20-06-2023

Trong chương trình toán cấp 3 thì toán lớp 11 là khó nhất. Chính vì vậy ngoài việc học trên trường thì phụ huynh và các bạn học sinh thường tìm đến các trung tâm luyện thi hoặc tìm gia sư dạy Toán. Vậy làm cách nào để tìm được gia sư dạy Toán lớp 11 giỏi nhất? Hãy cùng Toan.vn tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này nhé! 

1. Tiêu chí đánh giá một gia sư dạy Toán lớp 11

Sau đây sẽ là 5 tiêu chí đánh giá gia sư dạy Toán lớp 11 chất lượng: 

1.1. Gia sư có chuyên môn cao 

Khác với những môn học khác, Toán là môn học cần tư duy logic. Người dạy học cần có kinh nghiệm để tìm phương pháp học tập phù hợp với nhiều học sinh. Khi tìm gia sư có chuyên môn tốt thì học sinh cũng sẽ có phương pháp học tập tốt hơn. Từ đó các bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách chính xác và dễ dàng. 

hoc-sinh-thi-thu-toan-vao-10-tap-trung

1.2. Gia sư dạy toán lớp 11 cần có kỹ năng sư phạm

Cũng giống như giáo viên dạy học trên trường, kỹ năng sư phạm là điều rất quan trọng đối với một người gia sư. Gia sư cần có khả năng truyền đạt kiến thức để học sinh có thể hiểu bài đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Nếu không có kỹ năng sư phạm thì học sinh rất khó để tiếp thu kiến thức, không có sự kiên nhẫn. Đồng thời cả hai bên sẽ khó tìm được phương pháp dạy và học phù hợp. 

1.3. Gia sư có tác phong dạy học chuyên nghiệp

Gia sư chuyên nghiệp là một gia sư có tác phong chỉn chu trong công việc. Điều này sẽ tạo một chuẩn mực giữa học sinh và gia sư của mình. Một số điều thể hiện sự chuyên nghiệp của gia sư như: 

  • Gia sư luôn chuẩn bị giáo án và tài liệu đầy đủ, khoa học. Người gia sư dạy toán cần phải đảm bảo những kiến thức mà họ truyền đạt đều đúng trọng tâm và đạt chất lượng. 
  • Tiếp đến là luôn đi dạy học đúng giờ. Đây là người gia sư có trách nhiệm và xem trọng giờ giấc khi làm việc. Điều đó cũng giúp cho học sinh hình thành thói quen làm việc đúng giờ từ khi đi học. 
  • Tác phong ăn mặc đúng chuẩn mực, không ăn mặc lố lăng và hở hang. 

1.4. Gia sư là người có thể nắm bắt tâm lý học sinh

Tâm sinh lý của học sinh lớp 11 thường hiếu thắng và bồng bột. Một số học sinh không có chính kiến và dễ bị sa ngã. Đây là một điều bình thường của học sinh tuổi mới lớn. 

Vì vậy, gia sư cũng có thể chú ý và nắm bắt được tâm lý của học sinh. Từ đó giúp các bạn đi đúng hướng và hình thành tư duy tốt. Việc tìm gia sư dạy toán lớp 11 tâm lý là điều vô cùng cần thiết. Gia sư đó sẽ giúp học sinh hứng thú khi học tập và định hướng được tư duy cho các bạn. 

1.5. Gia sư có sự kiên nhẫn với học sinh

Mỗi học sinh đều có tâm sinh lý và khả năng tiếp thu bài giảng khác nhau. Phụ huynh nên tìm gia sư có kinh nghiệm, kiên nhẫn và tận tâm với học sinh. Gia sư kiên nhẫn sẽ tìm ra phương pháp cải thiện được trình độ học sinh

2. Lựa chọn gia sư dạy toán lớp 11 như thế nào tốt nhất? 

Gia sư dạy toán lớp 11 cũng không khác với giáo viên dạy trên trường. Với nhu cầu học tập ngày nay, dịch vụ gia sư ngày càng phát triển mạnh hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớp như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. 

Tuy nhiên, để tìm được người dạy kèm chất lượng lại thật sự khó khăn đối với những ai không có kinh nghiệm chọn gia sư. Hãy trang bị một số lưu ý sau đây nếu như phụ huynh đang muốn thuê gia sư cho con em mình:

2.1. Lựa chọn trung tâm uy tín

Hãy tìm kiếm một trung tâm dạy Toán lớp 11 có tiếng để tìm gia sư. Trung tâm đó phải đảm bảo mọi tiêu chuẩn phù hợp, không có lịch sử và đánh giá xấu từ những học viên cũ. 

2.2. Cần xác nhận thông tin gia sư dạy Toán lớp 11 kỹ

  • Để chắc chắn rằng gia sư dạy toán lớp 11 có trình độ như yêu cầu, phụ huynh cần kiểm tra kỹ mọi thông tin liên quan đến gia sư. Cụ thể như: bằng cấp, chứng chỉ hoặc các giấy tờ có xác nhận từ cơ quan nhà nước, trường đại học, cơ quan làm việc.
  • Dù gia sư đó do người quen giới thiệu thì phụ huynh cũng cần phải đảm bảo thông tin. Vấn đề này rất quan trọng vì vậy phụ huynh tuyệt đối không được chủ quan.

2.3. Chọn gia sư phù hợp với hoàn cảnh gia đình

  • Mức phí khi thuê gia sư dạy toán lớp khá cao. Đặc biệt đối với hình thức gia sư 1:1, tiền học phí sẽ không được chia cho nhiều người và chỉ chi trả cho một người theo học. Gia đình cần phải cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa dịch vụ gia sư, lựa chọn trung tâm gia sư dạy toán lớp 11 vừa phải, phù hợp so với điều kiện kinh tế. 
  • Thực tế, người gia sư là giáo viên thì luôn có mức lương cao hơn so với các đối tượng khác. Bởi những gì gia sư là giáo viên Toán dạy luôn đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên. Đối với gia sư là sinh viên thì lương lại thấp hơn. Bởi vì những bạn này không có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. 
  • Tuy nhiên, đối tượng nào thì cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Vì vậy, phụ huynh cần suy nghĩ thật kỹ khi đưa ra quyết định thuê gia sư cho con em mình.

Hy vọng với những chia sẽ của TOAN.VN trên đây sẽ giúp cho các bạn học sinh và phụ huynh tìm được gia sư dạy Toán lớp 11 phù hợp với năng lực bản thân. 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan