13-03-2023

– Dành cho học sinh Tiểu học –

Trong thời đại công nghệ 4.0 và bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay, việc học online đã trở thành xu thế phổ biến, quen thuộc với tất cả học sinh trên cả nước. Đối với các em học sinh tiểu học đang ở độ tuổi hiếu động, chưa được tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin, việc tiếp thu bài giảng online sẽ gặp khó khăn hơn so với phương pháp học truyền thống. Điều này khiến nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng.

Muốn các em học online hiệu quả, nhất là ở cấp tiểu học, bên cạnh việc giảng dạy của giáo viên, sự nỗ lực tự học của các em, rất cần đến vai trò hỗ trợ của phụ huynh.

TOAN.VN xin chia sẻ một số cách thức giúp phụ huynh hỗ trợ con học Toán online sao cho an toàn và hiệu quả nhất:

1. Đảm bảo đầy đủ trang bị thiết bị học tập.

– Phụ huynh nên chuẩn bị cho con 2 thiết bị để buổi học đạt hiệu quả tốt nhất:

  • Thiết bị đầu tiên có màn hình đủ rộng như (máy tính cây, laptop, ipad,…): để giúp học sinh có thể nhìn bài giảng của GV một cách dễ dàng
  • Thiết bị thứ hai (có thể là điện thoại thông minh, camera rời…): Thiết bị này sẽ gắn cố định trên giá đỡ để chiếu vào vở của học sinh, giúp giáo viên có thể dễ dàng quan sát bài làm của học sinh, nhắc nhở lỗi sai kịp thời cho các em..

– Gia đình cần có đường truyền mạng ổn định bằng cách nâng cấp mạng wifi để khi các em học không bị out ra giữa chừng hoặc nhìn bài giảng của giáo viên bị mờ do mạng yếu khiếncác em bị lỡ mất phần nội dung học quan trọng.

2. Xây dựng không gian học tập khoa học.

  • Về không gian học tập: Nên để các em học ở phòng học riêng, tránh tiếng ồn từ bên ngoài, giúp các em nghe rõ bài giảng của cô và tập trung học hơn.
  • Phòng học nên có đủ ánh sáng để giúp bảo vệ đôi mắt của các em.
  • Bàn học phù hợp với chiều cao của các em và phải đủ rộng để các em có tư thế ngồi thoải mái.

3. Tham gia học trực tuyến cùng con.

Trong những buổi đầu, phụ huynh nên tham gia học trực tuyến cùng con, hướng dẫn con cách vào lớp học, các thao tác, tính năng của phần mềm học online, cách gửi bài cho giáo viên, tắt mic khi không phát biểu, chủ động nhờ sự giúp đỡ của giáo viên khi chưa hiểu bài. Khuyến khích con có thể tự học trong các buổi học sau.

4. Kiểm soát sự tập trung của con.

Để hỗ trợ con sẵn sàng vào tiết học, tăng cường sự tập trung cao độ trong học tập, Phụ huynh có thể nhắc nhở con hoàn tất các công việc cá nhân đúng như thời gian biểu. Phụ huynh nhắc con ngồi vào bàn học trước 15 phút để chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập, mở thiết bị học online sẵn sàng chờ giáo viên vào phòng học trực tuyến.

Phụ huynh cũng nên nhắc nhở con mặc trang phục lịch sự, gọn gàng; chú ý cách xưng hô của con với giáo viên và bạn bè trong lớp học online.

5. Nghỉ giải lao sau các tiết học.

Phụ huynh nhắc con thư giãn, nghỉ giải lao sau các tiết học bằng cách tranh thủ vươn vai vài động tác thể dục hoặc ra sân, ban công ngắm hoa, cây cảnh, đùa nghịch với thú cưng, thư giãn đôi mắt), tránh tiếp xúc quá nhiều với máy tính, điện thoại sau thời gian học online.

6. Thường xuyên động viên, khen ngợi con.

Phụ huynh cần nói chuyện, trao đổi, động viên và có những lời khen ngợi khi thấy con tự giác học tập để khích lệ con hào hứng, thích thú hơn trong tập hơn.

7. Trao đổi,tương tác với giáo viên.

Phụ huynh nên thường xuyên trao đổi, tương tác với giáo viên để nắm bắt tình hình học tập cũng như tâm lí của con khi học trên lớp online. Nếu có điều kiện, phụ huynh nên ngồi nghe cách dạy của giáo viên để hướng dẫn cho con sau buổi học nếu con chưa nắm chắc kiến thức.

Xin mời quý phụ huynh theo dõi video hướng dẫn chi Tiết của Giáo viên Nguyễn Thị Luận. Rất mong với sự đồng hành của các bậc phụ huynh, các em học sinh sẽ có những buổi học Toán online thật hiệu quả.

Để được tư vấn thông tin về chương trình bồi dưỡng toán lớp 1 – 12, đặc biệt là đăng ký đánh giá năng lực online, phụ huynh và học sinh đăng ký tại đây: https://www.toan.vn/dang-ki-hoc-online

————————————-

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

#toanvn #yeuhoctoan

#hoctoanonline

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan