26-07-2023

Mất khá nhiều thời gian và công sức để tìm được chương trình giảng dạy phù hợp với năng lực của con. Vậy dựa vào những yếu tố nào để đánh giá 1 chương trình dạy toán lớp 7 online là phù hợp. Cùng TOÁN.VN tìm kiếm câu trả lời qua bài viết này nhé. 

1. Chương trình dạy Toán lớp 7 Online có được cá nhân hóa không?

Mỗi đứa trẻ đều có những kỹ năng riêng và học lực khác nhau. Đó là lý do mà mỗi một chương trình học bồi dưỡng đều phải được cá nhân hóa theo năng lực. Điều đó sẽ cho phép các con phát triển theo đúng tốc độ của mình. 

Trong chương trình toán 7, thay vì phải học tập theo tốc độ của chương trình trong SGK con có thể học theo tiến trình phù hợp với bản thân. 

  • Nếu như con có học lực yếu, con sẽ cần thời gian để xây dựng lại nền tảng.
  • Nếu con có học lực giỏi, muốn học vượt lớp thì có thể lựa chọn chương trình nâng cao hơn.  

Ngoài ra, việc học như vậy nhưng con cũng cần cân bằng các kiến thức ở trên lớp. 

Các khóa học dạy toán lớp 7 online phổ biến hiện nay có thể kể đến như: 

  • Khóa học ghi âm sẵn các nền tảng trực tuyến
  • Khóa học Online bằng các công cụ như Zoom, Google Meet…

Tại TOÁN.VN các lớp học dạy toán lớp 7 online được thiết kế dạng nhóm nhỏ chỉ từ 2-5 bạn/ 1 lớp. Lớp học không khác gì lớp Offline. Đặc biệt phù hợp với những bạn muốn tiết kiệm thời gian và có tinh thần tự học cao. 

→ Do đó, cha mẹ cần quan tâm rằng khóa học dạy online có thiết kế theo trình độ của con không? Nếu con có năng lực yếu, các khóa học dạy kiến thức cho nhiều đối tượng khác nhau thì cha mẹ không nên theo.

lop-hoc-them-toan-tai-linh-dam-cap-3

2. Mục tiêu chương trình dạy toán lớp 7 online là xây nền kiến thức hay để làm bài kiểm tra?

Xây dựng một nền tảng vững chắc chính là hiểu được toàn bộ kiến ​​thức. Như trong toán lớp 7 chính là công thức, lý thuyết, định lý …. áp dụng thành thạo để làm được bài kiểm tra. Tuy nhiên, với mục tiêu hiểu sâu kiến thức để vận dụng và làm được bài thì khóa học giảng dạy trực tiếp sẽ tốt hơn. 

Bởi vì sao: 

Các khóa học thu âm trực tiếp và bán giá công khai phục vụ cho mọi đối tượng, với 1 mục tiêu chung, 1 lộ trình khóa học cơ bản. AI cũng có thể học. Không có sự tương tác với giáo viên, nên đây chỉ là sự lựa chọn phù hợp cho các con có tinh thần tự học

Với khóa học giảng dạy online, các con được xây dựng lộ trình theo năng lực, được trao đổi tương tác với thầy cô, sẽ có người hỗ trợ con lấp đầy lỗ hổng kiến thức và chỉ dẫn. Phù hợp với mọi đối tượng. 

→ Do đó, một chương trình học online phải có mục tiêu khóa học. Nếu như cha mẹ tìm kiếm một khóa học giúp con ôn luyện đề thi, hiểu lướt các khái niệm hay các công thức thì chương trình học online có sẵn là lựa chọn tốt.

3. Có thể học vượt cấp hay không?

Tại TOÁN.VN, các con sẽ không bị giới hạn kiến thức theo độ tuổi. Các con được thiết kế chương trình học cá nhân hóa theo trình độ, năng lực của bản thân. 

Với những con có tiềm năng, con có thể học vượt cấp để chinh phục những mục tiêu cao hơn. 

Với những con học yếu, mất nền tảng thì con cũng sẽ cần học các kiến thức của lớp dưới để bổ sung và xây dựng gốc vững chắc. Khởi đầu nhẹ nhàng và đơn giản sẽ tạo cảm hứng cho con. 

Kiến thức toán sẽ không bó hẹp ở một độ tuổi nhất định. Cấp độ nào sẽ có chương trình giảng dạy phù hợp để con phát triển toàn diện. 

→ Do đó, việc lựa chọn khóa học Online cha mẹ nên cân nhắc xem lộ trình có cho phép con được học vượt cấp hay không? Và nếu kiến thức yếu có được học lại hoặc bồi dưỡng thêm hay không? 

4. Khóa học dạy toán lớp 7 online có tính linh hoạt không? 

Học online chính là hình thức học thêm linh hoạt nhất. Với các khóa học có sẵn trên các nền tảng trực tuyến, họ có cho phép học lại hay không? Có giới hạn thời gian học hay không? 

dạy toán lớp 7 online

Với các khóa học giảng dạy toán 7 trực tiếp bằng hình thức online, có ghi âm lại các buổi học không? Các video có được phát lại không? Thời gian học có được linh hoạt hay không? 

→ Một chương trình cung cấp sự linh hoạt và phù hợp với thói quen học tập của con bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập của con. 

5. Đánh giá hiệu quả của chương trình dạy toán lớp 7 online như thế nào? Dựa vào đâu?

Đánh giá một chương trình dạy học toán 7 online hiệu quả phải dựa vào các yếu tố sau, không đo lường được cụ thể nhưng có thể đánh giá qua sự phát triển trong cuộc sống: 

  • Thói quen học tập của con: Qua quá trình học, con có thay đổi thói quen học tập hay không? Có chủ động làm bài về nhà hay vẫn phải để bố mẹ nhắc nhở về việc học. 
  • Kiến thức tiếp thu: Khi con tiếp thu được kiến thức và hiểu bài thì con sẽ làm được bài. Đánh giá qua các bài tập con làm để biết được lượng kiến thức mà con thu nạp được. 
  • Kỹ năng học: Con có tập trung hay không? Có tính tự lập hay không? Có tự tin khi làm bài không? 

→ Cha mẹ có thể dựa vào một số yếu tố để đánh giá hiệu quả chương trình học này có thật sự phù hợp với con hay không? Rồi sau đó có những cải tiến và quyết định rõ ràng hơn. 

Trên đây cũng là những yếu tố cần thiết để đánh giá một chương trình dạy toán lớp 7 online có thật sự phù hợp. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nguồn thông tin hữu ích cho ba mẹ 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan