18-05-2024

Việc học tốt Toán lớp 9 là một bước quan trọng giúp học sinh đạt mục tiêu trở thành học sinh trường THPT mơ ước. Đối với các học sinh mất gốc, việc bắt kịp và học tốt toán lớp 9 có thể là thách thức lớn. Thấu hiểu những vấn đề học sinh gặp phải, Toan.vn xây dựng khóa học Toán lớp 9 cho người mất gốc giúp học sinh sẵn sàng hành trang chinh phục điểm cao môn Toán.

1. Biểu hiện học sinh mất gốc Toán

Học sinh mất gốc Toán có thể có một số dấu hiệu như:

+ Khó khăn trong việc hiểu và áp dụng kiến thức cơ bản: Các em có thể gặp khó khăn trong việc hiểu và áp dụng những kiến thức căn bản như phép cộng, phép trừ, nhân, chia, chưa ghi nhớ các kiến thức lý thuyết cơ bản.

+ Thiếu tự tin: Các em thấy mất tự tin khi giải quyết các vấn đề Toán, thậm chí trước những bài tập đơn giản.

+ Khó khăn trong việc áp dụng kiến thức vào thực tế: Mặc dù có thể họ đã học được kiến thức, nhưng các em gặp khó khăn khi áp dụng nó vào các vấn đề thực tế.

+ Thái độ tiêu cực: Các em có thể thể hiện thái độ tiêu cực đối với môn Toán, có thể do cảm giác bất lực hay sợ hãi khi đối mặt với bài toán.

+ Số điểm thấp trong bài kiểm tra hoặc kỳ thi: Khi kiểm tra, các em có thể gặp khó khăn trong việc hoàn thành bài thi hoặc đạt điểm thấp.

+ Ít sự quan tâm đến môn học này: Các em có thể ít quan tâm đến việc học Toán hoặc không có động lực để cải thiện.

+ Không thể giải thích cách giải quyết bài toán: Dù có thể các em làm đúng, nhưng không thể giải thích quá trình giải quyết bài toán một cách logic và có hệ thống.

khoa-hoc-toan-lop-9-cho-nguoi-mat-goc

Mất gốc Toán là rào cản khiến học sinh tự ti với môn học

 

2. Lý do học sinh mất gốc Toán

Những dấu hiệu học sinh mất gốc Toán này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như thiếu căn bản, phương pháp giảng dạy không phù hợp, hoặc đôi khi có thể là do áp lực hoặc lo lắng. Điều quan trọng là cần phát hiện và giúp học sinh vượt qua những khó khăn này để họ có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong môn Toán.

 

3. Khóa học Toán 9 cho người mất gốc tại Toan.vn

3.1. Lộ trình học

+ Học sinh tham gia đánh giá năng lực Toán đầu vào: Với 2 bài đánh giá năng lực Toán và đánh giá tư duy, thầy cô Toan.vn có thể rà soát chính xác, biết học sinh đang bị hổng những phần kiến thức, tư duy nào để kịp thời bù đắp.

+ Bổ sung các kiến thức nền tảng bám sát SGK của Bộ Giáo dục và đào tạo: Học sinh được hướng dẫn hiểu bản chất kiến thức, dễ dàng áp dụng trong các bài tập thực hành.

+ Áp dụng các kiến thức giải bài tập từ dễ, cơ bản đến nâng cao giúp học sinh tăng tốc lấy lại kiến thức

+ Luyện tập giải đề kiểm tra, đề thi từ dễ đến khó

 

lo-trinh-hoc-toan-9-cho-nguoi-mat-goc

Học sinh mất gốc Toán được xây dựng chiến lược bù lỗ hổng kiến thức hiệu quả

 

3.2. Ưu điểm nổi trội

+ Phương pháp học Toán chủ động:

Học sinh được kích thích tư duy, hướng dẫn tự chiếm lĩnh, hiểu bản chất kiến thức qua các câu hỏi gợi mở, ví dụ thực tế. Từ đây, các em có cơ sở linh hoạt giải quyết tất cả các dạng toán liên quan hay các bài toán nâng cao một cách dễ dàng.

+ Sĩ số lớp nhỏ:

Với sĩ số tối đa 5 – 15 học sinh/lớp, tương tác 1 – 1 giữa giáo viên và học sinh được tăng cường. Giáo viên theo sát quá trình học của từng học sinh để kịp thời hỗ trợ, giải đáp tận tình những thắc mắc của các em

+ Đội ngũ giáo viên tâm huyết:

100% các giáo viên tại Toan.vn giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm đồng hành, truyền cảm hứng giúp học sinh thi vào lớp 10 với kết quả cao.

+ Kiểm tra, đánh giá định kỳ:

Các bài đánh giá hàng tháng giúp học sinh có đánh giá chính xác về năng lực hiện tại, kịp thời có kế hoạch bổ sung kiến thức.

 

Trên đây là thông tin về khóa học Toán lớp 9 cho người mất gốc. Học sinh 2K10 tham khảo khóa học để có phương pháp ôn luyện, chiến thuật học Toán 9 hiệu quả, thi vào 10 thành công.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 024.7301.8910 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan