13-03-2023

 

Ôn thi vào 10 luôn là khoảng thời gian căng thẳng của các sĩ tử. Hãy bình tình, thời gian 10 ngày không quá dài nhưng cũng đủ để các em bứt phá, làm nên điều khác biệt.

2K6 hãy nhanh bỏ túi 3 bí quyết ôn thi hiệu quả của TOÁN. VN để sẵn sàng về đích thật tốt nhé!

1/ Tổng hợp lại toàn bộ kiến thức thi vào 10 đã học

Nắm chắc kiến thức trọng tâm là chìa khóa quan trọng để ta có thể mở cửa những bài toán trong đề thi. Tự rà soát, nhìn lại toàn bộ kiến thức, các dạng toán, công thức mình đã học để tổng ôn thật tốt. Không nên chểnh mảng, chủ quan ở bất kỳ dạng toán nào.

Các em cần xem lại mình đã thật sự nắm vững kiến thức chưa, có bỏ sót hay chưa hiểu rõ phần kiến thức nào khi làm bài hoặc có bài tập nào chưa giải quyết được không. Và nhớ ghi chú lại ngay những điều còn thắc mắc để được thầy cô giải đáp kịp thời để nắm chắc các dạng bài tập trong đề thi.

2/ Nghiêm túc sửa những lỗi sai

Dành thời gian soát lại xem mình thường hay mắc những lỗi gì trong bài thi thử và khi luyện đề (ví dụ như quên đặt điều kiện trong các bài toán, chép sai đề, vẽ hình sai, thiếu nét, trình bày ẩu,…). Những lỗi mất điểm đáng tiếc dù là lỗi sai nhỏ cũng kéo tụt kết quả bài thi của em và đối thủ rất nhiều.
Đây chính là thời điểm cuối cùng để tất cả các em cố gắng khắc phục những điểm yếu này để tránh mất 0,25 điểm quan trọng hi làm bài thi chính thức. Một kỳ thi rất căng thẳng đang ở phía trước, khoảng cách giữa đỗ và trượt rất mong manh vì vậy các em phải tập trung, tận dụng ghi điểm tối đa. Những ngày cuối ôn thi sẽ qua rất nhanh, các em cần chú ý thật nghiêm túc ghi nhớ để sửa lại.

3/ Giữ tâm lý thoải mái trong 3 ngày ôn thi cuối cùng

Hạn chế nhồi nhét kiến thức những ngày ôn thi cuối cùng. Hãy thư giãn, ngủ đủ giấc, giữ gìn sức khỏe bởi chỉ khi tinh thần và thể chất ở trạng thái tốt nhất mới có thể hoàn thành xuất sắc bài thi. Đừng thức khuya ôn tập hay sử dụng cà phê để tỉnh táo hơn vì điều này sẽ khiến em cảm thấy uể oải khi vào ngày thi chính thức.
Đặc biệt, thời gian ôn tâp tại nhà, các em hãy tuân thủ nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để giữ sức khỏe tốt nhất bước vào kỳ thi.

Ngày thi vào lớp 10 đang tới rất gần, hy vọng những chiến binh dũng cảm của chúng ta sẽ tập trung tối đa năng lượng để vượt vũ môn thành công. Cố lên các em!

#toanvn #yeuhoctoan
#biquyet
#thivao10
—————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TOÁN. VN
ĐT: 02473018910| Hotline: 0988550112
Địa chỉ hệ thống 18 TT TOÁN. VN: https://www.toan.vn/lien-he
Email : cs@toan.vn
Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan