13-03-2023

Giáo viên Toán thì khô khan lắm. Nhưng ấn tượng của các học trò khi gặp cô lại là sự dịu dàng, luôn lắng nghe và chia sẻ với học trò. Đó là những nhận xét của học trò về cô Lê Kim Dung – giáo viên chuyên Toán cấp 2 tại TOAN.VN. Tháng 11, cùng gặp gỡ và cảm nhận hành trình trở thành giáo viên dạy Toán của cô Dung.

Hành trình trở thành giáo viên dạy Toán

Chia sẻ những cảm nhận khi làm giáo viên dạy Toán, cô Dung bồi hồi: “Tôi đã từng nghe thấy Toán học là môn học với ba chữ “K”: “Khô, khó, khổ”. Với cương vị là một giáo viên dạy toán, tôi luôn muốn xóa bỏ cái “điều tiếng” ấy của môn toán và sẽ truyền cảm hứng yêu thích học toán đến với các em học sinh.

Cơ duyên đến với môn toán của tôi được khơi nguồn từ các giáo viên dạy tôi từ tiểu học đến hết quãng thời sinh viên. Với mỗi một giáo viên mà tôi được học, tôi đều được truyền ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết của các thầy cô với học sinh và với môn toán. Với lòng kính trọng và đầy tự hào về những người thầy của mình, tôi đã ước mơ sau này sẽ cố gắng để trở thành một giáo viên tốt, góp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp trồng người.”

Quan điểm dạy học tích cực

Viết tiếp câu chuyện truyền lửa niềm yêu thích môn Toán cho học sinh, cô Kim Dung tâm niệm: “Trong suốt 7 năm làm nghề, tôi luôn tâm niệm một giáo viên tốt thì “không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn”, như lời Uyliam Bato Dit đã nói.

Để làm được điều đó, tôi luôn tìm cách kết nối tri thức toán học với thực tế để các em thấy toán học thú vị, gần gũi. Đồng thời sử dụng những công cụ trực quan để học sinh thấy môn toán dễ hiểu và không còn quá trừu tượng, hay khô khan. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng và nỗ lực để thực hiện được mục tiêu giáo dục: “Mục tiêu của việc dạy dỗ học trò là làm cho trò có khả năng thích nghi với việc không có người thầy”.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc cô Dung cùng toàn thể các thầy cô giáo TOAN.VN mạnh khỏe, hạnh phúc, tràn đầy nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người.

Các TVNer của chúng ta hãy cùng gửi những lời tri ân và cùng lưu giữ hình ảnh thân thương bên thầy cô nhé!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan