13-03-2023

Thật hạnh phúc khi năm học vừa qua tiếp tục là một mùa vàng bội thu của TOAN.VN. Các học trò liên tiếp tỏa sáng, ghi tên mình vào bảng vàng các trường THPT Top đầu Hà Nội. Một trong số đó không thể không nhắc đến bạn Dương Việt Kiên (lớp 9B2 TOAN.VN Liên Hà) xuất sắc đạt 9,5 điểm thi vào 10, trở thành tân học sinh Trường THPT Liên Hà.

Đó không phải là thành tích mà bất kỳ bạn học sinh nào cũng dễ dàng đạt được. Niềm vui này đã được Kiên chia sẻ ngay với thầy Trinh khi biết kết quả thi vào 10. Đây là thành quả của sự tích cực, chăm chỉ trong học tập của em, là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cả thầy và trò. Kết quả đặc biệt sau kỳ thi vào 10 không chỉ đem lại niềm vui cho Kiên mà còn đem về niềm tự hào cho cha mẹ và thầy cô – những người luôn đồng hành, sát cánh, dành tình yêu thương cho em.

Phát huy phương pháp tự học

Nhìn lại hành trình để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi vào lớp 10, Kiên đã có sự ôn tập, phấn đấu rất lớn trong học tập. Kiên nhập học tại TOAN.VN từ nửa sau của học kỳ I năm lớp 7. Từ những ngày đầu, thầy Trinh – giáo viên hướng dẫn em đã thấy được những điểm mạnh, điểm hạn chế của em để giúp em cải thiện kết quả học tập.

Thầy Trinh nhận xét: “Kiên có ý thức học tập rất tốt, khả năng tiếp thu và tư duy của em khá nhanh.Em có khả năng ghi nhớ các kiến thức mới rất tốt và dễ dàng vận dụng nhanh các kiến thức đó vào giải bài tập. Mình rất hài lòng khi học sinh chăm chỉ hoàn thành đầy đủ các bài tập về nhà.

Đặc biệt, Kiên rất yêu thích phần Hình, em nắm khá vững các lí thuyết hình và trong một bài hình và có thể tư duy nhiều bước. Rất ít học sinh cấp 2 có thể có khả năng tư duy như Kiên. Đa phần các bạn sẽ e ngại các bài tập Hình học và gặp khó khăn khi vẽ hình cũng như lập luận. Đó là những điểm mạnh, nền tảng giúp Kiên chinh phục thành công môn Toán.

Thế nhưng, ngoài những thế mạnh, Kiên cũng có những khó khăn cần được tháo gỡ. Mặc dù khả năng tư duy Hình học rất nhanh, nhưng em lại chưa có cách diễn đạt, trình bày tối ưu, lập luận, các dữ kiện đưa ra chưa thật chắc chắn.

Với môn Đại số, em chưa cẩn thận trong các bước biến đổi, dễ bị mất điểm vì chưa cẩn thận. Em cũng có tâm lý chủ quan, không kiểm tra lại kết quả bài làm của mình. Đó là những điều mình đánh giá về học sinh để đưa ra phương pháp phát huy năng lực Toán vốn có của em và giúp em cải thiện kỹ năng, kiến thức.”

Với phương pháp dạy Toán của thầy Trinh, thầy giúp học sinh phát huy tối đa năng lực của mình bằng phương pháp tự học. Các bài tập trong tài liệu có sự phân hóa theo trình độ nên đã giúp học sinh tiếp cận với các bài toán phù hợp và có xu hướng tăng dần độ khó theo năng lực học tập của học sinh. Vì vậy khi làm bài, học sinh không cảm thấy bị nhàm chán hay quá sức, đồng thời luôn kích thích được tư duy của học sinh.

Thầy Trinh luôn nắm rõ các ưu,nhược điểm của Kiên.Vì thế, thầy luôn biết cách đưa ra những hướng mở hoặc các yêu cầu nhằm giúp em khắc phục được nhược điểm và phát huy tối đa ưu điểm. Bên cạnh đó, thầy luôn có sự tác động nhằm khích lệ, động viên và truyền lửa cho Kiên.

Đạt được ước mơ 

Học tập là cả hành trình. Thành công ngày hôm nay của Dương Việt Kiên là thành quả của cả một quá trình học tập chủ động. Kiên đã ôn tập, chuẩn bị kỹ càng các kiến thức từ trước để không phải học dồn dập vào năm cuối cấp. Ngoài thời gian học tập, Kiên thiết lập thời gian biểu nghỉ ngơi phù hợp, giữ cho tinh thần luôn được thoải mái. Có lẽ với Kiên, sự nỗ lực, quyết tâm, sự kiên trì học hỏi cùng những sự chỉ bảo tận tình của thầy cô tại TOAN.VN chính là hạt giống để em ươm mầm, đánh thức những ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai.

Nhìn lại cả một quá trình học tập tại TOAN.VN, Kiên cũng nhận ra những điểm yếu, hạn chế của bản thân khi học môn Toán. Thời gian đầu mới đến học tại TOAN.VN, thầy giáo thường xuyên phải chỉnh sửa cho em về cách trình bày bài. Sau đó em đã dần tiếp thu được cách tư duy và hướng trình bày nên việc sửa chữa giảm dần đi. Phần Hình, em luôn được thầy giáo khích lệ và được định hướng kịp thời nên Kiên ngày càng ham học. Thầy Trinh ân cần, chỉ bảo em từng chút, dành nhiều thời gian giúp em luyện tập thành thạo các dạng Toán. 

Bên cạnh đó, Kiên luôn có sự nỗ lực và có ý thức học tập rất tốt.Vì vậy, em luôn là một trong số các học sinh tiêu biểu đều nhất Trung tâm TOAN.VN Liên Hà. Thời điểm ôn luyện đề, ban đầu Kiên bị tâm lí lo lắng, điểm bài thi thử đầu tiên chưa được cao. Sau đó, em đã được trấn an tâm lí và định hướng cách làm bài thi. Theo đó, các bài thi thử sau này đều đạt điểm đúng với năng lực học tập của em.

TOAN.VN thật sự hạnh phúc khi nhận được những lời cảm ơn, chia sẻ của học sinh, phụ huynh: “Cảm ơn thầy và các cô đã dạy dỗ và dìu dắt các con trong thời gian qua. Gia đình xin được kính chúc thầy và các thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục là người truyền lửa kiến thức cho các thế hệ học trò ngày một đi lên. Chúc TOAN.VN ngày càng phát triển hơn nữa.”

Chúc mừng Dương Việt Kiên đã đạt được ước mơ thi đỗ trường cấp 3 với kết quả xuất sắc. Chúc em sẽ có những năm tháng thanh xuân cấp 3 tươi đẹp, nhiều trải nghiệm.

Thầy cô tin tưởng rằng, sự thông minh và bản lĩnh vững vàng sẽ luôn giúp em gặt hái được thành công dù ở bất cứ nơi đâu.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan