27-07-2023

Chắc hẳn các bậc phụ huynh đều biết Toán 7 quan trọng như thế nào đối với con. Và hơn hết, không phải ai cũng có đủ năng lực để giảng dạy cho con. Vậy, đâu là lý do chính mà con nên đi học gia sư môn toán lớp 7. Ưu điểm của việc học gia sư là gì? Hãy cùng TOÁN.VN tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

1. Lý do nên tìm gia sư môn Toán lớp 7 cho con

  • Toán lớp 7 bắt đầu có mức độ khó cao hơn. Bao gồm nhiều dạng công thức và định lý, tiên đề hơn. Các kiến thức này dễ khiến con chán nản trong quá trình học
  • Đây là tiền đề giúp các con nắm chắc kiến thức. Vững tin cho các kỳ thi và các khối lớp cao hơn. 
  • Ảnh hưởng của tâm sinh lý tuổi dậy thì khiến cho nhiều cha mẹ không thể đồng hành cùng con trong quá trình học hành. 
  • Các lớp học trên trường thường không đủ thời lượng để thầy cô kèm cặp và truyền đạt đầy đủ kiến thức cho các con. Đặc biệt những em có học lực yếu thì khả năng tiếp thu cũng kém hơn. 
  • Cần có người định hướng cho con về cả tư duy và hứng thú học hành. Giúp con nỗ lực hơn để đạt được những mong muốn của bản thân. 

2. Khi nào cần tìm gia sư dạy toán lớp 7?

Việc thuê một gia sư thực sự quan trọng. Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự cần thiết nếu phụ huynh đang cân nhắc trường hợp phù hợp. Dưới đây là các trường hợp phổ biến nên cân nhắc thuê gia sư:

Mất gốc hoặc yếu kiến ​​thức toán cơ bản: Dù là môn toán ở lớp nào thì nó cũng có khó khăn riêng. Các kiến ​​thức được đưa vào giảng dạy luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Nhiều em đã học lớp 7 nhưng còn bỡ ngỡ với những bài toán lớp 6 đơn giản. Nguyên nhân là do các con bị mất căn bản trước khi bắt đầu học kỳ mới.

Đối với những học sinh kém tiếp thu: Bản chất chúng đã không thể tự học được môn toán, kỹ năng làm bài hay tư duy đều yếu. Trong trường hợp này, cha mẹ không có kỹ năng giảng dạy và tự bồi dưỡng kiến thức cho các con được. Các con sẽ cần các thầy cô có kỹ năng sư phạm, khả năng truyền cảm hứng. Từ đó xây dựng gốc toán và chỉ dẫn phương pháp học tập đúng cách. 

Đối với những em lười tư duy: Các em có kiến thức cơ bản, có thể làm được những bài toán dễ. Nhưng những bài nâng cao thì lười không chịu tư duy. 

Các em muốn tiết kiệm thời gian học: Các em học lực giỏi muốn có người hướng dẫn trực tiếp nhưng ngại thời gian di chuyển qua trung tâm. Giải pháp học gia sư là một lựa chọn không tồi. 

Các em hướng nội, ngại người lạ: Các con có tính cách hướng nội ngại chỗ đông người nhưng vẫn cần người chỉ dẫn. Gia sư 1-1 sẽ là lựa chọn tốt.  

Cha mẹ không có thời gian kèm cặp: Cha mẹ không có thời gian, vắng nhà nên khó khăn trong việc giám sát con. 

3. Ưu điểm của việc học gia sư môn Toán lớp 7 

a)  Phương pháp học riêng

Thông thường, gia sư sẽ truyền dạy, làm cho học sinh hiểu rõ lý thuyết. Sau đó bắt đầu giải các bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Nhiều gia sư vừa giảng dạy lý thuyết vừa áp dụng bài tập. Tùy vào năng lực của con để lựa chọn phương án giảng dạy phù hợp. 

Thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng có năng lực học tập như nhau. Vì vậy, gia sư sẽ cần kiểm tra trình độ của các em trước khi soạn giáo án. Đó là một ưu điểm khi có người giảng dạy trực tiếp

b) Lớp học nhỏ 1 – 1 

Các lớp học trên trường khá đông, từ 40-50 bạn/1 lớp. Thầy cô giáo khó có thể sát sao các em, các em học giỏi có thể tự mình nỗ lực học, còn các con học yếu sẽ bị đuối và không thể tự học được. 

Học gia sư chỉ dạy trực tiếp 1:1 nên thầy cô có thể dồn hết sự tập trung cho các con. Trao đổi và hỏi đáp trực tiếp mà các con gặp phải. Gia sư đóng vai trò như những người bạn. 

c) Luyện tập, Luyện tập, Luyện tập

Hầu hết, gia sư sẽ tập trung vào phần giải bài và luyện tập. Gia sư sẽ quan sát và đánh giá những kiến thức mà con còn yếu để soạn bài tập phù hợp. Từ đó giúp rèn luyện tư duy và năng lực của con. Điều chỉnh theo tiến độ học của con. 

d) Làm bạn với con

Lớp 7 là giai đoạn con dậy thì, một số đứa trẻ sẽ có tâm sinh lý thay đổi, ương bướng hơn. Bắt đầu hình thành các cá tính tuổi thiếu niên. Đôi khi cha mẹ và thầy cô không thể hiểu và đồng hành cùng con. Lúc này, gia sư là người gắn bó sẽ vừa là người thầy vừa là người bạn chia sẻ khó khăn với con. 

Gia sư cũng là người lớn nên có cho mình nhiều kỹ năng sống. Có thể đưa ra các lời khuyên hữu ích và hợp ý con. 

e) Linh hoạt thời gian học

Gia sư dạy toán 7 tại nhà sẽ tiện lợi trong việc sắp xếp thời gian. Các con không cần sợ bỏ lỡ bất kỳ kiến thức quan trọng nào khi tập trung kém hoặc có chuyện đột xuất. Chỉ cần báo trước với gia sư, họ sẽ tự động dời lịch dạy kèm sang thời gian khác.

Không chỉ vậy, phụ huynh tiết kiệm nhiều thời gian trong việc đưa đón con so với đi học trung tâm. Đây là một lợi thế lớn cho những gia đình bận rộn. 

4. Các con sẽ cải thiện điều gì khi học gia sư môn toán lớp 7 

Công việc của gia sư là truyền đạt kiến ​​thức và kỹ năng. Tuy nhiên, một số hiệu quả mà cha mẹ có thể nhìn nhận như: 

a) Biết nghe lời 

Với những đứa trẻ có tích cách ương bướng, hay tranh cãi, nói năng thô lỗ hoặc có biểu hiện chống đối khi gặp được gia sư mạnh tay, con sẽ cải thiện tính cách này. 

Gia sư giỏi về tâm lý sẽ dạy con về lễ phép, ngoan ngoãn, vâng lời người lớn. 

Có nhiều đứa trẻ được bao bọc quá mức, khi không vừa ý sẽ la hét, hành vi không chuẩn mực với gia sư. Đây sẽ là trường hợp mà gia sư không muốn giảng dạy nhất.  Tuy nhiên, nếu tìm được đúng người, các tính cách xấu này của con sẽ cải thiện. 

b) Chủ động làm bài tập

Gia sư đóng vai trò là người củng cố lại những kiến thức mà các em thiếu sót. Rèn luyện 

Khi chọn được gia sư phù hợp với con, con yêu thích môn học và thích học với gia sư. Khi đó các con sẽ chủ động làm bài tập về nhà,

c) Chủ động hỏi khi không hiểu bài

Với những em nhút nhát, có xu hướng khép mình thì các con sẽ học được cách chủ động hỏi bài khi không hiểu. Học cách đặt câu hỏi cũng là 1 kỹ năng mà không phải đứa trẻ nào cũng có thể làm tốt.  

5. Những câu hỏi thường gặp khi cha mẹ thuê gia sư Toán lớp 7 cho con???

a) Gia sư môn Toán lớp 7 nên chọn giáo viên hay sinh viên?

Nếu như gia sư toán lớp 7 là những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, kiến ​​thức chuyên môn cao thì gia sư sinh viên lại có những giờ học cuộc sống thú vị vì có độ tuổi tầm tuổi các con. 

Vì vậy, tùy theo tâm lý và tính cách của học sinh, đặc biệt là tình hình tài chính của gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn một gia sư xứng đáng với số tiền bỏ ra.

b)  Thời gian và học phí học gia sư toán lớp 7 

Giờ học thường là 2 giờ, có một số con chỉ học 1.5 giờ, 1 tuần học từ 1-2 buổi. Cha mẹ sắp xếp lịch học với gia sư để phù hợp nhất với thời gian của các con. 

Giờ giấc này sẽ đảm bảo cho con tiếp thu và có thời gian làm bài, vui chơi và học các bộ môn khác. 

  • Học với gia sư là sinh viên có học phí từ từ 100.000 đến 200.000 / 1 buổi. 
  • Học với gia sư là giáo viên có học phí từ 150.000 – 250.000đ/1 buổi. 

Một số giáo viên dạy giỏi, luyện thi hsg các cấp có thể có mức học phí cao hơn. 

c) Gia sư toán lớp 7 có dạy thêm các môn khác không? 

Nhiều cha mẹ thích thuê một gia sư kèm được nhiều môn thay vì thuê riêng từng gia sư. 

Tuy nhiên, mỗi một gia sư sẽ có chuyên môn nhất định, không nên thuê 1 người dạy nhiều môn như vậy vì sẽ không đảm bảo được hiệu quả môn học.  

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giải đáp được thắc mắc của cha mẹ trước khi bắt đầu tìm gia sư môn toán lớp 7 cho con. 

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan