20-07-2023

Học toán online đang là một xu hướng phát triển với nhiều ưu điểm. Đây cũng là phương pháp áp dụng được với hầu hết cấp học. Vậy làm thế nào để cha mẹ có thể lựa chọn được khóa học? Đâu là phương pháp dạy toán lớp 5 online hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết bên dưới nhé!

1. Khó khăn khi tìm lớp dạy toán online lớp 5 chất lượng

dạy toán lớp 5 online

Các khóa học bồi dưỡng toán online nở rộ giúp phụ huynh tiếp cận với nhiều phương pháp giảng dạy. Thế nhưng đây cũng là điều khiến cha mẹ thấy bối rối. Bởi họ chưa biết lựa chọn lớp học dạy toán lớp 5 online nào phù hợp với con.

Những vấn đề phụ huynh thường gặp phải khi tìm địa chỉ cho con học toán đó là:

  • Có một số trung tâm dạy học không đảm bảo chất lượng, chạy theo thành tích.
  • Phần mềm học tập không đảm bảo an toàn, bảo mật kém, kết nối gián đoạn.
  • Con không thấy hứng thú với lớp học toán online.
  • Học online quy mô quá lớn, giáo viên không theo sát được từng học sinh.
  • Con không có tinh thần tự giác học tập. Chất lượng lớp học không đồng đều, không phân chia trình độ phù hợp.

2. Giải pháp lựa chọn lớp dạy toán online lớp 5 chất lượng

Lớp học online mang tới những ưu điểm như sự linh hoạt, tiện lợi. Giúp phụ huynh, học sinh tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

dạy toán lớp 5 online

Để lựa chọn lớp dạy toán online lớp 5 chất lượng, cha mẹ hãy tham khảo những lưu ý sau:

  • Lựa chọn lớp học Toán online sử dụng phần mềm học online bản quyền. Giúp đảm bảo an toàn, bảo mật cho con. Điều này sẽ giúp cha mẹ hạn chế thời gian phải ngồi theo sát. Tránh việc con tiếp xúc với các thông tin độc hại trên các kênh online.
  • Lựa chọn thầy cô giỏi, tâm huyết. Lớp có phương pháp kích thích tư duy sáng tạo, tính chủ động của con.
  • Lựa chọn lớp học có giáo trình bài bản, khoa học, phù hợp với trình độ của con.

3. Bí quyết giúp con học toán online lớp 5 hiệu quả

Con bước sang lớp 5 đã có sự chủ động trong việc sử dụng các thiết bị điện tử. Vì vậy sẽ không gặp khó khăn khi học online. Để giờ học hiệu quả nhất, cha mẹ hãy áp dụng những cách sau:

Cùng con đặt mục tiêu học tập cụ thể

Tuyệt chiêu đầu tiên giúp các bạn nhỏ học online hiệu quả chính là đặt ra mục tiêu rõ ràng. Phải đặt ra mục tiêu cụ thể và chi tiết thì khi học trực tuyến và học toán nói chung. Từ đó mới có thể đạt được kết quả như ý.

Các bạn nhỏ cần đặt ra những mong muốn của mình như đạt 9 điểm toán thi cuối kỳ, đạt 8.5 điểm tổng kết môn toán,… Việc viết ra những mục tiêu mà mình mong muốn đạt được sẽ rất hữu ích, nó giúp các bạn nhỏ có thể học tập một cách nghiêm túc nhất.

Thiết lập thời gian biểu học tập

Học online đòi hỏi tính chủ động của học sinh cao hơn. Vì vậy, các con cần lập thời gian biểu và kế hoạch học tập chi tiết để tránh quên lịch học, tập trung trong giờ mà không cần cha mẹ nhắc nhở.

Tạo không gian học tập thoải mái và yên tĩnh

Để các con học toán online hiệu quả nhất, bố mẹ nên tạo cho con một không gian học tập thoải mái và yên tĩnh. Điều này giúp cho các bạn nhỏ không bị làm phiền khi học bài nên hiệu quả học tập cũng cao hơn. Tốt nhất, bố mẹ nên chuẩn bị cho con góc học tập nhỏ gọn, xinh xắn.

Chuẩn bị thiết bị học online cho con

Không giống như học offline, học sinh chỉ cần chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập,… với hình thức học online, các con cần có thêm thiết bị kết nối mạng để có thể học trực tuyến. Vì vậy bố mẹ cần chuẩn bị cho con thiết bị máy tính hoặc laptop đảm bảo kết nối internet ổn định.

Bố mẹ cần hạn chế cho con sử dụng điện thoại vì màn hình điện thoại chữ khá nhỏ, không tốt cho mắt.

4. Gợi ý chương trình dạy học toán online lớp 5 chất lượng

Với chương trình, mô hình giảng dạy online được thiết kế hợp lý. TOÁN.VN đã có cách tiếp cận cách giáo dục online riêng như sau:  

Được theo dõi sát sao trong suốt quá trình học, tương tác 1-1 với giáo viên. 

Ở TOÁN.VN, số lượng học sinh trong lớp khá ít. Trong quá trình giảng bài, giáo viên luôn tương tác với học sinh để đảm bảo học sinh hiểu bài học. Ngược lại, khi không hiểu bài hay có điều thắc mắc, học sinh TOÁN.VN luôn chủ động trao đổi với giáo viên. Vì thế học sinh luôn tập trung được vào bài giảng, không xao nhãng như khi học lớp số lượng đông.   

Được trang bị tài liệu đầy đủ

Tài liệu bao gồm nội dung kiến thức + bài tập cho cả quá trình học. Tài liệu này là độc quyền của TOÁN.VN, do đội ngũ biên soạn. Đây đều là những tài liệu giấy. Nhờ vậy, học sinh không phải nhìn thiết bị điện tử quá nhiều trong thời gian học. Hơn nữa, bộ tài liệu giúp các em học sinh chủ động trong việc học của mình. Không chỉ làm bài tập về kiến thức đã học, các em còn có thể xem trước nội dung học hôm sau. Cách học này luôn được giáo viên tại TOÁN.VN cho học sinh áp dụng. Giúp các em rèn luyện tinh thần tự học, chủ động và niềm say mê môn Toán. 

dạy toán lớp 5 online

Được trải nghiệm học tập như học offline trên lớp

Phần mềm học online hiệu quả. Các thiết bị dạy học online được TOÁN.VN đầu tư khiến cho việc dạy và học Toán trở nên dễ dàng hơn so với khi học offline. Các hình ảnh trực quan, hình học 3D, đồ thị được minh họa sinh động. Từ đó giúp cho tiết học Toán trở nên thú vị. 

Đội ngũ thầy cô TOAN.VN với kinh nghiệm và tâm huyết với nghề sẽ mang tới phương pháp dạy Toán, tạo hứng thú, phát triển tư duy khám phá trong môn Toán và các môn học khác cho học sinh.

Hy vọng với những phân tích ở trên sẽ giúp cha mẹ có thêm thông tin về sự hiệu quả của việc học và dạy toán lớp 5 online.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan