10-08-2023

Mỗi người trong chúng ta sẽ có một đặc điểm cũng như thế mạnh riêng về một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, nếu chính chúng ta không nhìn ra được thế mạnh đó thì việc phát triển bản thân sẽ vô cùng hạn chế. Những người thuận não trái có tư duy logic như thế nào, có đặc điểm gì và nên chọn học ngành gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay nhé!

Đặc điểm của người thuận não trái 

Mỗi bán cầu não của chúng ta sẽ có chức năng riêng biệt và đi kèm với đó là thế mạnh trong một lĩnh vực nào đó. Điểm mạnh của người sử dụng não trái đó là tư duy logic, tiếp cận vấn đề một cách hệ thống và thường đặt ra các quy tắc. Có thể thấy, những người thuận não trái rất giỏi về Toán học, họ luôn làm chủ được những bài toán khó và các con số tưởng chừng là khô khan kia. 

Trong một môi trường làm việc có tổ chức, những người thuận não trái thuận lợi và phát huy khả năng của mình tốt nhất. Họ có kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực cũng như khả năng giải quyết vấn đề đáng nể. Chính vì thế, những người thuận não trái là những người lý trí, có quy tắc và làm việc cũng như sinh hoạt vô cùng nguyên tắc. 

Ngành học cho người thuận não trái, tư duy logic 

1. Ngành Luật 

Một trong những ngành học cho người thuận não trái, tư duy logic đó là ngành Luật. Công việc của ngành nghề này là giải thích luật và các quy định luật liên quan để giải quyết một vụ án. Việc đưa ra những dẫn chứng hay điều luật phù hợp đòi hỏi chúng ta cần có một tư duy logic, thống nhất và có kiến thức chuyên sâu về nó. 

Ngành Luật 

2. Ngành Tài chính – Kinh tế 

Ngành học này có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở và cần thiết đối với nền kinh tế ở mọi giai đoạn. Đây chính là ngành học không bao giờ lỗi thời và luôn có cơ hội việc làm cho bạn. Công việc này liên quan đến con số rất nhiều, điều này phù hợp với những người thuận não trái. 

Ngành Tài chính – Kinh tế 

3. Ngành Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: sinh học, y tế,…Công việc của các nhà nghiên cứu khoa học là lấy những số liệu, nghiên cứu, phân tích và vận dụng kết quả để chứng minh vấn đề. Ngành học này thiên về học thuật và đặc biệt phù hợp với những người thuận não trái, thường xuyên tư duy logic các vấn đề. 

Tuy nhiên trên thực tế, tất cả ngành nghề đều cần sự kết hợp cân bằng giữa não trái và não phải để có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. 

Ngành Nghiên cứu khoa học

Lợi ích của việc lựa chọn ngành nghề phù hợp 

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp tưởng chừng như không quan trọng nhưng nó lại đem lại hiệu quả đáng ngờ. Khi bạn được làm việc và phát triển trong một môi trường phù hợp thì khả năng phát huy sẽ cao, hiệu quả công việc tốt hơn rất nhiều. Không những thế, khi làm việc mà bản thân giỏi sẽ giúp chúng ta tự tin và là bước đệm dẫn đến thành công nhanh nhất. 

Bài viết trên đây dành cho những bạn thuận não trái, tư duy logic chưa tìm được định hướng công việc phù hợp. Mong rằng bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp để phát triển trong tương lai. 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan