13-03-2023

Theo học tại TOAN.VN từ học kỳ II lớp 7, lúc đó kiến thức của Khánh Linh về Hình học còn bị hổng nên em không theo kịp các bài giảng cũng như bạn bè trên lớp, điểm số ngày một giảm khiến em càng thêm lo lắng và áp lực. Nhận thấy bản thân mình đang bị hổng kiến thức nên Linh quyết định trao đổi với bố mẹ để tìm nơi học thêm môn Toán lớp 7. Sau một thời gian tìm hiểu và hỏi ý kiến của bố mẹ về chuyện học thêm ở TOAN.VN, bố mẹ em đã ủng hộ và cho Linh theo học. 

Theo học đến nay đã hơn 5 năm, điều mà Khánh Linh cảm thấy phù hợp với bản thân chính là phương pháp “Tự học có hướng dẫn”. “Theo góc nhìn của em thì phương pháp học của TOAN.VN chủ yếu là tự tìm hiểu nội dung trong tài liệu và tự tư duy để tìm ra phương pháp giải phù hợp kết hợp với sự hỗ trợ của thầy, cô. Khi học bài có nội dung kiến thức dễ thì chủ yếu chúng em khai thác công thức, cách làm trong sách rồi tự vận dụng vào bài tập. Nhưng khi gặp bài khó, lượng kiến thức cần tiếp thu lớn hơn thì các thầy, cô sẽ giảng giải một lượt về kiến thức mới, lấy các ví dụ để chúng em có thể hiểu vấn đề một cách tường tận hơn, sau đó mới bắt đầu làm bài tập.”, Khánh Linh chia sẻ về phương pháp học tại TOAN.VN. 

Nhờ phương pháp trên mà cách tư duy của Linh đã có sự thay đổi. Linh chia sẻ: “Trước khi học tại TOAN.VN, em cảm thấy bản thân mình bị “tư duy lối mòn” trong việc giải toán. Em thường bỏ ngỏ những bài toán khó ngay sau khi đọc đề bài, không chịu khó đào sâu suy nghĩ. Sau một khoảng thời gian tham gia học tại Trung tâm, em nhìn nhận những bài toán khó theo một cách khác, em tập trung suy nghĩ sâu hơn cách làm bài hoặc đọc thêm các tài liệu tham khảo để có thêm ý tưởng về phương pháp làm bài. Chính cách học này đã giúp em chinh phục được những bài toán khó và trở lại niềm đam mê với môn Toán của em.” 

“Trong quá trình học tại Trung tâm, thầy cô luôn giúp đỡ em trong việc học tập để có những biến chuyển tích cực. Từ một học sinh sợ môn Toán, giờ đây môn Toán đã trở thành lợi thế của Linh". Càng ngày Khánh Linh càng yêu thích môn Toán và ứng dụng Toán học vào trong thực tế. 

Chia sẻ về mục tiêu của bản thân năm 2023, Linh cho biết “Mục tiêu của em trong năm 2023 là đạt điểm cao môn Toán trong Kì thi THPT Quốc gia và thi đỗ vào trường đại học theo đúng nguyện vọng 1. Trong quá trình thực hiện mục tiêu ôn Toán thi THPT Quốc gia 2023, các thầy cô đã giúp đỡ em rất nhiều. Từ việc tư vấn chọn trường sao cho phù hợp với đam mê, sở thích của bản thân đến việc cung cấp thông tin về các kì thi tư duy, kì thi đánh giá năng lực sắp diễn ra để em có thể đăng ký đúng thời hạn. Từ đó đưa ra lộ trình ôn thi đại học môn Toán phù hợp. 

Ngoài ra, các thầy cô còn cung cấp thêm tài liệu ôn Toán THPT Quốc gia, tài liệu ôn Toán; ôn kì thi đánh giá năng lực, đề ôn thi THPT Quốc gia môn Toán mà các thầy cô tìm được hoặc soạn ra để em có thể ôn tập tốt hơn. Bên cạnh đó, các thầy cô còn làm “công tác tư tưởng”, để động viên em quyết tâm, nỗ lực đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi sắp tới”. 

Về phương pháp học của bản thân, Linh chia sẻ: “Phương pháp học tập mà em tâm đắc nhất là Phương pháp “tự học” – tự đọc, tự làm, tự đặt câu hỏi và tự giải thích. Vì khi tự mình đọc, tự tìm hiểu rồi từ đó hiểu được bản chất cốt lõi của vấn đề. Mình sẽ giải thích được cho người khác hiểu về vấn đề này theo cách diễn đạt của mình mà không cần sự hỗ trợ của tài liệu hay thầy cô thì khi đó kiến thức mới thực sự nằm trong tay mình. Có như thế mới nhớ được lâu, tư duy mới được mở rộng. 

Với Khánh Linh “ Thiên tài 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi” – Thomas Edison, nghĩa là trí tuệ là thứ trời phú nhưng nó lại được phát triển và hoàn thiện nhờ sự cố gắng học tập và rèn luyện của con người. Vì vậy trong cuộc sống, nếu không may mắn sở hữu những bộ óc thiên tài thì cũng đừng buồn bởi đó chỉ là 1% quyết định thành công. Để vươn lên khẳng định giá trị của bản thân, hãy lấy sự cần cù bù thông minh, mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng. 

Đây là giai đoạn nước rút trong việc ôn tập Toán thi THPT Quốc gia Khánh Linh hãy cố gắng nỗ lực 100% nhé. Chúc cho Khánh Linh sẽ đạt được những mục tiêu của mình đề ra trong năm 2023! 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan