12-11-2023

Cô giáo Nguyễn Thị Luận hiện đang là giáo viên tại Trung tâm TOAN.VN Đông Anh, cô đã có 5 năm kinh nghiệm trong sự nghiệp trồng người. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), hãy cùng Đội ngũ TOAN.VN lắng nghe những chia sẻ trong của cô Luận cũng như các phương pháp dạy tốt mà cô truyền đạt đến học sinh. 

Cô giáo luận mang đến phương pháp dạy hay

Chân dung giáo viên Nguyễn Thị Luận – Trung tâm TOAN.VN Đông Anh

Phương châm giáo dục

Trong sự nghiệp trồng người, cô Luận luôn quan niệm rằng:  “Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”. Chính sự yêu trẻ, đam mê với giáo dục nên cô đã lựa chọn đến với nghề giáo viên. 

Chia sẻ về cảm nghĩ của bản thân về nghề giáo, cô Luận cho biết: “Đầu tiên, nghề giáo khiến mình luôn tự hào, vì đây được coi là một trong những nghề cao quý nhất. Mình cảm thấy hạnh phúc khi các bạn học sinh có sự tiến bộ hàng ngày và thấy thích học Toán.”

Dạy học là một nghề hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của các ngành nghề khác “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. 

Với cô người giáo viên, ngoài việc nắm vững chuyên môn giảng dạy thì cần phải có sự bình tĩnh, bao dung. Bao dung cho học sinh và ngay cả chính bản thân mình. Không ai sinh ra đã hoàn hảo, vì vậy cần biết tha thứ cho những lỗi sai và nhắc nhở bản thân ngày càng cố gắng. 

Chia sẻ thêm về công việc của bản thân, cô Luận cho biết, cô lựa chọn giảng dạy tại Trung tâm TOAN.VN bởi nơi đây có môi trường làm việc thân thiện, các đồng nghiệp luôn giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ ở công ty cũng hợp lí và các sếp biết lắng nghe chia sẻ của nhân viên. Chính điều đó, cô đã lựa chọn Trung tâm TOAN.VN là nơi đồng hành trong sự nghiệp giáo dục.  

Cô Luận luôn mang đến phương pháp dạy tốt cho học sinh

Cô giáo Luận tận tâm với công việc giảng dạy

Phương pháp dạy tốt giúp học sinh yêu học Toán 

Là một giáo viên yêu nghề, yêu trẻ, luôn muốn hướng tới những giá trị tốt đẹp cho học sinh. Cô luôn muốn học trò của mình có sự tiến bộ trong học tập, chính điều đó đòi hỏi cô phải có những phương pháp dạy tốt, truyền đạt hay tới học sinh. Cô chia sẻ rằng: 

“Đối với các bạn yếu, mất gốc và chưa có hứng thú học môn Toán. Đầu tiên, mình sẽ dành một vài buổi học đầu để tìm hiểu sở thích, gia đình, bạn bè và việc học trên trường của học sinh để làm quen. Khi giao bài, sẽ giao trong khả năng của học sinh để học sinh hứng thú trong môn học, tạo không khí lớp học thoải mái để học sinh thích học Toán. Sau đó, dần sẽ bổ sung lại những kiến thức mà học sinh bị yếu, đồng thời dạy thêm những kiến thức mới cho học sinh theo kịp lớp”.

Chính sự tận tâm đó, mà bao lớp học sinh luôn yêu quý cô.  

Phương pháp dạy tốt – liên kết thực tế 

Ngoài học kiến thức trên sách vở, để học sinh hiểu hơn và Yêu học Toán hơn, cô Luận luôn mang đến những ví dụ thực tế.  

“Mình luôn nói với học sinh rằng, Toán học liên quan rất nhiều đến với đời sống thực tế của chúng ta. Đơn giản như việc các bạn có 5 cái kẹo để trên bàn, sau khi đi chơi quay lại thì thấy chỉ còn 4 cái. Vậy, dựa vào Toán học, chúng ta đều biết là đã mất 1 cái. Vậy ai đã ăn cái kẹo, hay có ai đó đã mang nó cho ai? Chúng ta sẽ tìm hiểu được nguyên nhân. Hay khi đi mua đồ giúp bố mẹ và được cô bán hàng trả tiền thừa, chúng ta cũng cần biết tính toán để xem cô bán hàng có trả nhầm tiền cho mình hay không.”

Với cách giảng dạy như vậy nhằm đã giúp học sinh có cái nhìn thực tế hơn về môn Toán, đồng thời cũng hiểu bài Toán hơn và hứng thú hơn với môn Toán. 

Mỗi học sinh đều có thế mạnh riêng của bản thân

Trong tiêu đề cuốn sách của nhà Văn Lư Tô Vỹ có viết: Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác thường mà thôi”. Đây cũng là điều mà cô giáo luôn hướng tới học sinh. Khi dạy học, cô luôn có niềm tin rằng mỗi học sinh đều có thế mạnh của riêng mình và không ai bộc lộ giống ai. Một số bạn không ngốc, chỉ là thông minh theo một cách khác. Học sinh có quyền được sai và giáo viên là người định hướng cho học sinh để học sinh sửa sai và cố gắng không mắc lại lỗi đó nữa. 

Khó khăn gặp phải trong công việc

Khi được hỏi về những khó khăn mà cô gặp phải khi bước vào sự nghiệp, cô Luận chia sẻ rằng:  

“Khó khăn mình gặp phải có lẽ ở 1-2 năm đầu khi mới bước vào nghề. Đầu tiên là việc lựa chọn chỗ làm, sau đó là việc cần trau dồi các kiến thức giảng dạy cho học sinh (khi đi làm mới biết kiến thức giảng dạy còn rất nhiều thứ mình phải học khác với trên ghế nhà trường), làm thế nào để giảng cho học sinh dễ hiểu. Hay có những tình huống sư phạm khi mới ra trường thực sự mình không biết xử lí thế nào.”

Nhưng rồi khó khăn nào cũng sẽ vượt qua, với sự nỗ lực của bản thân, cũng như sự giúp đỡ của mọi người trong công ty, bây giờ cô Luận đã cảm thấy tự tin hơn và bình tĩnh hơn khi xử lí các tình huống.  

“Chắc chắn mình sẽ cần học hỏi thêm rất nhiều nữa để hoàn thiện bản thân từng ngày.”, cô Luận chia sẻ thêm. 

Tình yêu của học trò dành cho cô Luận

Là một giáo viên tâm huyết với nghề, cô Luận luôn được học sinh yêu mến. Trong hành trình giảng dạy của bản thân, cô Luận không thể nào quên được hình ảnh học sinh bịn rịn, ôm hoa chào tạm biệt cô. 

“Kỷ niệm khó quên của mình là khi Trung tâm thông báo mình sắp chuyển cơ sở từ Đội Cấn sang cơ sở khác của Toan.vn vì gia đình mình chuyển nhà, học sinh và phụ huynh đều rất buồn. Có học sinh dù không có ca học nhưng biết đó là những ngày cuối cô dạy ở Trung tâm TOAN.VN Đội Cấn, học sinh đã cùng mẹ đến Trung tâm ôm cô và tặng quà cô để chào tạm biệt.”

Một kỉ niệm thật đẹp biết bao! 

Qua những gì cô Luận chia sẻ để thấy rằng, nghề giáo thật cao quý. Thay mặt đội ngũ Trung tâm, cảm ơn những đóng góp của cô Luận trong sự nghiệp trồng người.  

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi đến cô những lời tri ân tốt đẹp nhất. Xin kính chúc cô thật mạnh khỏe và sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người! 

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan