20-07-2023

Các bậc phụ huynh ai cũng muốn là người bạn, người hướng dẫn con học tập. Nhưng với guồng quay công việc bận rộn thì không phải cha mẹ nào cũng có thể kèm cặp con cái trong suốt quãng thời gian bé học lớp 4. Chương trình toán 4 là một chương trình khó. Giải pháp là gì? Cha mẹ nghĩ sao về một mô hình dạy thêm Toán lớp 4? Nếu phụ huynh đang mong muốn tìm một mô hình dạy hiệu quả thì bài viết này sẽ rất hữu ích đó. Cùng TOAN.VN tìm hiểu ngay nhé!

1. Dạy thêm toán lớp 4 có cần thiết không?

Với bất kỳ em học sinh nào, cấp tiểu học có lẽ là khoảng thời gian học khó khăn nhất. Bởi trẻ bắt đầu phải tập làm quen và tiếp cận với thế giới tri thức rộng lớn mênh mông. 

Trong chương trình học, các em lần đầu biết về các khái niệm số thập phân, phân số, phép giao hoán, các đường thẳng vuông góc/song song,… Nhiều trẻ không thể theo kịp khối lượng kiến thức có phần hơi nặng đô này. 

Phương pháp dạy học trên lớp của các thầy cô giáo được đánh giá là đúng chuẩn. Nhưng có thể chưa thực sự phù hợp với trình độ nhận thức của mỗi em. Do đó, việc tìm cho các em một phương pháp học hiệu quả – một người bạn đồng hành để cùng các em tiến bộ là rất quan trọng. 

Nói cách khác, dạy thêm toán lớp 4 là thực sự cần thiết. Nếu tìm được mô hình dạy phù hợp thì có thể tạo được sự hứng thú và cảm giác mới mẻ, phấn khích cho các bạn nhỏ khi học.

2. Yếu tố để đánh giá một mô hình dạy có hiệu quả hay không?

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một mô hình dạy học có hiệu quả hay không. Để các bậc phụ huynh dễ dàng tìm kiếm được mô hình dạy thêm toán lớp 4 phù hợp, chúng tôi đã vạch ra một số tiêu chí quan trọng dưới đây:

 • Chương trình giảng dạy có làm cho việc học trở nên thú vị? Có đủ khiến trẻ tham gia nhiệt tình không?
 • Tài liệu học có được thiết kế một cách rõ ràng, chính xác và gần gũi với thế giới thực không?
 • Nó có bao gồm các công cụ báo cáo giúp theo dõi tiến độ học tập dễ dàng không?
 • Có nhiều cơ hội để trẻ củng cố các kỹ năng không?
 • Các hoạt động có thúc đẩy kỹ năng giải quyết vấn đề không?

3. Dạy thêm toán lớp 4 tại TOAN.VN – Mô hình dạy hiệu quả

Chương trình giáo dục toán lớp 4 của chúng tôi sử dụng các bài học và hoạt động vui nhộn. Kết hợp tương tác và hơn thế nữa. Định dạng dễ hiểu dựa trên tài liệu trước đó. Học sinh xây dựng các kỹ năng toán học một cách chủ động và linh hoạt. Dưới đây là một số lý do khác khiến phụ huynh sử dụng chương trình dạy thêm toán lớp 4 của TOAN.VN:

 • Chương trình học thú vị và linh động. Bao gồm cả chương trình dạy offline và online.
 • Các giáo án chi tiết cung cấp thông tin về từng bài học từ dễ đến khó. Đảm bảo học sinh nắm được các kiến thức cơ bản.
 • Lập kế hoạch hoạt động và các công cụ khác. Giúp cha mẹ luôn có tổ chức và lập kế hoạch cho năm.
 • Quy mô lớp học vừa phải từ 5 học sinh đến 15 bạn học sinh. Số buổi học 2-3 buổi/tuần phù hợp với thời gian biểu của các em.
 • Trước khi vào học, các em học sinh sẽ được kiểm tra trình độ. Từ đó sắp xếp lớp học phù hợp với năng lực hiện tại. 
 • Theo định kỳ, các em học sinh lớp 4 sẽ làm bài đánh giá kết quả học tập. Bồi dưỡng kiến thức còn yếu hoặc xem xét việc đưa học sinh lên cấp độ cao hơn.
 • Với lớp học offline, mỗi trẻ sẽ được tạo điều kiện học tập tốt nhất. Bao gồm bàn học độc lập, cơ sở vật chất đầy đủ, không gian yên tĩnh,…

Không quá khi khẳng định rằng Toán học là một trong những môn khoa học quan trọng mà con bạn bắt buộc phải trau dồi và rèn luyện. Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh quan tâm đến việc cung cấp cho trẻ nền giáo dục toán học tốt nhất, mô hình dạy thêm toán lớp 4 của TOAN.VN chắc chắn sẽ là một mô hình giá trị và thú vị mà bạn không nên bỏ qua. 

4. Kết luận

Với bậc tiểu học nói chung và các bạn học sinh lớp 4 nói riêng, việc học toán là cả một quá trình dài. Trẻ cần có kỹ năng và nền tảng kiến thức toán để làm đòn bẩy khi học lên bậc cao hơn. 

Ngoài những kiến thức cơ bản trẻ nhận được trên lớp thì việc tìm một mô hình dạy thêm toán lớp 4 hiệu quả để trẻ rèn luyện tư duy não bộ. Từ đó hình thành tư duy toán học ngay từ khi còn nhỏ là rất quan trọng. 

Khi học tại TOAN.VN, trẻ sẽ được làm quen và rèn luyện được tính tập trung. Nâng cao kỹ năng tính toán. Các bậc cha mẹ hãy tham khảo thêm về mô hình học tại TOAN.VN để chọn cho con môi trường học tập lý thú nhé!  Nếu quý phụ huynh cần tư vấn thì có thể liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ chi tiết hơn.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan