13-03-2023

“Với các bạn học sinh lớp 2, việc xao nhãng, mất tập trung trong quá trình học tập là điều thường xuyên diễn ra. Nhưng Bình Minh đã luôn chủ động, học tốt môn Toán lớp 2” Đó là nhận xét của cô Sáng về cậu học trò Ngô Bình Minh – lớp 2B2, Trung tâm TOAN.VN ĐỘI CẤN.

học tốt toán lớp 2 cùng Bình Minh

Bình Minh là một trong số những học sinh tiêu biểu tại Trung tâm TOAN.VN ĐỘI CẤN. Nhận xét về sự tiến bộ của con trong thời gian học tại TOAN.VN, cô Sáng chia sẻ thêm: “Con có ý thức học tốt, nắm vững kiến thức cơ bản, khả năng tiếp thu và tư duy tốt, trình bày vở rõ ràng. Những bài tập cơ bản, con luôntích cực làm và tính toán khá nhanh. Gặp những bài khó, con sẽ suy nghĩ và chủ động hỏi cô để cô gợi ý, sau đó con sẽ tiếp tục suy nghĩ cách làm theo hướng cô gợi mở.”

Tâm lý chung của học sinh lứa tuổi tiểu học, đặc biệt là lớp 2 các con thường thiếu tập trung trong giờ học.Gặp những bài toán có đề bài dài, khó hiểu, các con thường khó nắm được những gợi ý chính của đề bài nên làm ẩu, làm sai. . Vì vậy, bí quyết mà giáo viên định hướng cho học trò chính là theo sát các con từ những bài toán nhỏ nhất. Giáo viên trao cơ hội để học trò tự chiếm lĩnh kiến thức mới, từ đó hình thành ý thức chủ động, tự giác trong học Toán. Các con sẽ tư duy để tìm ra cách giải bài tập, trên cơ sở đó, , giáo viên sẽ đánh giá được khả năng tiếp cận vấn đề của học trò.

Tiếp theo, giáo viên sẽ đặt câu hỏi gợi mở để trò có thể hiểu được và hiểu sâu hơn phần kiến thức mới. Cuối cùng, cô và trò sẽ cùng tổng kết và cho con nhắc lại những lý thuyết vừa học để con có sự ghi nhớ trong não bộ.

Sự phối hợp giữa phụ huynh và giáo viên cũng rất quan trọng giúp con học tốt Toán lớp 2. Ở nhà, cha mẹ thường xuyên đồng hành cùng với con, trao cơ hội cho con tự làm, để con tự chiếm lĩnh kiến thức. Cha mẹ sẽ theo sát, nhắc nhở về ý thức để con nhớ làm bài tập đầy đủ.

Với sự tự tin, và đam mê học tập, TOAN.VN tin rằng Bình Minh sẽ có nền tảng phát triển hơn nữa, chinh phục được các mục tiêu học tập không chỉ trong môn Toán mà còn ở các môn học khác.

Mọi thắc mắc hay giúp đỡ về phương pháp học tốt toán lớp 2, quý phụ huynh hãy truy cập https://www.toan.vn/ để biết thêm chi tiết hoặc gọi đến số 024 7301 8910 để được hỗ trợ phương giúp con học tốt toán lớp 2 nhé!

#toanvn #yeuhoctoan

#học_tốt_toán_2

————————————

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn Website: https://www.toan.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@yeuhoctoan

Instagram: https://www.instagram.com/yeuhoctoan

Youtube: TOÁN .VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan