20-07-2023

Lên lớp 3, kiến thức môn toán dần trở nên khó và phức tạp hơn. Các phép tính và con số nâng cao khiến các phụ huynh không khỏi lo lắng. Dưới đây là những chia sẻ cách cô giáo dạy toán lớp 3 giúp con tự tin, phát huy tính tích cực trong học tập. Cùng TOAN.VN tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích trong bài viết nhé!

Cách mà cô giáo dạy toán lớp 3 giúp con tự tin

Chương trình dạy toán lớp 3 đề cập đến những dạng toán khó. Đòi hỏi khả năng tư duy, phân tích của bé nhiều hơn. Để giúp con có thể học hiểu học tốt môn toán lớp 3 hơn, cha mẹ có thể áp dụng cách cô giáo dạy toán lớp 3 để trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức và học hiệu quả hơn.

Tìm phương pháp học lý tưởng

Phương pháp học phù hợp chính là lựa chọn mang lại hiệu quả nhất. Môn Toán lớp 3 có khá nhiều nội dung mới, mỗi nội dung yêu cầu có trình độ tư duy và khả năng phân tích khác nhau. Vì vậy cần tìm ra phương pháp phù hợp học lý tưởng. 

dang-duong-chinh-phuc-muc-tieu-thi-vao-10

Đăng Dương được giáo viên tại TOAN.VN định hướng phương pháp học Toán phù hợp

Có những đứa trẻ thích tự học. Có trẻ thích được giao tiếp với người hướng dẫn. Có trẻ lại thích học theo đội nhóm,… Cần nắm bắt và hiểu rõ những điều này để có thể dạy con hiệu quả nhất.

Học thuộc kiến thức lý thuyết

Không phải tự nhiên mà khi đi học ở bất kỳ cấp học nào, cô giáo dạy toán lớp 3 cũng giảng kiến thức lý thuyết trước. Bởi đó là gốc rễ, là nền tảng để thực hành giải toán cũng như nâng cao trình độ. 

Học thuộc lý thuyết không đồng nghĩa với học vẹt, học không hiểu bản chất. Quá trình học lý thuyết phải được hệ thống bài bản và logic. Có như vậy thì trẻ mới có thể vận dụng. Liên tưởng và áp dụng giải đề một cách trơn tru, chính xác. Trẻ cũng cần thường xuyên ôn tập lại kiến thức lý thuyết để tránh tình trạng quên hoặc nhầm lẫn.

Luyện tập, luyện tập và luyện tập – Lời cô giáo dạy toán lớp 3 dặn dò

Lý thuyết đọc vanh vách nhưng lại không thể áp dụng giải toán thì sẽ chẳng có nghĩa lý gì cả. Chỉ có luyện tập, luyện tập và luyện tập thật nhiều thì trẻ mới có thể vừa ghi nhớ lý thuyết vừa nâng cao khả năng tư duy. Từ đó nhận biết rõ ràng các dạng đề và ứng dụng giải toán nhanh chóng. Với quá trình này, cha mẹ nên thực hành cùng con, học cùng con. Nếu trẻ làm sai hoặc chưa hiểu đề bài, cha mẹ có thể gợi ý. Giúp con không nản lòng và không bỏ qua việc thực hành làm bài tập.

cô giáo dạy toán lớp 3

Vận dụng kiến thức mới và cũ với nhau

Kiến thức cũ và kiến thức mới luôn có mối liên hệ mật thiết với nhau. Do đó, trong quá trình học, cô giáo dạy toán lớp 3 đều nhắc lại các nội dung bài học trước đó giúp trẻ nhớ được những kiến thức đã học, sau đó liên hệ kiến thức mới để nâng cao trình độ. 

Đây là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem các bạn học sinh nắm kiến thức cũ đến đâu để nâng cao kỹ năng cho các bé.

Các lưu ý về phương pháp cô giáo dạy toán lớp 3

Để quá trình học toán lớp 3 đạt kết quả tốt, khi dạy trẻ học toán, cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Hãy cùng trẻ phân tích và giải quyết những vấn đề đơn giản khi mới tập làm quen với toán lớp 3.
  • Khích lệ trẻ đặt ra vấn đề và phản biện vấn đề, việc trẻ đưa ra những câu hỏi trong khi học sẽ giúp nâng cao khả năng tư duy ở trẻ.
  • Tạo niềm vui, sự hứng thú cho trẻ trong suốt quá trình học.

Kinh nghiệm học Toán lớp 3 tốt cho trẻ?

Sách tham khảo, sách nâng cao

Nội dung trong Sách giáo khoa đã rất đầy đủ để giúp trẻ nắm rõ các kiến thức. Tuy nhiên, ngoài việc bám sát chương trình dạy toán lớp 3 trong sách giáo khoa thì một số cuốn sách tham khảo, sách nâng cao dưới đây có thể mở rộng tư duy của trẻ về môn Toán lớp 3 như:

  • Bồi Dưỡng Năng Lực Tự Học Toán Lớp 3
  • 500 Bài Tập Toán Chọn Lọc Lớp 3
  • Cùng em học Toán lớp 3
  • Em Học Tốt Toán Lớp 3
  • Phát Triển Tư Duy Học Toán 3
  • 488 Bài Tập Toán Chọn Lọc Lớp 3
  • 60 Đề Kiểm Tra & Đề Thi Toán Lớp 3

Thuê gia sư tại nhà

Lớp 3 – độ tuổi hồn nhiên, ngây thơ, thích chơi hơn thích học thì không phải bạn nào cũng có tinh thần tự giác ngồi vào bàn học. Trong khi bố mẹ quá bận rộn và không có nhiều thời gian kèm cặp con cái thì có thể thuê gia sư học cùng bé. Để giúp con tập trung hơn cũng như ghi nhớ tốt hơn thì hình thức gia sư 1 kèm 1 là khá phù hợp, cha mẹ nên cân nhắc điều này.

Khóa học Toán online lớp 3

Trong thời đại ngày này, việc học trực tuyến không còn quá xa lạ. Đây cũng được xem là một phương pháp tiếp thu kiến thức hiệu quả. Bé hoàn toàn có thể tham gia các khóa học Toán lớp 3 online ngay tại nhà chỉ với một thiết bị điện thử có kết nối Internet – rất thuận tiện phải không nào? 

cô giáo dạy toán lớp 3

Không khó để tìm được tên hàng chục thậm chí hàng trăm khoá học online cho bé. Nhưng điều quan trọng là đơn vị đó có uy tín hay không? 

Đến với TOAN.VN, cha mẹ chắc chắn sẽ không phải lo lắng hay băn khoăn bất kỳ điều gì bởi chúng tôi có những cô giáo dạy toán lớp 3 kiến thức chuyên môn cao và vô cùng tận tình. Nếu cha mẹ vẫn còn thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan