13-03-2023

 Nguyễn Tú Quỳnh là học sinh tiêu biểu của Trung tâm TOAN.VN NỘI BÀI. Với nụ cười xinh xắn, tự tin, không ai nghĩ con đã từng rất nhút nhát và không thích học Toán. Điều gì khiến Tú Quỳnh thay đổi? Làm sao để trẻ nhút nhát học Toán chủ động? Cùng TOAN.VN tìm hiểu tại bài viết bên dưới.

1. Hành trình Tú Quỳnh học Toán chủ động

“Từ khi đến với TOAN.VN, con rất thích học môn Toán. Con chỉ mong đến giờ học để được đến lớp cùng cô, và không còn sợ môn Toán nữa.”

Đó là những chia sẻ của phụ huynh học sinh Nguyễn Tú Quỳnh – lớp 3B2 Trung tâm TOAN.VN NỘI BÀI. 

Ngày đầu được mẹ đưa đến Trung tâm, Tú Quỳnh vẫn là cô học trò lớp 1 rụt rè, nhút nhát. Con ngại ngần không dám hỏi cô những bài toán khó mà con chưa làm đúng. Nhưng, dần dần, Tú Quỳnh đã được xây dựng một lộ trình học Toán giúp con phát triển tư duy, tự tin chia sẻ, chủ động hơn trong học tập. Với sự đồng hành, chỉ dẫn từng bước và cách trò chuyện gần gũi của cô Thu, Tú Quỳnh đã nhanh chóng hăng hái, vui tươi tham gia học tập. 

2. Bí quyết giúp Tú Quỳnh từ học sinh nhút nhát trở nên chủ động khi học Toán

Để có được sự chuyển biến trong thái độ cũng như kết quả học tập chính là sự chăm chỉ của Quỳnh. Cùng với đó là sự theo sát của cha mẹ và giáo viên. 

Nhìn lại quá trình đồng hành cùng Tú Quỳnh, cô Thu chia sẻ:

“Những ngày đầu hai cô trò mới gặp nhau, Tú Quỳnh khá e dè, hơi lo lắng khi chia sẻ và nhờ cô hỗ trợ giải đáp những bài chưa hiểu. Để học sinh có thể thoải mái thể hiện cảm xúc, mình đã tạo ra những câu chuyện vui vẻ, tạo bầu không khí lớp học thân thiện, gần gũi như những người bạn. Mình cũng biết Tú Quỳnh rất nhanh nhẹn và hòa đồng nên chắc chắn điều này sẽ giúp em tự tin thể hiện bản thân, học tốt hơn.”

Trẻ con đều có những phẩm chất tốt cần được cha mẹ, thầy cô khích lệ. Những chia sẻ của cô Thu cũng là gợi ý của TOAN.VN giúp các học sinh nhút nhát tự tin hơn và học Toán chủ động:

  Học sinh tiêu biểu

2.1. Đặt câu hỏi cho con 

Những câu hỏi ngắn nhằm mục đích để con chia sẻ về những câu chuyện, những người mà con gặp trong ngày sẽ kích thích sự liên tưởng, tăng tính tự tin cho con khi chia sẻ. Cha mẹ hãy thật gần gũi, ngồi cạnh con, lắng nghe những chia sẻ của con. Như vậy con sẽ thấy an toàn, thoải mái chia chia sẻ. Dần dần con cũng sẽ có sự chủ động bày tỏ cảm xúc của bản thân.

2.2. Tạo hoạt động kết nối con với mọi người 

Tại lớp học TOAN.VN, các con có những giờ phút vui đùa, trò chuyện hồn nhiên, vui vẻ với bạn bè. Các con càng hòa đồng với bạn bè thì càng có nhiều khả năng cải thiện sự tự tin của mình khi nói chuyện. Cha mẹ hãy tạo nhiều cơ hội cho con được tiếp xúc, giao lưu với bạn bè cùng lứa tuổi.

2.3. Khuyến khích những điểm mạnh của con

Với những bạn nhỏ nhút nhát, con sẽ rụt rè khi chia sẻ và thể hiện bản thân. Cha mẹ và thầy cô là những người đồng hành gần nhất với con, hiểu con nhất hãy chỉ ra và khuyến khích phát huy những điểm tích cực trong con. 

Rất nhiều bạn học sinh đến với TOAN.VN trong tình trạng hổng kiến thức cơ bản, thiếu tự tin về môn Toán. Các con không dám đưa ra thắc mắc hoặc chủ động hoàn thành bài trong những ngày đầu. Chỉ khi con được thầy cô động viên, chỉ ra những điều con đã làm tốt thì học sinh mới sẵn sàng chia sẻ với thầy cô nhiều hơn. Cha mẹ hãy quan sát con và dành những lời khen với những việc con làm tốt kịp thời. 

3. Thành quả khi Tú Quỳnh học Toán chủ động

Với sự định hướng của thầy cô TOAN.VN, Tú Quỳnh đã tiến bộ rất nhanh trong môn Toán. Con có thể học Toán chủ động. Gặp bài toán khó chưa giải quyết được, con đã chủ động hỏi cô và nhờ cô hướng dẫn. Sau khi được cô động viên trong học tập, con có sự thay đổi rõ rệt. Con viết nhanh hơn. Tốc độ tính toán có sự cải thiện nhiều. Con cũng chịu khó tư duy suy nghĩ các bài toán khó. Con kiên trì suy nghĩ, tìm nhiều cách giải quyết. Khi không thể tìm ra đáp án, con mới nhờ cô hướng dẫn.  

Nhìn thấy sự nỗ lực và kết quả tiến bộ từng tháng, Tú Quỳnh đã được chuyển lên học chương trình B. Đây chính là sự ghi nhận sự cố gắng, chăm chỉ của con.  Phụ huynh cũng rất tin tưởng Trung tâm. Đầu năm học mới, phụ huynh cũng đã đăng ký cho em của Tú Quỳnh, lớp 1 đến với TOAN.VN. Con tham gia học từ lúc học online cho đến học trực tiếp. 

Thật tuyệt vời khi TOAN.VN đã nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. 

Tú Quỳnh đã vui vẻ, chủ động, tin vào bản thân mình hơn. Chắc chắn con sẽ phát huy được tốt khả năng của mình để luôn có được niềm vui trong học tập và cuộc sống.  

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan