13-03-2023
Nhân ngày 20/11, thầy Nguyễn Tiến Sỹ, một giáo viên tâm huyết với nghề trồng người đã có những chia sẻ trong hơn 2 năm gắn bó với Toán.vn (Toan.vn) – Cơ sở Đội Cấn.
Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, quan trọng nhất trong những nghề quan trọng. Người thầy ngoài việc truyền đạt kiến thức, còn định hướng về đạo đức, lối sống, trí tuệ, nhân cách cho học sinh, và là tiền đề để hình thành nên sự tiến bộ của xã hội.

Lý do lựa chọn gắn bó với Toán.vn

Theo chia sẻ của thầy Sỹ, ấn tượng ngày đầu đến với Toán.vn là cô quản lý trung tâm Nguyễn Thị Bích. Cô đã tạo cho thầy cơ hội được bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp để phát triển bản thân và đảm bảo cuộc sống lúc dịch bệnh, khó khăn.
Nhớ lại thời gian đầu giảng dạy tại Trung tâm, thầy Sỹ đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các thế hệ đi trước. Các thầy, cô tại Toan.vn đã cởi mở chia sẻ với thầy về phương pháp giảng dạy; cách tiếp cận, tương tác với học sinh; những vấn đề gặp phải trong qua quá trình dạy học để đúc rút kinh nghiệm… Đặc biệt là thái độ trong công việc, luôn luôn lắng nghe, đặt vị trí của mình vào người khác để thay đổi, sửa chữa. Đó cũng là những kỷ niệm đáng nhớ và ấn tượng nhất để thầy Sỹ quyết định gắn bó lâu dài với Trung tâm Toan.vn.

Phương pháp đồng hành cùng học sinh

Để học sinh có phương pháp hiệu quả và đạt có kết quả tốt, thầy Sỹ luôn khuyến khích, hướng dẫn học sinh phương pháp tự học. Bởi theo thầy,
“phương pháp tự học có hướng dẫn là phương pháp học tập rất hiệu quả, được kết hợp giữa sự chủ động của trò và người dẫn đường, định hướng, truyền lửa, tiếp cận, hướng dẫn từng học sinh. Việc chủ động tiếp cận và rèn luyện khả năng học tập phù hợp với từng cá nhân sẽ giúp phát huy tối đa khả năng, điểm mạnh của mỗi học sinh. Học sinh chủ động tư duy, biết phân tích đúng sai và đưa ra quyết định có cơ sở, rõ ràng, không phụ thuộc vào số đông. Khi học sinh hiểu rõ bản chất vấn đề thì sẽ ứng dụng nhữg kiến thức một cách linh hoạt để thành công trong học tập và cuộc sống…”

Kỷ niệm ấn tượng của người giáo viên tâm huyết với nghề 

Chia sẻ về kỷ niệm trong nghề giáo của mình, thầy Sỹ cho rằng, qua rất nhiều thế hệ học sinh với bao nhiêu kỷ niệm vui, nhưng có lẽ thầy ấn tượng nhất là câu chuyện về bạn học sinh Phương Uyên. “Phương Uyên là học sinh cá tính, rất quan tâm tới người khác. Nhưng ban đầu khi mới đến Trung tâm, em chưa có hứng thú với môn Toán. Qua quan sát, tìm hiểu, mình đã tìm ra phương pháp học, hướng đi cho Uyên”, thầy Sỹ chia sẻ.
Nhờ sự quan tâm, chỉ bảo tận tình và phương pháp giảng dạy dễ hiểu, sự động viên kịp thời của thầy Sỹ đã giúp Phương Uyên thay đổi theo hướng tích cực. Uyên chủ động học tập, yêu thích môn Toán hơn, khả năng tư duy Toán học ngày càng tốt hơn và kết quả học tập môn Toán đạt điểm cao hơn.
Chính nhờ sự tâm huyết của người làm nghề giáo, sự thấu hiểu, lắng nghe học sinh của thầy Nguyễn Tiến Sỹ đã truyền cảm hứng tới học sinh, giúp học sinh thay đổi tích cực, tiến bộ.

Cảm xúc của người thầy tâm huyết ngày 20/11

Nhân Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Nguyễn Tiến Sỹ đã chia sẻ cảm xúc của mình:
“Trong bất cứ thời đại nào, nghề dạy học vẫn được coi là nghề cao quý, đáng được trân trọng. Để làm nghề giáo không phải quá khó nhưng để trở thành một nhà giáo tài năng, đức độ thì đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Nghề dạy học là một nghề vinh quang, do đó để trở thành một người thầy giáo chân chính, người thầy phải lao động thật nghiêm túc, không ngừng học tập nâng cao trình độ của mình.”
Cảm ơn những chia sẻ của thầy Nguyễn Tiến Sỹ. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc thầy Sỹ cùng tất cả các thầy cô giáo trên toàn hệ thống Toan.vn có nhiều niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe để có thể chèo lái nhiều chuyến đò ý nghĩa hơn nữa!
Thầy Nguyễn Tiến Sỹ
Thầy Sỹ Toan.vn Đội Cấn
Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan