27-06-2023

Chuẩn bị lên lớp 12, nhiều học sinh thế hệ 2K6 đang tìm kiếm giải pháp thi Toán Đại học đạt kết quả cao. Một lộ trình toàn diện, chất lượng sẽ giúp các bạn tiến gần hơn tới mục tiêu Đại học của mình. Hãy cùng TOAN.VN tìm hiểu Lộ trình ôn thi Đại học môn Toán hiệu quả, phù hợp với các bạn nhé.

 

1. Tầm quan trọng của Lộ trình ôn thi Đại học môn Toán

Ôn thi, luyện thi Đại học môn Toán theo lộ trình là bước đệm cho quá trình chinh phục kỳ thi Đại học của học sinh. Các lợi ích cần kể đến như:

  • Có định hướng rõ ràng khi ôn thi Đại học:

Nhìn vào lộ trình ôn thi, các em sẽ nắm rõ giai đoạn ôn thi quan trọng. Từ đó, các em sẽ tập trung hơn, không bị mất phương hướng khi ôn thi.

  •  Tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn:

Khi đã có lộ trình cụ thể, học sinh sẽ bao quát được các phần kiến thức trọng tâm, kỹ năng cần nắm vững. Các em sẽ không còn lo lắng về việc bỏ sót kiến thức cũng như chủ động luyện tập, áp dụng thành thạo kiến thức đó.

  • Giảm căng thẳng trước kỳ thi:

Các em không bị học dồn, quá tải khi ôn thi nếu đi theo lộ trình.

lo-trinh-on-thi-dai-hoc-mon-toan

Lộ trình ôn thi Toán Đại học giúp quá trình ôn thi hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức

 

2. Cần xây dựng lộ trình ôn thi Đại học môn Toán từ khi nào?

Để hiện thực hóa mục tiêu vào Đại học, cần một quá trình dài. Học sinh cần chuẩn bị cả kiến thức, tâm lý, sức khỏe để chinh phục trường Đại học mình mơ ước. Vậy nên, để có sức bền và bứt phá trên hành trình đó, các em sẽ cần có lộ trình ôn thi Đại học môn Toán từ sớm.

Mốc thời gian này nên được bắt đầu ngay từ khi các em kết thúc lớp 11. Lúc này, thời gian học, nắm chắc kiến thức, kỹ năng sẽ nhiều hơn. Bắt đầu sớm, các em có thêm nhiều thời gian ôn luyện chuyên sâu các dạng của đề thi, luyện kỹ phản xạ làm bài trắc nghiệm, có chiến thuật làm bài phù hợp với khả năng.

 

xay-dung-lo-trinh-on-thi-dai-hoc-toan-tu-lop-11

Cùng thầy cô hỗ trợ xây dựng lộ trình ôn thi Toán Đại học ngay từ khi hết lớp 11

 

3. Lộ trình ôn thi cho học sinh nắm chắc 8+ môn Toán Đại học

Lộ trình ôn thi Toán Đại học được TOAN.VN xây dựng dành cho học sinh 2k6 gồm 4 giai đoạn.

 

3.1. Nắm chắc kiến thức Toán thi Đại học

Đề thi Đại học môn Toán sẽ bao gồm kiến thức Toán 3 năm cấp 3. Vậy nên, học sinh sẽ cần rà soát, nắm vững các kiến thức Toán lớp 10, Toán lớp 11 trước khi bắt đầu học các chuyên đề lớp 12.

Học sớm kiến thức lớp 12 sẽ đảm bảo giúp các em nắm chắc, hiểu sâu kiến thức hơn. Đồng thời, học sớm sẽ tăng thời gian cho các giai đoạn ôn thi tiếp theo.

Hãy học thật kỹ những dạng kiến thức theo chuyên đề. Mỗi chuyên đề, hãy nắm thật chắc những lý thuyết cơ bản từ các định lý, công thức, dấu hiệu nhận biết mỗi dạng. Nên bắt đầu tư duy theo hướng tìm ra bản chất của mỗi dạng bài. Điều này giúp các em sẽ linh hoạt vận dụng giải quyết mọi bài toán.

hoc-sinh-lop-12-nam-chac-kien-thuc

Học sinh cần đảm bảo nắm vững, hiểu sâu kiến thức

3.2. Tổng ôn

Khi đã nắm chắc các kiến thức cơ bản, học sinh sẽ chuyển sang giai đoạn tổng ôn. Để giai đoạn này được hiệu quả, học sinh sẽ thực hiện những việc sau đây:

  • Hệ thống lại kiến thức, công thức cần nhớ.
  • Rà soát, củng cố các phần kiến thức bị hổng.
  • Vận dụng các kiến thức vào giải quyết các dạng Toán dễ và trung bình.

Ở giai đoan này, các em sẽ ôn kỹ các chuyên đề có trong đề thi Toán Đại học, tránh ôn lan man, không theo hệ thống.

he-thong-kien-thuc-thi-toan-dai-hoc

Hệ thống kiến thức và ôn luyện thành thạo kiến thức Toán thi Đại học

3.3. Luyện đề và thi thử

Khi đã nắm vững các chuyên đề, các em sẽ có thể bắt tay vào luyện đề. Có rất nhiều nguồn đề thi Toán Đại học để tham khảo. Các bạn hãy lựa chọn các đề thi tốt nghiệp THPT các năm, đề thi các trường Top hoặc đề thi thử luyện thi. Các bạn cũng có thể lựa chọn để khảo sát cấu trúc đề thi, chọn những phần nào hay thi nhất để làm phần trọng tâm để ôn tập.

Bên cạnh đó, tham gia thi thử Đại học môn Toán trong 3 tháng cuối trước kỳ thi cũng giúp các em cọ sát và dễ dàng tìm ra những điểm cần bổ sung của mình. Sau mỗi đợt thi thử, các em sẽ đánh giá quá trình ôn thi đã hiệu quả hiệu quả chưa, điều gì cần rút kinh nghiệm.

tham-gia-thi-thu-dai-hoc-3-thang-cuoi

Tham gia thi thử Toán 3 tháng cuối trước kỳ thi Đại học chính thức

3.4. Tối ưu điểm số

Trong giai đoạn này, các em cũng nên bổ sung thêm kỹ năng bấm máy, kỹ năng xử lí thời gian, kỹ năng khoanh đáp án. Đồng thời, hãy tìm ra chiến lược làm bài tối ưu theo khả năng của bản thân. Các em hãy duy trì luyện 1 đề 1 ngày kết hợp với nghỉ ngơi để đảm bảo tinh thần thoải mái và sự tự tin cần có.

 

Khi có lộ trình ôn thi Đại học môn Toán cụ thể và phù hợp với bản thân, chắc chắn các em sẽ đạt được kết quả thi như kỳ vọng. Để được hỗ trợ đánh giá năng lực và xây dựng lộ trình đạt diểm 8+ môn Toán thi Đại học, ngay từ Hè, các em hãy liên hệ tới TOAN.VN ngay nhé.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan