13-03-2023

Chiều 2/6, UBND TP Hà Nội có văn bản đồng ý với phương án đề xuất của Sở GD&ĐT về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Theo đó, Hà Nội điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 năm 2021.

Lịch thi vào lớp 10 năm 2021

  • Sáng 12/6, các thí sinh sẽ đến địa điểm thi, dự thi 2 bài thi Ngữ văn và Ngoại ngữ.
  • Sáng ngày thi tiếp theo (13/6), các em đến điểm thi dự thi 2 môn thi còn lại là Toán và Lịch sử.
  • Việc làm thủ tục dự thi, học Quy chế thi, đính chính sai sót sẽ được triển khai theo hình thức trực tuyến trong ngày 11/6.
  • Lịch thi và thời gian làm bài dự thi các môn chuyên và chương trình song bằng tú tài diễn ra vào ngày 14/6, 15/6 và 16/6.

Về cấu trúc và hình thức đề thi vào lớp 10

Cấu trúc và hình thức đề thi vào 10 không có sự thay đổi. Mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời gian.

Lưu ý

Với những thí sinh lớp 9 hiện đang trong diện phải cách ly “có F”, Sở GD& ĐT Hà Nội đã đưa ra các phương án tuyển sinh cụ thể vào các trường không chuyên cho các em. Cụ thể:

  • Đối với nhóm 1 (các thí sinh thuộc diện F0, F1): thí sinh được tuyển thẳng vào trường THPT công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định phù hợp với nơi cư trú của thí sinh.
  • Đối với nhóm 2 ( các thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa): áp dụng phương thức xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh được tính theo công thức chung do Sở giáo dục đưa ra.
    Còn với các trường chuyên sẽ tổ chức kỳ thi bổ sung cho các em.

Ngày thi đang đến gần, chúc các sĩ tử 2k6 bình tĩnh, mạnh khỏe, tự tin đạt thành tích thi cao nhất.

Đăng ký tổng ôn, luyện đề thi Toán vào 10 tại đây.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan