07-07-2023

Hình thức học online đã không còn xa lạ với học sinh thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn liệu nên cho con tham gia các lớp dạy toán lớp 10 online không? Con có kịp tiếp thu bài giảng không? Hình thức này có ưu và nhược điểm gì? Để trả lời cho những câu hỏi này, hãy cùng Toan.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Dạy lớp 10 toán online là hình thức học như thế nào? 

Học toán bằng hình thức online là hình thức học trực tuyến. Trong đó, giáo viên và học sinh sẽ trao đổi với nhau thông qua một lớp học ảo hoặc các phương tiện xã hội khác. Ngoài ra, hình thức trực tuyến qua website còn lưu lại được bài giảng. Giáo viên có thể tạo các hoạt động nhóm như khi học sinh học trên lớp. 

Qua lớp online, học sinh sẽ được tiếp xúc với hình ảnh, âm thanh của bài giảng một cách nhanh nhất. Việc học online được đẩy mạnh trong thời điểm dịch bệnh và trở thành hình thức phổ biến. Học sinh có thể linh động giữa hình thức học online và học toán trực tiếp. 

Dạy toán lớp 10 online

Các bạn khá hứng thú với hình thức học này vì không cần phải tốn thời gian đến lớp học. Bên cạnh đó, nó còn mang tới sự thoải mái trong lúc học. Tuy nhiên, với các bậc phụ huynh thì hình thức này đem lại khá nhiều nỗi lo. Bởi có thể con sẽ không thể tiếp thu được bài giảng như lớp học trực tiếp. Con không đủ tinh thần tự giác để theo dõi bài học. Nhiều phụ huynh còn phải trực tiếp theo kèm để đảm bảo con đang tham gia lớp học một cách nghiêm túc.

Toán lớp 10 là môn học khá quan trọng, làm nền tảng cho lớp 11 và 12. Vì vậy, Toan.vn rất hiểu những nỗi lo này của các bậc phụ huynh. Hãy cùng chúng tôi xét đến những ưu nhược điểm của việc dạy lớp 10 toán online này nhé!

2. Ưu điểm của dạy toán lớp 10 online

Ưu điểm lớn nhất của hình thức dạy học toán lớp 10 online chính là giảm thiểu được thời gian và chi phí đi lại để học tập. Tại thời điểm dịch bệnh, hình thức này là phương pháp duy nhất để duy trì việc học tập. Bên cạnh đó, việc học thêm toán 10 tại trung tâm hay học gia sư có mức phí khá cao. Học online sẽ giúp tiết kiệm tiền học phí hơn so với những hình thức học thêm trên.

day-toan-lop-10-online

Một số ưu điểm khác của việc dạy học toán lớp 10 online như:

  • Học sinh có thể linh động được thời gian học Toán của mình. Đây là thời gian học sinh học thêm ngoài giờ lên lớp. Vì vậy, các bạn cần sắp xếp thời gian biểu cho hợp lý, tránh tình trạng học quá tải.
  • Các bạn cũng có thể học mọi lúc mọi nơi với cách học online. Giáo viên dạy cũng có thể linh động được trong việc này.
  • Học sinh có thể phối hợp tốt giữa học trực tiếp và online. Mang tới hiệu suất học tập cao hơn.
  • Lớp học online có thể lưu lại bài giảng. Khi học sinh chưa thật sự hiểu bài có thể xem lại nhiều lần bài giảng đó.

3. Nhược điểm của việc dạy toán online

Ngoài các ưu điểm kể trên thì dạy học toán online lớp 10 cũng còn có một số nhược điểm như sau: 

  • Sự kết nối giữa giáo viên và học sinh sẽ rất dễ bị ảnh hưởng không tốt. Các bạn sẽ không có nhiều thời gian trao đổi trực tiếp với giáo viên.
  • Sự kết nối giữa các bạn học sinh với nhau cũng khá khó. Đặc biệt là với những bài tập cần đến làm việc nhóm. Các bạn sẽ mất nhiều thời gian để phối hợp làm việc với nhau.
  • Học online yêu cầu tính tự giác, tự học rất cao. Bởi hình thức học này sẽ không có sự theo dõi sát sao của giáo viên như học trực tiếp. Các bạn rất dễ mất tập trung trong lúc học tập.
  • Học trực tuyến sẽ giới hạn một số chức năng giảng dạy của thầy cô.
  • Quá trình học tập có thể bị gián đoán bởi mạng, âm thanh không ổn định.
  • Một điểm quan trọng nữa đó chính là việc dạy học toán lớp 10 online còn làm giảm sự nhiệt huyết của giáo viên đến học sinh. Các bạn học sinh cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Hình thức học toán online sẽ mang tới nhiều những ưu và nhược điểm. Phụ huynh nên cân nhắc theo năng lực và tính cách của con để quyết định xem có nên lựa chọn phương pháp này không. Nên lựa chọn học online nếu con có khả năng tự học và tính tập trung cao. Cùng với đó là lượng kiến thức cơ bản đã ổn. Bên cạnh đó, nếu con chưa vững kiến thức cơ bản, cha mẹ nên để con tham gia các lớp học thêm trực tiếp.

Trên đây là một số những chia sẻ của TOAN.VN về việc dạy toán lớp 10 online dành cho các bậc phụ huynh. Hy vọng phụ huynh sẽ có những đánh giá chính xác để đưa ra quyết định cho việc có nên cho con theo học lớp dạy toán online hay không? 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan