13-04-2023

Phương pháp luyện thi đại học môn toán online được nhiều học sinh  lựa chọn áp dụng. Vậy phương pháp này có những ưu và nhược điểm gì?

1. Ưu điểm của luyện thi đại học môn toán online

Hiểu đơn giản đây là hình thức học tập mà học sinh sẽ tự học trên thiết bị điện thoại, máy tính, các thiết bị thông minh có kết nối internet. Hình thức luyện thi này không có thầy cô hoặc gia sư trực tiếp giảng bài. Bên cạnh đó cũng không có bạn bè học cùng trực tiếp. 

luyện thi đại học môn toán online
Luyện thi đại học môn toán online

Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì?

  • Thứ nhất: phù hợp với tình hình xã hội thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Luyện thi online giúp hạn chế tụ tập đông người, làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.
  • Thứ hai: học sinh có thể chủ động về thời gian và địa điểm ôn luyện. Có thể ôn thi bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu. Chỉ cần sở hữu một 1 thiết bị có thể kết nối internet là có thể học online ngay tại nhà.
  • Thứ ba: có thể tiết kiệm được một khoản chi phí học tập, tiết kiệm thời gian đi lại.
  • Thứ tư: có thể linh động thời gian và hình thức học. Thoải mái chọn hình thức ôn luyện mà mình muốn, phù hợp với hoàn cảnh bản thân. Thay đổi được tốc độ giảng dạy, lưu trữ bài giảng, hệ thống kiến thức đơn giản, thông minh.
  • Thứ năm: tiết kiệm chi phí. So với ôn thi trực tiếp hoặc ôn luyện tại trung tâm thì tiết kiệm hơn đến 60% chi phí.
Ưu điểm của luyện thi đại học môn toán online
Ưu điểm của luyện thi toán online

Ngoài ra, khi luyện thi đại học môn toán online, các em cũng sẽ được thầy cô – giỏi chuyên môn giúp giải đáp những kiến thức và thắc mắc tận tình.

2. Nhược điểm của luyện thi đại học môn toán online

Học online thường học tại nhà và một mình nên một số em sẽ khó trao đổi kiến thức với bạn bè, lâu dần khả năng giao tiếp sẽ bị giảm sút.

Nhiều em không tìm hiểu kĩ khóa học rất dễ chọn phải khóa ôn luyện kém chất lượng. Như vậy vừa bị tốn thời gian vừa bị tốn chi phí đầu tư cho khóa học.

Nhược điểm của luyện thi đại học môn toán online
Nhược điểm của luyện thi toán online

Vì vậy, trước khi quyết định chọn hình thức ôn thi THPT môn toán trực tuyến theo app học hoặc trang web nào thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Có thể thấy rằng phương pháp luyện thi đại học môn toán online có nhiều ưu điểm hơn so với nhược điểm. Chính vì vậy, các em có thể thử lựa chọn cho mình hình thức học phù hợp nhất.

3. Luyện thi đại học môn toán theo hình thức nào tốt nhất?

Có 4 hình thức luyện thi đại học môn toán phổ biến:

  • Ôn luyện tại trường,
  • Học kèm 1-1,
  • Trung tâm luyện thi đại học,
  • Học online,
  • Tự học…

Mỗi hình thức học đều có ưu và nhược điểm và sẽ phù hợp với từng cách học của mỗi người. Tùy thuộc vào năng lực học tập hiện tại, mục tiêu về điểm số mà học sinh sẽ có những lựa chọn riêng cho mình. 

Bên cạnh đó, chúng ta không thể phủ nhận được những ưu điểm vượt trội của phương pháp luyện thi truyền thống đó là học trực tiếp tại trường hoặc học tại các trung tâm luyện thi đại học.

Nếu lựa chọn hình thức học online thì bạn phải là người chủ động tìm tòi học hỏi, có khả năng làm việc và học tập độc lập. Còn nếu bạn cần người chỉ dạy trực tiếp và có phương pháp học phù hợp thì nên học trực tiếp với thầy cô. 

Với những chia sẻ trên đây của Toán.vn, hy vọng rằng các bạn học sinh lớp 12 sẽ có những lựa chọn hình thức học phù hợp với bản thân. Chúc các bạn có một kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan