10-07-2023

Dạy toán lớp 1 online có thật sự cần thiết? Đây là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh khi có con học lớp 1. Đây là thời điểm bé phải làm quen với nhiều điều mới lạ. Học Online sẽ phần nào giúp các bé tiếp thu và hiểu bài nhanh hơn. Vậy cần làm gì để việc dạy và học Online toán lớp 1 hiệu quả. Cùng TOAN.VN tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Dạy toán online lớp 1có thật sự cần thiết?

Với sự phát triển của công nghệ, việc dạy và học online trở nên dễ dàng và phổ biến hơn. Người dùng chỉ cần một trong các thiết bị máy tính, điện thoại, ipad hay tivi có kết nối internet. 

Tuy nhiên, với việc dạy toán lớp 1 Online, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn khá lăn tăn trong việc cho bé theo học. Bởi những lo lắng xuất phát từ việc ảnh hưởng tới mắt của trẻ hay việc phụ huynh không thể sát sao theo dõi quá trình con học.

Mặc dù vậy, vẫn không thể phủ định những hiệu quả mà phương pháp học online mang lại. Những giờ học trên lớp sẽ không đủ để bé có thể tiếp thu nếu không có sự tập trung. Hoặc giáo viên không đủ thời gian giải đáp hay hướng dẫn lại các bé. 

dạy toán lớp 1 online

Việc học toán lớp 1 sẽ trở nên khó khăn nếu trẻ không có sự ôn tập thêm ở nhà. Và việc tham gia lớp dạy toán lớp 1 online sẽ mang tới những hiệu quả như:

  • Giúp bé củng cố lại kiến thức: Những con số, hình ảnh minh họa sinh động, cách giảng dạy phù hợp sẽ giúp con nắm chắc kiến thức hơn. Ngoài ra, khi chưa hiểu bài, trẻ sẽ được dừng và hỏi lại bài một cách dễ dàng. Từ đó bé sẽ có thêm nhiều thời gian lắng nghe và hiểu bài hơn.
  • Lộ trình học hợp lý: Các bài giảng trên khóa học dạy toán lớp 1 online đều được nghiên cứu thực hiện dựa trên khả năng tiếp thu của trẻ. Từ đó, con sẽ có một lộ trình học tập rõ ràng.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Học online sẽ giúp bé không mất nhiều thời gian di chuyển như khi tham gia các lớp học trực tiếp. Bé chỉ cần về nhà và sử dụng thiết bị có kết nối internet là có thể học được. Nhờ vậy mà cha mẹ sẽ tiết kiệm được các khoản như tiền xăng xe, tiền ăn uống,…. 
  • Học mọi lúc mọi nơi: Với những khóa học online toán lớp 1 lưu trữ bài giảng, bé có thể học vào bất cứ thời gian nào. Chỉ cần có các thiết bị điện tử kết nối Internet, bé có thể tham gia vào lớp học ngay lập  tức. Việc học của bé sẽ trở nên chủ động và dễ dàng hơn.

2. Những điều nên làm để dạy toán lớp 1 Online đạt hiệu quả

Việc học toán online lớp 1 sẽ mang tới nhiều hiệu quả nếu có những cách dạy hợp lý. Dưới đây là những điều nên làm để dạy toán lớp 1 Online đạt được hiệu quả cao nhất:

Giúp trẻ học một cách chủ động

Khi học trực tiếp trên lớp, giáo viên sẽ giao bài tập và yêu cầu trẻ phải thực hiện. Tuy nhiên, học online yêu cầu bé phải chủ động hơn. Để trẻ có thể bỏ qua được những trò vui chơi và tập trung cho việc học online, cha mẹ cần giúp bé có được sự hứng thú và vui vẻ. Từ đó bé sẽ chủ động và có mong muốn được học.

dạy toán lớp 1 online

Học bài một cách chủ động sẽ giúp trẻ tiếp thu và ghi nhớ bài tốt hơn. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý không để trẻ tham gia các lớp học toán online quá nhiều. Cần sắp xếp thời gian hợp lý để trẻ không cảm thấy mệt và mất đi cảm giác hào hứng.

Nhắc nhở con ghi chép bài thường xuyên, đầy đủ

Với toán lớp 1, trẻ chưa phải ghi chép bài quá nhiều. Tuy vậy, cha mẹ cần chỉ con cách ghi chép những nội dung chính, quan trọng. Những kiến thức này sẽ được giáo viên nhấn mạnh. Việc ghi chép quan trọng với bất kỳ môn học và cách thức học nào. Nhờ vậy, bé sẽ ghi nhớ kiến thức lâu hơn và kỹ hơn.

Đồng hành cùng trẻ trong suốt quá trình học

Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn việc cho con tham gia các lớp học Online để tiết kiệm thời gian dạy con học. Và cha mẹ sẽ để con tham gia lớp học một mình. Tuy nhiên việc này là rất không nên với trẻ tiểu học. Đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập sẽ giúp con có thêm động lực học. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể trực tiếp hướng dẫn bé và giải đáp thắc mắc khi bé chưa hiểu bài.

Ngoài những giờ học online, cha mẹ cũng cần dành thời gian để cùng con ôn tập, trò chuyện. Con sẽ giảm bớt cảm giác lo lắng, bỡ ngỡ với những kiến thức toán mới lạ. 

Dành cho trẻ những khoảng thời gian vui chơi

Cha mẹ không nên thúc ép trẻ lớp 1 học quá nhiều. Bé cần có nhiều thời gian để vui chơi và hoạt động giải trí. Trước mỗi giờ học, phụ huynh hãy dành một khoảng thời gian nhất định để con chơi đùa. Nhờ vậy, bé sẽ cảm thấy vui vẻ và hào hứng hơn khi học toán lớp 1.

dạy toán lớp 1 online

Tìm hiểu kỹ các khóa dạy toán lớp 1 online

Dạy và học Online toán lớp 1 đã trở nên khá phổ biến. Các khóa học xuất hiện nhiều và dễ dần đến tình trạng không đáp ứng được chất lượng dạy học. Vì vậy, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ về các khóa học, sự uy tín của đơn vị cũng như tham khảo thêm đánh giá từ những bậc phụ huynh khác. Những phần mềm học toán lớp 1 tốt sẽ giúp con tiếp thu kiến thức chính xác và dễ dàng. Cha mẹ có thể tham khảo khóa học toán lớp 1 Online tại Toan.vn. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chất lượng bài giảng cao và đa dạng, Toan.vn tự tin là nơi giúp các bé phát huy được hết khả năng học toán của mình.

Toán lớp 1 là bước đệm vững chắc để trẻ tiếp cận tới những môn học khác. Với những chia sẻ trên, Toan.vn hy vọng rằng cha mẹ đã có thêm những kinh nghiệm bổ ích cho việc dạy và học toán lớp 1 online của bé.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan