20-07-2023

Việc thay đổi môi trường học tập từ bậc tiểu học lên cấp 2 khiến nhiều em học sinh lo lắng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp thu kiến thức mới, đặc biệt là môn Toán. Bởi vậy, việc tìm giáo viên dạy giỏi toán lớp 6 cho con thực sự là điều cần thiết. Các bậc phụ huynh nên thực hiện tức thì để đảm bảo con theo kịp tiến độ và có thành tích học tập tốt.

1. Tầm quan trọng khi chọn giáo viên dạy toán lớp 6 giỏi

Toán lớp 6 nói riêng và bộ môn Toán học nói chung là môn học có vai trò quan trọng với học sinh. Việc học tốt môn toán đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Tạo dựng nền tảng thành công trong tương lai cho các em.

dang-duong-hoc-tot-toan

a) Rèn luyện sự tập trung

Sự tập trung là thói quen cực kỳ cần thiết trong cuộc sống ngày nay. Con rèn luyện được sự tập trung sẽ giúp ích rất nhiều cho con trong việc học toán. Vì khi xao nhãng con sẽ không làm bài tập được, học cũng không tập trung, khó tiếp thu kiến thức.

Một người thầy cô giáo giỏi sẽ giúp con rèn luyện sự tập trung. Bồi dưỡng con giỏi toán từ tận gốc chứ không chỉ phần ngọn.

b) Phát triển tư duy logic

Các con số và các bước giải là đặc trưng của môn toán toán. Một điểm cực kỳ hay của môn toán đó chính là mọi đề bài đều cho ra một kết quả cụ thể. Nhìn chung, học toán là cách học và rèn luyện khả năng tư duy, suy luận, giải quyết vấn đề theo quy luật. Vấn đề được giải quyết từng bước, có quy trình.

Cách các thầy cô giáo dạy giỏi có sự khác biệt đó chính là giúp não bộ các con hoạt động logic. Tuân thủ theo quy tắc nhất định. Học toán là cách nhanh nhất giúp não bộ tư duy và giải quyết vấn đề.

c) Khả năng nhạy bén tốt

Học Toán là một phương pháp quan trọng để rèn luyện tư duy nhạy bén của học sinh. Học Toán giúp học sinh tăng cường trí nhớ, phản xạ nhanh và khả năng suy luận.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có sự tò mò riêng trong thế giới của chúng. Việc thầy cô giáo giỏi cần làm đó chính là kích thích tư duy tìm tòi học hỏi, sự nhạy bén trong tâm hồn của chúng.

d) Giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả

Những ngành học của tương lai như IT, AI, Logistic, Kiểm toán, …. đều cần một người có tư duy toán học tốt. Khi con thích học Toán, con sẽ có phản xạ với những con số và khả năng phân tích vấn đề nhanh hơn.

Thầy cô giáo giỏi sẽ dẫn dắt và định hướng cho các con các phương pháp giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả. Từ đó con sẽ biết cách:

  • Trình bày vấn đề rõ ràng
  • Cách đặt câu hỏi, không ngại những bài toán khó.
  • Linh hoạt các phương pháp giải toán khác nhau cho từng dạng bài.
  • Đặc biệt là biết tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần.
giáo viên dạy giỏi toán lớp 6

e) Biết cách hỏi và đặt câu hỏi với giáo viên dạy toán lớp 6 giỏi

Học toán với giáo viên giỏi sẽ giúp con biết cách đặt câu hỏi ở mỗi vấn đề khi không thể tự mình giải quyết. Trong quá trình nghe giảng, con sẽ được tiếp thu rất nhiều kiến thức. Việc không hiểu bài là chuyện thường tình.

Tuy nhiên, thầy cô giáo giỏi sẽ biết cách khích lệ con để con đặt câu hỏi khi thấy khó, không ngại mà giấu dốt. Biết cách nói ra kiến thức con chưa hiểu cần được giảng lại. Đó mới là mục tiêu hướng tới của giáo dục  

f) Ứng dụng toán học vào thực tế

Đặc điểm của toán học là các con số, và mọi vấn đề trong cuộc sống đều xoay quanh lý thuyết của toán. Toán lớp 6 có khi chỉ dừng lại ở các kiến thức về đơn vị đo độ dài, đơn vị đo thời gian, ….

Các con sẽ được thực hành các lý thuyết toán để áp dụng vào thực tế. Giáo viên giỏi là giáo viên giúp con tưởng tượng và suy nghĩ. Phát triển tư duy nhưng cũng áp dụng vào thực tế.

g) Nhiều cơ hội tham gia các kỳ thi

Toán học là một môn quan trọng bậc nhất trong chương trình giáo dục. Với lý do đó, có rất nhiều cuộc thi để các con tranh tài từ giải cấp trường, cấp huyện cho đến cấp thành phố, cấp quốc gia.

Ngoài ra, khi thi lấy học bổng thì môn toán cũng là 1 trong những điều kiện để xem xét.

Một số cuộc thi toán nổi tiếng hiện nay như:

  • Olympic Toán học Quốc tế (IMO)
  • Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC)
  • Olympic Toán Singapore và Châu Á(SASMO)
  • Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO)
  • Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (AMC)

Vậy, những cơ hội này không dành cho những bạn học yếu, không đam mê toán học. Giáo viên dạy giỏi sẽ định hướng cho các con có năng khiếu, có niềm đam mê toán học. Với những cơ hội tốt như vậy sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho các con.

2. Cách học cùng giáo viên giỏi dạy Toán lớp 6 đạt hiệu quả tốt nhất

Để đảm bảo hiệu quả dạy kèm với giáo viên dạy giỏi toán lớp 6. Đảm bảo học sinh đạt được kết quả học tập như mong muốn. Nên áp dụng các hình thức dạy kèm sau:

Tìm học với giáo viên dạy giỏi toán lớp 6 có tiếng

Vào đầu năm học, nên tìm và học giáo viên dạy giỏi toán lớp 6. Việc này sẽ giúp bạn và thầy cô lập một kế hoạch dạy và học cụ thể. Đảm bảo nền tảng kiến ​​thức toán lớp 6 tốt nhất và đạt kết quả học tập cuối năm tốt nhất.

giáo viên dạy giỏi toán lớp 6

Chuẩn bị kỹ trước mỗi bài học

Muốn học với một thầy cô giáo dạy giỏi hiệu quả, các con phải bỏ ngay thói quen ỉ lại và phụ thuộc vào cha mẹ. Trước mỗi buổi học, con học cách dành từ 10-15 phút để tìm hiểu bài học mới.

Việc học cùng giáo viên gia sư cũng quan trọng như việc học cùng giáo viên trên trường. Vì vậy con phải có thái độ đúng.

Lắng nghe, thực hành và giao tiếp

Trong cách học một thầy một trò này, hoặc là 1 thầy nhiều trò, chính giáo viên mới là người hiểu rõ về tính cách, năng lực, khả năng tiếp thu của các con.

Vì vậy để học tốt môn Toán, các con cần phải biết cách tập trung. Cần bình tĩnh lắng nghe và tiếp thu bài giảng của thầy cô. Và đặc biệt, con phải đặt câu hỏi khi không hiểu bài hay vấn đề còn thắc mắc chưa hiểu rõ. Đây không chỉ là cách tôn trọng thầy cô mà còn là cách học toán hiệu quả và khoa học.

Có ý thức tự giác, tự lập

Tự giác, thực hành độc lập và thực hành thường xuyên. Đây là những cách tốt nhất giúp trẻ cải thiện kỹ năng toán học một cách nhanh chóng.

Hy vọng với những phân tích về tầm quan trọng khi chọn được giáo viên dạy giỏi toán lớp 6 sẽ giúp ích cho cha mẹ trong việc lựa chọn thầy cô bồi dưỡng toán cho con.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan