau tùy theo nền tảng kiến thức ban đầu và cách tiếp cận học tập của mỗi người.  

Tuy nhiên, thường sau một thời gian hướng dẫn và hỗ trợ, nhiều học sinh đã có sự cải thiện đáng kể về khả năng hiểu và giải quyết các vấn đề trong môn Toán. Mỗi khi cô Mi nhìn thấy sự tiến bộ của học sinh, cô đều rất vui và luôn động viên để học sinh nỗ lực cố gắng hơn. Thấy học sinh tự tin hơn, yêu thích môn Toán và có khả năng giải quyết các vấn đề khó khăn, cô cảm thấy rất vui mừng. Đây là nguồn động lực lớn để cô Kiều Mi tiếp tục cống hiến và phấn đấu hơn nữa trong nghề giáo. 

Đối với người giáo viên, không có gì hạnh phúc hơn khi thấy học trò của mình tiến bộ từng ngày.  

𝐂𝐡𝐚̂𝐦 𝐧𝐠𝐨̂𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐜𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 

Chia sẻ về câu châm ngôn tâm đắc nhất, cô Mi cho biết:

“Câu châm ngôn mà mình tâm đắc nhất trong công việc giáo dục cũng như trong việc truyền đạt tới học sinh là: “Sự cố gắng không bao giờ là vô ích. Mình luôn tin rằng, bất kể khó khăn và thách thức nào mà học sinh gặp phải, nếu kiên nhẫn và cố gắng thì sẽ luôn có kết quả tích cực. Sự nỗ lực và kiên nhẫn là điều quan trọng để vượt qua mọi khó khăn và đạt được mục tiêu. Câu châm ngôn này cũng truyền đạt sự lạc quan, động lực và sự kiên nhẫn của mình đối với công việc giảng dạy.” 

Với sự truyền đạt mà cô giáo Kiều Mi đưa tới, chắc chắn các bạn học sinh sẽ luôn thấu hiểu và nỗ lực trong học tập. 

Kỷ niệm về nghề nhà giáo

Cô Kiều Mi luôn truyền đạt những giá trị tích cực trong cuộc sống đến học sinh

Thật trân quý biết bao những giá trị mà cô Kiều Mi mang lại cho sự nghiệp giáo dục. Nhờ có sự hướng dẫn tận tình của cô mà rất nhiều học sinh đã có sự tiến bộ và đạt được kết quả cao trong học tập.  

Chuẩn bị đến Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, kính chúc cô Kiều Mi nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tâm huyết với nghề! 

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan