18-11-2023

Được trò chuyện với cô trong những ngày tháng 11 yêu thương. Những câu chuyện ấm áp mang đầy ngọn lửa nhiệt huyết của cô Nguyễn Thị Nhàn – giáo viên Toán cấp 2 tại Toan.vn khi gắn bó với nghề giáo đã xóa tan đi cái lạnh những ngày đầu Đông. Hãy cùng nhau cảm nhận những câu chuyện ý nghĩa từ người truyền cảm hứng cho học trò.

 

Lý do cô lựa chọn gắn bó với nghề giáo?

Ngay từ nhỏ, tôi đã mơ ước trở thành một người giáo viên, tôi mong muốn được truyền đạt kiến thức và giá trị đến các thế hệ trẻ, giúp các bạn học sinh thoát khỏi nỗi sợ học Toán. Tôi thấy hạnh phúc khi học trò của mình có sự tiến bộ trong học tập.

Nghề giáo viên là một nghề cao quý vì đây là nghề giáo dục và đào tạo con người có tri thức, đạo đức, kĩ năng, nghề nghiệp.

giao-vien-truyen-cam-hung

Cô cảm nhận môi trường làm việc tại Toan.vn thế nào?

Làm việc tại Toan.vn, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, được nâng cao cả về chuyên môn và các kĩ năng qua các khoá đào tạo. Tôi cũng chủ động và bình tĩnh trước những tình huống để giải quyết chúng được tốt nhất.

Tôi rất may mắn được làm việc tại trung tâm Toan.vn Nội Bài – nơi có người quản lý luôn quan tâm đến đời sống của nhân viên, có những đồng nghiệp luôn nhiệt tình giúp đỡ tôi từ khi mới gia nhập đại gia đình Giáo dục.vn.

 

Cô đã làm gì để mang đến những bài học chất lượng nhất cho học sinh?

Để ca học được diễn ra hiệu quả nhất thì trong quá trình giảng dạy tôi luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống, tương tác với học sinh bằng cách sử dụng những thuật ngữ đơn giản để không khí lớp học được thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, tôi cũng đặt ra những nội quy không quá cứng nhắc để tất cả học sinh cũng như chính giáo viên khi bắt đầu ca học sẽ phải tuân thủ.

Ngoài ra, tôi thường chú ý động viên khích lệ kịp thời khi học sinh có sự cố gắng, chăm chỉ hoặc tiến bộ và nghiêm khắc khi học sinh mắc lỗi sai.

“Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai.”

 

Cô đã làm gì để học sinh có niềm đam mê học tập?

Tôi luôn mang trong mình suy nghĩ cần phải cố gắng và nỗ lực không ngừng. Tôi học hỏi và tìm tòi ra những phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với đặc điểm của học sinh. Bằng những lời động viên, tôi đồng hành cùng các con trong quá trình học ở trung tâm và cả học ở nhà, sẵn sàng trở thành một người bạn để học sinh có thể chia sẻ những vướng mắc, khó khăn trong học tập và cuộc sống hằng ngày.

Bên cạnh đó, tôi cũng luôn cố gắng đưa đến học sinh những câu chuyện để làm động lực cho các con, những ứng dụng, ví dụ cụ thể trong thực tế, những trò chơi Toán học để các con cảm thấy bớt áp lực và hứng thú hơn với bài học.

 

Nhân ngày 20/11, xin chúc ngọn lửa nhiệt huyết sẽ bùng cháy mạnh mẽ hơn trong cô Nhàn. Chúc cô có thật nhiều sức khỏe để viết tiếp những ước mơ, những câu chuyện trong hành trình “người lái đò” đầy thiêng liêng, ý nghĩa này.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan