13-03-2023

Đã có nền tảng kiến thức môn Toán, Nguyễn Hoàng Ngân – lớp 7 TOAN.VN ĐÔNG ANH đã làm chủ môn Toán những năm đầu cấp 2 và đạt những thành tích học tập đáng mừng. Em đã duy trì phong độ học tập ổn định, đạt điểm 9 Toán trong bài đánh giá định kỳ tháng 9, tháng 10 tại Trung tâm. Bí quyết học giỏi toán cấp 2 của cô học trò dễ thương Hoàng Ngân là gì vậy? Chúng ta sẽ cùng khám phá nhé!

bí quyết học tốt toán cấp 2 của Hoàng Ngân

Học sinh Hoàng Ngân tự tin chinh phục môn Toán

1. Đánh giá đúng năng lực Toán của bản thân

Bài đánh giá năng lực Toán đầu tiên khi mới đến Trung tâm sẽ là nền tảng để thầy cô nhìn nhận những ưu, nhược điểm trong kiến thức, học lực của học sinh để đưa ra định hướng học tập phù hợp. Hoàng Ngân đã nhận được kết quả đánh giá năng lực ở trình độ B – đã có nền tảng kiến thức Toán cơ bản. Cô Giang và cô Thúy sẽ hướng dẫn cách xác định mục tiêu cá nhân để làm động lực thúc đẩy bản thân không ngừng cố gắng đạt được điều mình mong muốn. Từ đó, Hoàng Ngân xác định mục tiêu và hiểu rằng, kiên trì theo đuổi mục tiêu là rất quan trọng.

2. Giữ tinh thần học tập thoải mái

Để học tốt bất kỳ môn học nào, chúng ta cần giữ cho mình tinh thần học tập thoải mái và niềm say mê nhất. Ấn tượng đầu tiên về Hoàng Ngân với mọi người có lẽ là sự nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh của em. Tháng 10/2020, khi mới đến Trung tâm, em đã cảm thấy hứng thú ngay từ những buổi học đầu tiên. Điều này cũng chính là động lực để em gần gũi, làm quen nhanh với môi trường học tập mới. Tinh thần học tập thoải mái, không tạo áp lực cho bản thân giúp em học tập hiệu quả, tập trung hơn khi làm bài.

3. Áp dụng phương pháp tự học hiệu quả

Bên cạnh tâm lý thoải mái, sẵn sàng chinh phục kiến thức mới thì việc tự học và tìm ra những phương pháp học Toán phù hợp với bản thân là điều rất cần thiết. Tại TOAN.VN, cô học trò nhỏ này đã không ngừng cố gắng, duy trì tinh thần học tập tích cực của mình, thích nghi nhanh với những thay đổi trong khi học online.

Điều quan trọng nhất là cần nắm thật chắc kiến thức, nhất là những kiến thức nền tảng. Quá trình học tập ở Trung tâm yêu cầu học sinh tập trung cao để hiểu bài, vận dụng giải quyết những kiến thức mới ngay trong giờ học. Mỗi lần được tự mình tìm hiểu bản chất của kiến thức là một lần Hoàng Ngân được thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Sau mỗi buổi học, em thường dành thời gian để tự học lại những bài được cô giảng tại Trung tâm và kết hợp việc làm bài tập để giúp bản thân nhớ sâu hơn những bài đã học.

 

Góp phần vào thành tích học tập ấn tượng của Hoàng Ngân còn là sự quan tâm, thấu hiểu và tin tưởng từ cha mẹ em. Chính sự sát sao của gia đình là nguồn động lực lớn để em phấn đấu đạt được những thành tích đáng mừng như vậy.

Thành công đầu tiên trên chặng đường chinh môn Toán cấp 2chinh phục kỳ thi vào lớp 10 này sẽ là niềm tin để em tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới. Hy vọng rằng, Hoàng Ngân sẽ phát huy được khả năng tự học Toán của mình và gặt hái nhiều thành công hơn nữa!

#toanvn #yeuhoctoan

#bồi_dưỡng_toán_cấp_2

————————————

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn/

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan