13-03-2023

Những ngày này, chúng ta đón nhận tin vui khi cuộc sống bắt đầu về trạng thái bình thường, tất cả học sinh từ lớp 1 – 12 đã được quay trở lại học tập trực tiếp. Thế nhưng, việc ở nhà quá lâu, trong một không gian quen thuộc, khép kín, ít người, tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử cũng sẽ khiến các học sinh dễ bị động khi quay trở lại học tập trực tiếp.. Ngoài vấn đề tâm lý thì năng lực Toán và kiến thức Toán của học sinh cũng giảm sút khi học online trên trường chưa tập trung và hiệu quả.

Cha mẹ và thầy cô hãy cùng hỗ trợ con vượt qua mất gốc Toán, học tốt Toán hơn khi quay trở lại học tập trực tiếp theo 5 giải pháp gợi ý bên dưới.

1. Đánh giá năng lực Toán khi học sinh quay lại học trực tiếp

Đánh giá năng lực Toán chính xác là bước đầu tiên, vô cùng quan trọng giúp học sinh nhận ra những ưu điểm cũng như lỗ hổng kiến thức của mình. Tại TOAN.VN, với đề thi đánh giá năng lực được xây dựng một cách khách quan, cập nhật sẽ giúp học sinh đánh giá toàn bộ kiến thức quan trọng môn Toán. Học sinh được đáh giá năng lực tư duy Toán, kỹ năng tính toán, khả năng tự học,… một cách toàn diện, chính xác.

Trên cơ sở bài làm này, thầy cô sẽ đánh giá chính xác năng lực hiện tại và xác định nguyên nhân học sinh học Toán chưa tốt để tư vấn lộ trình học Toán hiệu quả cho học sinh.

Tham gia trải nghiệm bài đánh giá năng lực Toán tại đây.

Xem thêm: Lộ trình Kiểm tra, đánh giá tại TOAN.VN

giải pháp vượt qua mất gốc Toán

Học sinh tham gia tư vấn, đánh giá năng lực Toán

2. Tiếp thêm động lực khi học sinh quay lại học tập trực tiếp

Khi quay lại học tập trực tiếp, học sinh cũng sẽ cần thời gian thích nghi lại với nhịp độ học tập thay đổi, vậy nên việc tạo cho học sinh niềm đam mê, hứng thú với môn học sẽ giúp các em dễ dàng chinh phục các thử thách, đạt mục tiêu của mình. Một vài cách ba mẹ có thể tham khảo thêm như:

+ Đặt ra phần thưởng nếu thành tích học tập của con tốt hơn.

+ Cho phép con được nghỉ ngơi khi làm xong một số lượng bài tập nào đó.

+ Luôn động viên, khuyến khích trẻ học tập hoặc mở ra những vấn đề thú vị cho con nghiên cứu, tìm hiểu,…

+ Tìm thầy cô đồng hành, giúp con hệ thống và định hướng ôn tập hiệu quả.

Xem thêm: Bí quyết cha mẹ tạo động lực học tập chủ động cho con

tạo động lực học tập cho con

Thầy cô đồng hành cùng học sinh học tốt Toán

3. Xây dựng thời gian biểu học tập khoa học

Một thời gian biểu cố định của trẻ sẽ là một ý tưởng tốt để con có thể giữ được động lực lâu dài. Cha mẹ hỗ trợ con chia nhỏ các công việc và có kế hoạch, thời gian biểu chi tiết, không dồn ép và bắt trẻ phải làm quá nhiều việc cùng lúc. Phương pháp này sẽ giúp con dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, con sẽ không bị áp lực cũng như chán nản vì khối lượng công việc khổng lồ.

Ví dụ, cha mẹ và thầy cô hãy cùng đồng hành, hướng dẫn học sinh lập danh sách những nhiệm vụ cần hoàn thành để học tốt Toán. Nhìn vào danh sách, các con sẽ có thêm động lực hoàn thành.

xây dựng thời gian biểu

Thời gian biểu chi tiết giúp con thêm động lực hoàn thành

4. Tăng cường tương tác và kết nối trực tiếp

Những tương tác, trao đổi trực tiếp với thầy cô, bạn bè chắc chắn sẽ giúp học sinh có thêm năng lượng học tập tốt hơn.

Cha mẹ và thầy cô hãy tạo nhiều cơ hội để con được giao lưu với bạn bè. Cha mẹ hãy hỏi han chia sẻ niềm vui và những điều con còn gặp khó khăn sau mỗi ngày đi học.

học sinh tương tác, hòa đồng

Học sinh hào hứng, hòa đồng tại TOAN.VN

5. Rèn luyện thói quen tự học cho con

Tự học có hướng dẫn là phương pháp học tập rất hiệu quả, được kết hợp giữa sự chủ động của trò và người dẫn đường, định hướng, truyền lửa, tiếp cận, hướng dẫn từng học sinh. Việc chủ động tiếp cận và rèn luyện khả năng học tập phù hợp với từng cá nhân sẽ giúp phát huy tối đa khả năng, điểm mạnh của mỗi học sinh.

Trong lớp học TOÁN.VN, giáo viên đóng vai trò hướng dẫn, mọi vấn đề đều được thầy cô khuyến khích học sinh đào sâu suy nghĩ để tự phát hiện và giải quyết vấn đề. Bằng cách gợi mở cho học sinh về các khái niệm, phân tích đề bài, cách đặt câu hỏi… Học sinh sẽ sáng tạo ra nhiều cách giải mới, những phương án tối ưu, dần hình thành thói quen học tập chủ động, tư duy phân tích, logic khoa học và học tập với một trạng thái say mê, hứng thú.

đồng hành cùng học sinh vượt mất gốc Toán

Thầy cô hỗ trợ học sinh rèn thói quen tự học Toán

Học sinh sẽ vượt qua mất gốc Toán dễ dàng nếu như được đánh giá chính xác năng lực và được áp dụng phương pháp học tập khoa học, phù hợp với bản thân.

Hy vọng với những gợi ý của TOAN.VN, cha mẹ sẽ hỗ trợ vượt qua mất gốc Toán, học tốt Toán khi quay lại học trực tiếp và đạt thành công trong học tập.

Học sinh lớp 1 – 12 đăng ký rà soát năng lực Toán và nhận lộ trình học Toán hiệu quả tại đây.

Xem thêm:

Giải pháp giúp con cải thiện kết quả học tập chưa tốt

Hiệu quả của phương pháp hướng dẫn tự học Toán

————————————-

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024.7301.8910 | Hotline: 0355.098.968.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan