13-03-2023

Một ứng dụng học học, giải trí, giúp trẻ khám phá những kiến thức thú vị, thúc đẩy sự sáng tạo, học tập và xây dựng mối quan hệ qua phần mềm học tập miễn phí sử dụng Khan Academy kids giúp con có thể chơi mà học ngay tại nhà.

1. Khan Academy kids là gì?

Khan Academy Kids là một ứng dụng học online của Khan Academy, một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ em, được thành lập từ năm 2008 bởi Sal Khan, nhận được đánh giá cao trên toàn cầu.

5 nhân vật hoạt hình trong ứng dụng học toán

 5 nhân vật hoạt hình vui nhộn của ứng dụng

Khan Academy Kids cung cấp các bài học miễn phí dành cho trẻ từ 2 – 8 tuổi, hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bài học bao gồm nhiều chủ đề học tập: các môn Toán, đọc hiểu cho đến các hoạt động sáng tạo như vẽ, kể chuyện, vận động, xây dựng kỹ năng cảm xúc xã hội.

Ứng dụng này là lựa chọn hoàn hảo cho việc cha mẹ đồng hành cùng con học ở nhà.

2. Trẻ học được gì trên Khan Academy Kids

Ngay sau khi cài đặt phần mềm, đăng nhập, trẻ có thể bắt đầu ngay học các chủ đề:

2.1. Toán và Logic (Math & Logic)

Với cách thể hiện sinh động, các bài toán và logic giúp bé tương tác hiệu quả, học mà chơi thoải mái, không nhàm chán. Không chỉ vậy, vừa học toán lại có thể rèn luyện tiếng Anh với các chủ đề về con số, thời gian.

các bài Toán ứng dụng

Các bài Toán được minh họa sinh động

2.2. Học bảng chữ cái & phát triển kỹ năng đọc (Letters)

Trẻ từ 4 – 6 tuổi được học bảng chữ cái tiếng Anh với các bài học sinh động, nhận diễn chữ thường, chữ in hoa, nguyên âm. Với 400 bài học sinh động được thiết kế như các trò chơi giúp bé dễ ghi nhớ, nhận diện mặt chữ và phát âm đúng hết tất cả bảng chữ cái tiếng Anh.

2.3. Thực hành nghe, nói với các âm, từ đơn và câu văn (Reading)

Phần Reading cung cấp cho bé các bài học với quy tắc đánh vần, các từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc câu đơn giản. Với các câu chuyện đơn giản và 300 đầu sách, cha mẹ có thể cho bé nghe để phát triển kỹ năng nghe, nói tiếng Anh sau này.

trẻ học từ vựng trên Khan Academy Kids

 Trẻ vừa học phát âm, vừa ghi nhớ từ vựng

2.4. Sách (Books)

Ứng dụng có rất nhiều những cuốn sách dành cho trẻ em với các chủ đề: cảm nhận, làm việc nhóm, bạn bè, các trải nghiệm đầu tiên. Các cuốn sách khoa học cho bé tìm hiểu thế giới tự nhiên được cung cấp bởi Bellwether Media và National Geographic.

2.5. Video

Phần video cung cáp cho bé các nội dung video về yoga, các bài tập đọc, toán… Các bài Yoga chủ đề Alo Yoga, Dino Yoga, Surf Yoga, Yoga for Focus & Flow sẽ khiến không chỉ các bé mà ba mẹ cùng luyện tập vô cùng thích thú.

thư viện trên ứng dụng học Toán

Học yoga trên Khan Academy Kids

Video dành cho bé về chủ đề Yoga, các video môn học

2.6. Sáng tạo với hình vẽ & tô màu (Create)

Phần này dành cho bé giải trí, thỏa sức sáng tạo với các hình vẽ đơn giản do mình tạo ra, tô màu theo ý thích với các chủ đề: nhân vật Khan Kid, số đếm, khoa học, xe cộ, sinh nhật. Các sản phẩm của bé có thể lưu lại được để bé có thể xem lại vô cùng thích thú.

3. Khan Academy là ứng dụng học tập an toàn

Không chỉ mang đến các chủ đề học tập miễn phí, Khan Academy Kids còn là ứng dụng học tập online an toàn, giúp trẻ tự học hiệu quả bởi các lí do sau:

– Được phát triển bởi các chuyên gia: Khan Academy Kids được phát triển với sự hợp tác của các chuyên gia học thuật tại Stanford, phù hợp với Khung Chương trình học tập Head Start và các tiêu chuẩn cốt lõi.

– Lộ trình học phù hợp: Lộ trình học tập được nhà sản xuất thiết kế, điều chỉnh, đảm bảo mỗi đứa trẻ được trình bày với các hoạt động, sách, video giáo dục và các bài học sáng tạo cho phép chúng học theo tốc độ của riêng mình, tạo ra trải nghiệm cá nhân cho mọi đứa trẻ.

– Khuyến khích việc tự học ở trẻ: Trẻ em cũng có thể học một cách độc lập trong Thư viện Khan Academy Kids – một bộ sưu tập các hoạt động, sách, video và trang màu được tuyển chọn.

– Tạo niềm hứng khởi cho trẻ: 5 nhân vật hoạt hình vui nhộn, dễ thương hướng dẫn trẻ em qua các hoạt động và các câu chuyện để trẻ tự khám phá và tìm tòi.

– Lịch học linh hoạt: Với Khan Academy trẻ có thể học ở bất cứ đâu, không giới hạn không gian và thời lượng học.

4. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Khan Academy Kids

  • Bước 1: Tải App Khan Academy Kids về máy.
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng email
  • Bước 3: Lập hồ sơ học tập cho bé, cha mẹ đăng ký theo đúng độ tuổi của con để có các bài học phù hợp với lứa tuổi.

Cho bé chọn hình đại diện (avatar) theo ý thích. Vậy là bé đã có thể tham gia các bài học thú vị trên Khan Academy Kids.

Hy vọng rằng, với phần mềm học tập miễn phí này, cha mẹ sẽ có thêm gợi ý giúp con duy trì thói quen chủ động khám phá kiến thức ngay tại nhà vô cùng an toàn, hiệu quả. Cha mẹ hãy chủ động giúp con tìm niềm vui khám phá ngay hôm nay nhé.

————————————-

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024.7301.8910 | Hotline: 0355.098.968.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan