20-07-2023

Trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, xu hướng học online đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Thay vì tốn thời gian di chuyển đến các lớp học thêm tại nhà, nhiều phụ huynh đã hướng con chuyển sang học toán online. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bố mẹ quan ngại liệu rằng dạy toán lớp 4 online có còn hiệu quả? Trong bài viết này, TOAN.VN sẽ giúp các bậc cha mẹ có câu trả lời xác đáng nhất.

Hình thức dạy học trực tuyến/online là gì?

Hình thức học trực tuyến (ELearning) đã xuất hiện từ khá lâu. Nhưng khi đại dịch Covid bùng nổ trên toàn cầu thì phương thức này mới thực sự được áp dụng rộng rãi. 

dạy toán lớp 4 online

Hiểu một cách đơn giản, dạy toán lớp 4 online là một cách học mà các thông tin được truyền đến người học theo nhiều dạng khác nhau. Như chữ viết, âm thanh, hình ảnh, video,…thông qua internet. Các bạn nhỏ có thể dễ dàng tiếp cận các buổi học mọi lúc mọi nơi.

Dạy toán lớp 4 online có còn hiệu quả?

Dù là học online hay học trực tiếp thì đều có những ưu thế khác nhau. Nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của Internet trong thời đại công nghệ hiện nay. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh học trực tuyến hoạt động tốt hơn so với những học sinh được hướng dẫn trực tiếp. Nhưng nó phải được thực hiện đúng. 

Vậy nên, hình thức dạy toán lớp 4 online ở thời điểm hiện tại và trong tương lai vẫn sẽ là một phương pháp đem lại sự hiệu quả. Cho cả người học và người giảng dạy nếu áp dụng cách học đúng đắn.

5 lý do tại sao dạy toán lớp 4 online có hiệu quả

Học sinh có được nhiều kiến ​​thức hơn so với các lớp học tiêu chuẩn

Theo IBM, các khóa học trực tuyến kết có nội dung tài liệu nhiều hơn gấp 5 lần so với tài liệu được tiếp cận trong các lớp học truyền thống. Bởi các khóa học trực tuyến cung cấp cho học sinh toàn quyền kiểm soát việc học của chúng. Chúng có thể học tập theo khả năng của riêng mình. 

Có thể thấy, dạy toán lớp 4 online sẽ giúp trẻ tiếp thu được luồng thông tin đa dạng hơn.

Có tỷ lệ giữ chân học sinh cao hơn với học trực tiếp

Nội dung học online đa phương tiện hấp dẫn hơn, linh hoạt hơn trong cách học. Chương trình dạy toán lớp 4 online giữ chân tỉ lệ học sinh cao hơn so với các lớp học truyền thống. Đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá được tầm quan trọng của việc học trực tuyến. Cũng như là tính hiệu quả mà nó mang lại.

Dạy toán lớp 4 online sẽ tốn ít thời gian hơn

So với môi trường lớp học truyền thống, các bạn học sinh thường dành ít hơn 40-60% thời gian cho hình thức học tập này. Phần lớn các tùy chọn eLearning cho phép học sinh phân chia thời gian khóa học. 

Trẻ có thể tham gia các khóa học dạy toán lớp 4 online vào thời gian rảnh. Hoặc có thể học lại bài học hôm trước nếu chúng bị ốm hoặc không thể tham gia lớp học.

Đánh giá thường xuyên hơn có thể giúp giảm thiểu sự phân tâm

Một trong những lợi thế của dạy toán online là việc đánh giá năng lực học tập. Nó trở thành một quá trình liên tục. 

Sau mỗi bài giảng đều sẽ có những câu đố nhanh để các con thực hành luôn. Hoặc cứ kết thúc một chuyên đề học thì sẽ có các bài kiểm tra ngắn thường xuyên. Giúp học sinh nhớ kiến thức lâu hơn. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu Harvard đã phát hiện ra rằng việc áp dụng những bài kiểm tra ngắn hạn, thường xuyên này làm giảm sự phân tâm của học sinh, tăng gấp bốn lần khả năng ghi nhớ và nâng cao khả năng ghi nhớ nội dung tổng thể. 

dạy toán lớp 4 online

Là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn

Học trực tuyến không chỉ hiệu quả hơn cho học sinh mà còn tốt hơn cho môi trường. Theo Đại học Mở ở Vương quốc Anh, các khóa học trực tuyến tiêu thụ ít hơn 90% năng lượng và thải ra ít hơn 85% CO2 cho mỗi học sinh so với các khóa học truyền thống. Đây có thể xem là một lựa chọn học tập lý thú mà vô cùng thân thiện với môi trường.

Có thể nhận thấy rằng, dạy toán lớp 4 online vẫn mang đến sự hiệu quả bởi tính khả thi và dễ tiếp cận hơn khi số lượng cá nhân sở hữu máy tính và điện thoại di động tăng lên trên khắp thế giới. Tốc độ kết nối Internet đang được cải thiện, cho phép sử dụng nhiều phương pháp đào tạo đa phương tiện hơn. 

Chương trình dạy toán lớp 4 online tại TOAN.VN có lộ trình rõ ràng, có nội dung đa phương tiện, có các chế độ đánh giá khác nhau, và nhiều trò chơi tư duy đa dạng để tăng cường khả năng học tập và tạo ra nhiều trải nghiệm cho con.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan