15-06-2023

Hè đến là quãng thời gian học sinh được vui chơi, thư giãn sau 1 năm học căng thẳng. Song, đây cũng là thời gian rất nhiều cha mẹ lựa chọn cho con tham gia các lớp học Toán Hè. Đặc biệt, với các học sinh lớp 9, sẽ bước vào kỳ thi vào lớp 10 nên bắt đầu có kế hoạch học Toán sớm. Cha mẹ có con học cấp 2 cũng có thể tận dụng thời gian cùng con học Toán Hè để tăng sự gắn kết với con. TOAN.VN sẽ đưa ra một số gợi ý để cha mẹ cùng con cấp 2 học Toán Hè hiệu quả, nhẹ nhàng nhé!

 

1. Thống nhất với con về kế hoạch, mục tiêu học Toán Hè

Trao đổi với con về kế hoạch học Hè là điều đầu tiên cha mẹ cần làm để con không cảm thấy áp lực hay tỏ ra không hợp tác khi bắt đầu học. Lứa tuổi THCS, các con đã có những quan điểm, ý kiến cá nhân, vậy nên cha mẹ cần khéo léo trao đổi. Con rất muốn được cha mẹ lắng nghe những chia sẻ, nguyện vọng của bản thân.

Trong quá trình lập kế hoạch, mục tiêu học Toán Hè, cha mẹ cần dựa trên năng lực của con để có thể đưa ra một kế hoạch phù hợp, khả thi. Điều này sẽ giúp con khắc phục những điểm hạn chế và phát huy điểm mạnh. Đồng thời kế hoạch này cần đảm bảo cân bằng hoạt động học và chơi trong Hè của con.

Với các học sinh sắp lên lớp 9, cha mẹ hãy cùng con đặt ra mục tiêu trong việc chọn trường cấp 3 dựa trên năng lực và mong muốn của con. Nếu được lên kế hoạch sớm, con sẽ có sự chủ động trong mọi tình huống, tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

ke-hoch-hoc-toan-he-cap-2

Viết mục tiêu, kế hoạch học Toán hè

2. Cùng con hệ thống kiến thức Toán

Ôn tập kiến thức Toán trọng tâm trong năm học cũ mang lại nhiều lợi ích:

  • Giúp học sinh hiểu rõ bản chất kiến thức
  • Tránh tình trạng hổng kiến thức hay mất gốc Toán
  • Xây dựng nền tảng kiến thức chắc chắn để học phần kiến thức tiếp nối.

Vậy, cha mẹ cùng con ôn tập kiến thức Toán trong hè thế nào?

Để con ôn tập kiến thức Toán trong hè hiệu quả, cha mẹ cần hướng dẫn con hệ thống lại kiến thức Toán trọng tâm. Tiếp theo, ở mỗi chuyên đề, cha mẹ hướng dẫn con xem kỹ các bài đã học, đọc kỹ những lưu ý của giáo viên. Sau đó, luyện tập áp dụng kiến thức bằng cách giải các bài tập liên quan.

Trong quá trình ôn tập, thầy cô tại TOAN.VN sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các em. Nếu như có thắc mắc, kiến thức không hiểu, các em học sinh có thể trao đổi với thầy cô mọi lúc để được giải đáp kịp thời.

3. Không gây áp lực cho con

Để có thể học Toán Hè hiệu quả, các con rất cần sự quan tâm, sát cánh của bố mẹ. Những lời động viên của cha mẹ sẽ tiếp thêm năng lượng, sự tập trung, hứng thú cho con học tập. Cha mẹ cần lưu ý về vai trò người đồng hành của con trong quá trình học hè. Cha mẹ không nên căng thẳng hay thúc giục con để tránh biến những giờ học Hè của con trở nên áp lực.

Ngoài giờ làm việc, cha mẹ cũng tận dụng tối đa khoảng thời gian rảnh của mình để trò chuyện, tương tác với con. Chắc chắn, với sự quan tâm, chăm sóc phù hợp của cha mẹ, các con sẽ tiến bộ rất nhanh.

cha-me-thau-hieu-con

Cha mẹ có thời gian hiểu con hơn trong hè

4. Cùng con chuẩn bị sớm kiến thức mới

Cùng với việc ôn tập kiến thức cũ thì chuẩn bị kiến thức mới là việc không thể thiếu. Con cần có những định hướng kiến thức cần nắm chắc trong năm học mới. Tiếp theo, con sẽ làm quen với từng phần kiến thức. Điều này giúp con có cơ hội hiểu sâu, nắm bắt nhanh kiến thức, có nhiều thời gian ôn luyện thuần thục các kỹ năng.

Với các học sinh lớp 9, trang bị sớm kiến thức Toán lớp 9 ngay từ Hè sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức, có thêm thời gian ôn thi vào lớp 10. Học sớm giúp tăng thời gian luyện tập, giải đề, rút kinh nghiệm làm bài. Đây là nền tảng giúp các em bứt phá, đạt kết quả cao trong năm học mới và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024

lop-hoc-toan-he-cap-2

Lớp học Toán hè tại TOAN.VN

Nghỉ Hè có thể coi là khoảng “thời gian vàng” để học sinh rèn luyện và củng cố thêm những kiến thức, kỹ năng chưa nắm vững.

Nhằm giúp bố mẹ cùng con học Toán Hè hiệu quả, chuẩn bị sớm cho năm học mới, TOAN.VN đã khai giảng các lớp bồi dưỡng và luyện thi Toán Hè. Lớp học Toán Hè tại TOAN.VN mang đến giải pháp giúp học sinh đánh giá năng lực Toán, bổ sung kiến thức còn hạn chế, xây dựng lộ trình học Toán riêng biệt giúp các em tiến bộ nhanh hơn trước khi bước vào năm học mới. Cha mẹ cũng có thể nắm được tình hình học tập của con một cách dễ dàng cũng như được chia sẻ phương pháp đồng hành cùng con hiệu quả.

 

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan