22-08-2023

Lễ tổng kết, vinh danh học sinh xuất sắc tại TOAN.VN (Toán.vn) và Tự học 123.vn năm học 2022 – 2023 đã được tổ chức thành công. Các học trò, phụ huynh, thầy cô tràn đầy niềm hân hoan, tự hào với những hoa trái ngọt lành, tràn đầy hương vị hạnh phúc mà các TVNer nỗ lực gặt hái trong năm học qua. Những giá trị của sự CHỦ ĐỘNG được lan tỏa tới hơn 4.500 phụ huynh, học sinh đang theo dõi livestream sự kiện tại Fanpage Toan.vn.

 

Tự hào vinh danh học sinh xuất sắc

261 học sinh xuất sắc năm học 2022 – 2023 và học sinh xuất sắc trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và Đại học năm 2023 của Toan.vn, Tự học 123.vn đã được vinh danh đầy tự hào.

Bằng phương pháp học tập CHỦ ĐỘNG, các em học sinh đã chinh phục được những mục tiêu và ước mơ của mình. Đó chính là hành trình đầy thách thức nhưng cũng đầy vinh quang mà TVNer đã làm được trong năm học 2022-2023 vừa qua.

vinh-danh-hoc-sinh-xuat-sac-mon-toan-2023

Các TVNer xuất sắc khẳng định tài năng của mình

Ngày hội Toán học được tổ chức thành công

Trong không khí nhộn nhịp, tưng bừng của Ngày hội vinh danh học sinh xuất sắc năm 2023 của TOAN.VN được tổ chức tại Nhà văn hóa xã Nguyên Khê và Online trên Fanpage TOAN.VN thu hút gần 5.000 học sinh và phụ huynh tham gia. Các em học sinh đã hào hứng, vui vẻ tham gia các thử thách, trò chơi Toán học thú vị được thiết kế theo từng cấp học. Hoạt động này nhằm tạo cơ hội cho học sinh từ lớp 1 – 12 được tương tác, thưởng thức vẻ đẹp của Toán học và tìm hiểu về các ứng dụng muôn màu sắc của Toán học trong khoa học và đời sống.

ngay-hoi-toan-hoc-toanvn

Chân dung học sinh TVNer có trí tuệ, chủ động, tài năng

Tham gia giao lưu tại sự kiện, các TVNer xuất sắc đã mang đến câu chuyện xây dựng thói quen CHỦ ĐỘNG, TỰ GIÁC của bản thân. Các bạn đều chủ động, có ước mơ mang đến giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Theo từng độ tuổi trưởng thành, các em đều hiểu rõ vai trò của sự chủ động. Bạn Thanh Thủy (TVNer Nam Hồng) đạt 8,8 điểm môn Toán thi vào 10, đỗ Trường Đại học Kinh tế quốc dân) cho rằng: Chủ động là nền móng quan trọng giúp học sinh thành công trong học tập và cuộc sống. Để chủ động trong học tập và cuộc sống thì việc lập thời gian biểu là vô cùng quan trọng. Thời gian biểu cụ thể trong ngày giúp em học sinh chủ động làm những việc mình thích mà vẫn có thể hoàn thành được việc mình được giao. Ngoài ra, có thể giảm stress vì có thể biết được những công việc nào cần ưu tiên hơn.

ngay-hoi-vinh-danh-hoc-sinh-xuat-sac-toanvn

Để chủ động trong học tập và cuộc sống thì việc lập thời gian biểu là vô cùng quan trọng- Thanh Thủy (TVNer Nam Hồng)

 

Các TVNer cũng chia sẻ thói quen chủ động tích cực của mình như: đọc sách, chơi thể thao, tham gia các hoạt động Đoàn Thanh niên, hoạt động cộng đồng…

Các bạn học sinh đã chứng tỏ khả năng năng động, trẻ trung, tươi vui qua những tiết mục ấn tượng do chính các bạn và thầy cô biểu diễn. Chương trình đã mang tới sân chơi lành mạnh, bổ ích, kết nối thầy cô và học sinh sau những giờ học tập trung.

Cha mẹ kết nối, thấu hiểu con trẻ

Cảm xúc tuôn trào, đầy xúc động, cha mẹ và con đã có giây phút bên nhau, cùng kết nối, chia sẻ để hiểu nhau hơn. Những giọt nước mắt biết ơn, những cái ôm bịn rịn như lời cảm ơn cho sự thấu hiểu, đồng hành của cha mẹ dành cho những đứa con thân yêu.

Đặc biệt, cha mẹ nhận ra vai trò quan trọng của mình trong việc định hướng, xây dựng thói quen chủ động, tích cực cho con. Mỗi hành động tích cực của cha mẹ sẽ là tấm gương phản chiếu thói quen tích cực tới các con.

ngay-hoi-vinh-danh-hoc-sinh-xuat-sac-2023

Cha mẹ và con thêm hiểu nhau

Bí quyết phát huy tính chủ động cho học sinh

Tại sự kiện, chúng ta đã được lắng nghe những bí quyết của phụ huynh, thầy cô, chuyên gia giúp con phát huy các phẩm chất chủ động cũng như những phương pháp đồng hành cùng con hiệu quả trong giai đoạn nền tảng quyết định tính cách và tương lai của trẻ.

Từ kinh nghiệm của phụ huynh

2 phụ huynh đại diện cho 261 phụ huynh thành công trên hành trình đồng hành, xây dựng sự chủ động cho con trong quá trình học tập đã mang tới Chương trình những chia sẻ bổ ích.

Các phụ huynh hiểu rõ vai trò tạo cơ hội để con được chủ động. Cha mẹ hỗ trợ con đặt mục tiêu và con sẽ là người chinh phục. Đặc biệt, cha mẹ cũng tạo cơ hội để con được tự làm, chủ động học tập, chủ động các công việc cá nhân. “Nhà có hai anh em, bố mẹ chia việc cho con, để các con tự đi chợ, nấu ăn.” – Anh Nguyễn Thạch Lộc, phụ huynh bạn Nguyễn Tuấn Tài (TVNer Liên Hà) chia sẻ.

 

vinh-danh-hoc-sinh-2023

Anh Nguyễn Thạch Lộc – Phụ huynh học sinh Nguyễn Tuấn Tài (TVNer Liên Hà) chia sẻ

Từ góc nhìn chuyên gia

Tiến sĩ tâm lý Đào Lan Hương góp mặt trong chương trình đã nhấn mạnh 3 điều cha mẹ cần chú ý khi tạo thói quen chủ động cho con.

Thứ nhất, phụ huynh đóng vai trò là người đồng hành, các con chính là người đi. Bởi vậy, phụ huynh hãy tạo cơ hội để con được tự làm, không là thay các con.

Thứ hai, tự chủ, độc lập, sáng tạo không phải từ kỷ luật bên ngoài mà xuất phát từ chính học sinh. Các con cần có nhu cầu và có niềm tin mình làm được để tự tin chinh phục các mục tiêu.

Thứ ba, khi được trao cơ hội thì bản thân học sinh cần có khả năng tự lập, có khả năng giải quyết vấn đề. Điều này sẽ giúp các con được trưởng thành trong hạnh phúc, sẵn sàng thể hiện hết tài năng để cống hiến cho một thế giới hạnh phúc.

vinh-danh-hoc-sinh-xuat-sac-2023

Tiến sĩ tâm lý Đào Lan Hương chia sẻ

Từ góc nhìn của giáo viên

Thầy Trần Văn Trinh, Trưởng nhóm chuyên môn Toán cấp 2 tại Toán.vn chia sẻ góc nhìn về sự chủ động của học sinh. Đầu tiên, chủ động xuất phát từ chính học sinh. Tiếp theo, sự chủ động đi từ tấm gương là bố mẹ. Bố mẹ nên dành thời gian sát sao với con đẻ hiểu tâm lý, năng lực của con. Tạo cho con cơ hội được thể hiện, chịu trách nhiệm với việc mình làm. Bên cạnh đó cũng khích lệ, ghi nhận kịp thời những thành công của con.

Với vai trò là người định hướng, Giáo viên nắm bắt tâm lý, khả năng tư duy, nhận thức, kỹ năng cơ bản của học sinh, đưa ra những bài tập phù hợp. Đặc biệt, giáo viên luôn kích thích năng lực khám phá của học sinh dựa trên ngôn từ tích cực em có thể làm được, em hãy làm đi.

 

Câu chuyện thành công, hành trình trưởng thành của các TVNer đã được tái hiện đầy cuốn hút. Chương trình là nơi khẳng định và lan tỏa giá trị của chủ động, là khởi đầu của sự tự lập, phát huy nội lực để thành công, tỏa sáng. Mỗi TVNer là một màu sắc đặc biệt, các con không chỉ giỏi Toán mà còn tự tin, năng động, có chính kiến, có ước mơ.

Một năm học mới, một chặng đường mới đang chờ đợi. Mong rằng các TVner sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ, những bài học thú vị và cùng chinh phục những thử thách phía trước!

 

Một số hình ảnh tại sự kiện

 

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan