13-03-2023

“Hồi em học lớp 7, sau khi nhận thấy em học đuối hơn so với các bạn trong lớp, mẹ em bắt đầu tìm kiếm chỗ học thêm chất lượng để em cải thiện và bồi dưỡng kiến thức. Tình cờ được mẹ của một bạn trong lớp giới thiệu Trung tâm TOAN.VN, kết quả học tập trên lớp của bạn ấy cũng tiến bộ rất nhiều sau khi theo học ở đây. Vì vậy, mẹ em quyết định cho em theo học tại TOAN.VN. 

Bản thân em vốn là học sinh học kém môn Toán nên trước khi học ở Trung tâm, khả năng tư duy làm bài của em chưa được tốt lắm. Em thường quên kiến thức do ít “va chạm” với các dạng bài tập nên ban đầu em chỉ đủ điều kiện học trình độ B. Sau đó, trong quá trình học, em cảm thấy mình tiến bộ từng ngày nhờ phương pháp giảng dạy "Tư duy phản biện”, và em đã được chuyển lên lớp trình độ cao hơn. 

 Trong quá trình học tại TOAN.VN, em cảm thấy thích nhất là phương pháp dạy của các thầy cô tại Trung tâm. Ở đây, em có thể hỏi bài thầy cô mọi lúc, mọi nơi về những bài tập khó hay những vấn đề còn thắc mắc trong học tập. Thầy cô luôn tạo cho em thói quen phải tư duy để tìm ra cách giải bài khi đứng trước mỗi bài toán khó cũng như việc tư duy để giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Kết hợp giữa sự hướng dẫn tận tình của thầy cô cùng với việc chăm chỉ làm đầy đủ bài tập về nhà đã giúp em tự tin hơn và yêu thích việc học Toán hơn.  

Trong quá trình học, thầy cô luôn đốc thúc và sát sao đến việc học, làm bài tập của chúng em. Thầy cô luôn kiểm tra đầy đủ bài tập về trước khi đến lớp và luôn quan sát bài làm của chúng em để sẵn sàng giúp đỡ học sinh mỗi khi cần. Nếu chểnh mảng việc học là thầy cô sẽ trao đổi ngay với phụ huynh để chấn chỉnh lại, điều đó giúp em không bị đi lệch hướng quá xa. Em rất biết ơn về sự tận tâm của thầy cô đã giúp em trau dồi được kiến thức, phát triển tư duy và tiến bộ từng ngày ạ. 

Năm 2023 là một năm quan trọng đối với 2k5 chúng em, năm chúng em sẽ chia tay mái trường cấp 3 để tiến vào cổng trường đại học. Em cũng có mục tiêu cụ thể cho mình ở Kì thi THPT Quốc gia  tới, hướng tới điểm 9+ ở môn Toán và đỗ nguyện vọng vào Trường Đại học kinh tế – ĐHQG Hà Nội .  

Để đạt được mục tiêu của bản thân thì thầy cô đã hỗ trợ em rất là nhiều. Đặc biệt trong giai đoạn luyện thi đại học môn Toán, ngoài việc trau dồi kiến thức, cung cấp tài liệu ôn toán THPT Quốc gia thì thầy cô còn luôn động viên chúng em cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình. Mỗi khi em căng thẳng hay chán nản, thầy cô luôn động viên, quan tâm chúng em tạo cho em những năng lượng tích cực. 

Trong cuộc sống, em tâm niệm nhất là câu nói: “Chính sự quyết tâm, kiên trì, nỗ lực hết mình sẽ giúp ta đạt được những thành quả xứng đáng”. Đây cũng chính là phương pháp học của bản thân em. Với em, phương pháp học hiệu quả nhất là khi ở trên lớp thì tập trung chăm chú nghe giảng và không ngần ngại hỏi thầy cô giải đáp những thắc mắc cho mình, kết hợp với việc chăm chỉ học tập; đầu tư thời gian tự hoàn thành đầy đủ bài tập thầy cô giao thì sẽ nắm chắc được kiến thức bài học đó và sẽ có thành quả tốt. Hơn nữa, chúng ta phải luôn có mục tiêu, từ mục tiêu đó quyết tâm, kiên trì, nỗ lực hết mình để thành công”. 

Trên đây là những chia sẻ của bạn Nguyễn Mạnh Thắng – TVNER của Trung tâm TOAN.VN Đông Anh. Cảm ơn những chia sẻ của Thắng, chúc cho Thắng sẽ đạt được mục tiêu là bứt phá điểm Toán học kì 2 và đạt mục tiêu đỗ vào trường đại học mình mong ước nhé! 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan