20-07-2023

Dạy toán bằng tiếng Anh lớp 2 có thật sự cần thiết không? Đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều bậc phụ huynh khi nhắc đến việc cho con lớp 2 học toán bằng bằng tiếng Anh. Vậy việc học toán song ngữ này có những ưu điểm nổi bật nào? Hãy cùng Toán.vn tìm hiểu về nó ngay bây giờ nhé!

Học Toán song ngữ lớp 2 có khó không?

Học Toán bằng tiếng Anh lớp 2 khó hay không phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Nền tảng ban đầu của con

Tiếng Anh là môn học gây nhiều khó khăn cho trẻ tại Việt Nam. Bởi không phải đứa trẻ nào cũng được học nó từ trước. Nếu con đã được làm quen và biết tiếng Anh trước đó thì việc học Toán song ngữ lớp 2 sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi lúc này, con có nhiều thời gian tập trung cho việc học toán. Và ngược lại, nếu con chưa có nền tảng tiếng Anh, thì hình thức học này sẽ khá vất vả. Có thể con sẽ không thể hiểu, theo kịp hay không thể tiếp thu được kiến thức. Và chắc chắn một điều rằng, con phải đồng thời bắt đầu với tiếng Anh, học từ vựng và học Toán. 

Con có niềm yêu thích, đam mê

Nếu như con có niềm yêu thích với cả 2 môn toán và tiếng Anh thì đây chắc chắn sẽ là hình thức học rất lý tưởng. Con sẽ cảm thấy hứng thú, tò mò và muốn khám phá cách học này ngay lập tức. Điều này giúp làm giảm bớt áp lực, lo lắng. Bởi toán là môn học đòi hỏi sự nhanh nhạy, tư duy logic. Nhiều trẻ thường cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi tiếp xúc với môn học này.

dạy toán bằng tiếng anh lớp 2

Với các con chưa từng trải qua lớp học Toán song ngữ lớp 1 mà bắt đầu từ lớp 2 thì sẽ hơi khó khăn. Con phải học thêm những từ vựng mới. Tuy đơn giản nhưng là từ ngữ khoa học. Sự yêu thích giúp con nhanh chóng thích nghi và có thể thành thạo sau một thời gian học.

Phương pháp dạy Toán bằng tiếng Anh lớp 2 của giáo viên

Mỗi thầy cô sẽ có những phương pháp dạy khác nhau với mong muốn học sinh hiểu bài. Tuy nhiên, phương pháp đó có phù hợp với trẻ không thì sẽ là một vấn đề khác. Với những phương pháp phù hợp, trẻ sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tiếp thu và ghi nhớ. Bên cạnh đó, trẻ sẽ có một lộ trình học tập bài bản và đúng hướng. Vì vậy, kinh nghiệm giảng dạy của thầy cô ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả học toán song ngữ lớp 2 của trẻ.

Sự đồng hành của cha mẹ

Quá trình học toán bằng tiếng Anh lớp 2 của con rất cần sự đồng hành của cha mẹ. Ngoài giờ học trên lớp, cha mẹ sẽ là người bạn, người thầy cô hỗ trợ con trong những giờ học tại nhà. Con sẽ được kịp thời giải đáp những thắc mắc của mình và biết thêm được những điều mới mẻ. Nếu cha mẹ chưa tự tin về vốn tiếng Anh của mình để chỉ dạy cho con thì cũng không sao hết. Hãy dành cho con những lời động viên, lời khen. Hoặc để con chỉ cho mình một số bài toán song ngữ lớp 2 hay.

Ưu điểm của dạy toán bằng tiếng Anh lớp 2 cho con

Học toán bằng tiếng Anh thật sự là một hình thức học tập không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu con có thể theo học thì sẽ nhận được khá nhiều lợi ích, như:

Giúp phát triển khả năng ngoại ngữ của con

Sử dụng tiếng Anh để học toán thường xuyên sẽ giúp con quen dần với ngôn ngữ này. Con sẽ được trau dồi thêm vốn từ vựng, khả năng đọc hiểu và nói tiếng Anh của mình. Đây cũng là ưu điểm rõ ràng nhất của hình thức học song ngữ. Điều này không chỉ giúp ích cho việc học của con mà còn cả trong cuộc sống, tương lai.

dạy toán bằng tiếng anh lớp 2 hay

Giúp con có tư duy logic

Với việc học Toán bằng tiếng Việt thông thường, con đã được nâng cao khả năng tư duy logic và nhạy bén. Vì vậy, khi đồng thời tư duy cả Toán và tiếng Anh thì con sẽ có được sự nhanh nhạy và logic hơn rất nhiều. Sự liên kết giữa hai môn học này là cánh cửa mở rộng khả năng tư duy ở con trẻ. Con sẽ có thêm tính sáng tạo và suy luận vấn đề một cách hiệu quả.

Tăng sự tập trung cho con

Khi học Toán song ngữ lớp 2, con phải có được sự tập trung cao độ mới có thể đáp ứng được hình thức học này. Sau một thời gian, con sẽ rèn luyện được khả năng tập trung, cẩn thận và điềm tĩnh trong quá trình học. Bên cạnh đó, nó còn giúp ích rất nhiều cho con trong cuộc sống hàng ngày.

Cách dạy Toán bằng Tiếng anh lớp 2 cho con hiệu quả

Giúp con luyện từ vựng tiếng Anh của Toán lớp 2

Để con có thể tiếp thu được các kiến thức môn Toán bằng tiếng Anh, con cần có được vốn từ vựng tốt. Từ vựng Toán tiếng Anh tiểu học thường sẽ là số đếm; phép tính cộng, trừ, nhân, chia; hình học hay những từ vựng trong đề bài,…. 

Tìm kiếm và sử dụng tài liệu Toán song ngữ lớp 2 online 

Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm tài liệu dạy toán bằng tiếng Anh tiểu học trên internet. Các kênh mà cha mẹ có thể tìm được như Youtube, kho tài liệu miễn phí, các sách Toán tiếng Anh lớp 2 PDF,…. Tuy nhiên, trước khi sử dụng chúng, cha mẹ hay dành thời gian chắt lọc cẩn thận để đảm bảo những kiến thức chỉ dạy cho con là chính xác nhất.

dạy toán bằng tiếng anh lớp 2

Cho con tham gia lớp dạy toán bằng tiếng anh lớp 2 tại trung tâm

Nhằm giúp con có một lộ trình học toán song ngữ lớp 2 một cách rõ ràng và chính xác, cha mẹ hãy cho con tham gia học tại trung tâm. Con sẽ được giảng dạy bằng những phương pháp mới và thú vị nhất. Bên cạnh đó là những người thầy cô dày dặn kinh nghiệm sẽ dẫn dắt con trong suốt quá trình học tập. Việc học toán bằng tiếng Anh của con sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Với những ưu điểm kể trên, có lẽ cha mẹ đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi ở đầu bài viết. Nếu cha mẹ cần tìm hiểu thêm về các khóa học toán bằng tiếng Anh lớp 2, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với Toán.vn ngay bây giờ nhé!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan