18-11-2023

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều yếu tố ảnh hưởng từ xã hội hiện đại nên “bảng đen phấn trắng” cũng thưa dần, thay vào đó là những giờ giảng qua “màn hình”, tương tác với máy tính. Đặc biệt, trong quãng thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, phương pháp dạy online càng trở nên phổ biến. Để lớp học trở nên không nhàm chán, là một giáo viên dạy học online – cô giáo Cẩm Tú luôn mang đến lớp học vui vẻ nhưng vẫn đạt chất lượng. 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ cô Cẩm Tú nhé! 

Cô giáo Cẩm Tú - thổi hồn vào từng tiết dạy Online

Cô giáo Nguyễn Cẩm Tú hiện đang giảng dạy tại Trung tâm TOAN.VN Online

Cô Cẩm Tú nuôi dưỡng ước mơ làm cô giáo  

Được gia đình định hướng từ nhỏ và khi còn là học sinh, cô cẩm Tú rất ngưỡng mộ sự tận tình, nhiệt huyết của các thầy cô đã từng dạy mình. Do đó, ngay từ nhỏ, cô đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô giáo. Bằng sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, cô đã trở thành một cô giáo, tiếp tục truyền lửa đến các thế hệ sau. 

Chia sẻ về công việc hiện tại, cô cho biết: 

“Nghề giáo là một nghề vô cùng quan trọng trong xã hội, bởi mình đang dạy trực tiếp cho các em nhỏ (mầm non của đất nước). Do vậy, khi mình làm gì, dạy gì, mình đều rất cẩn thận và tỉ mỉ, bởi mọi hành động của cô giáo đều được các em học sinh nhìn thấy và học hỏi theo.” 

Chính điều đó, cô luôn mang đến những giá trị tốt đẹp cho học sinh, làm tấm gương tốt để học sinh noi theo. 

 

( Chân dung, giáo viên Cẩm Tú – Trung tâm TOAN.VN Online

Lấy học sinh làm trung tâm, mang đến phương pháp học hiệu quả 

Biết đến Trung tâm TOAN.VN một cách thật tình cờ, qua tìm hiểu, cô Cẩm Tú thấy đây là một trung tâm tốt để bản thân cô phát triển, nên cô đã lựa chọn dạy học tại đây.  

Được phân công làm giáo viên dạy online, nên cô luôn phải có cách tổ chức cũng như phương pháp học hiệu quả truyền đạt đến học sinh.  

Chia sẻ về phương pháp dạy đối với học sinh mất gốc Toán, cô Cẩm Tú cho biết: 

“Khi gặp học sinh rơi vào tình trạng yếu, mất gốc, không có hứng thú với môn Toán, mình thường sử dụng chính “trái tim” của mình để làm cho các bạn đó cảm nhận được. Tất nhiên, sử dụng cảm xúc khi dạy học cũng cần theo lộ trình để có hiệu quả. Thông thường, mình cho các bạn đó hệ thống, ôn tập lại các kiến thức đã học bằng sơ đồ tư duy, trong khi ôn tập, nếu các bạn yếu phần nào thì mình sẽ lấy ví dụ để các bạn củng cố luôn được phần đó. Sau khi đã khắc sâu kiến thức cũ, mình sẽ tiếp tục cho các bạn học kiến thức tiếp theo hoặc học mở rộng nâng cao hơn ở các dạng cũ đã học.” 

Chính phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, cô đã mang đến những tiết dạy online đầy bổ ích và lý thú. Nhiều học sinh chia sẻ rằng, khi tham gia lớp học của cô Cẩm Tú, các bạn đều rất hào hứng và yêu thích. 

Tổ chức lớp học dạy Online hiệu quả 

Giảng dạy tại Trung tâm TOAN.VN, cô giáo Cẩm Tú đảm nhiệm việc dạy  Online theo hình thức trực tuyến. 

Đối với giáo viên dạy Online, luôn đòi hỏi phải có cách thức tổ chức lớp học hiệu quả để học sinh có thể hứng thú với tiết học. Nhận thấy được điều này, cô Cẩm Tú đã từng bước xây dựng một lớp học trực tuyến chất lượng và hiệu quả nhưng không gây nhàm chán cho học sinh. 

Cô cho biết: “Thông thường vào lớp, mình sẽ cho học sinh 5 phút đầu tiên ổn định thiết bị. Sau đó tổ chức bài học thành các phần (khởi động, tăng tốc và về đích). Ở mỗi phần, cô đều bấm thời gian để học sinh chú ý đến thời gian và tập trung làm bài hơn. Tất nhiên giữa các phần, học sinh sẽ được củng cố và có từ 2-3 phút để nghỉ uống nước, nghỉ giải lao”.

Cô Cẩm Tú luôn mang đến những tiết dạy Online hiệu quả cho học sinh

Cô Cẩm Tú luôn mang đến những tiết dạy Online hiệu quả cho học sinh

Truyền lửa cho học sinh 

Nhắc về kỷ niệm những ngày đầu đi dạy, cô Cẩm Tú đã có một kỷ niệm khó quên.

Cô Cẩm Tú chia sẻ: “Kỷ niệm mình ấn tượng nhất đó là một lần có chị phụ huynh chia sẻ “Con nhà chị rất thích cô, con gần như thần tượng cô. Và con cũng đang có ước mơ làm cô giáo”. Khi nghe câu nói đó, mình đã rất bất ngờ, vì chị không nghĩ một ngày, mình lại giống như “idol” của một ai đó.” 

Có thể thấy rằng, cô giáo chính là ngọn lửa lan tỏa tâm huyết, trách nhiệm và tình yêu công việc nghề giáo tới học sinh, xứng đáng là tấm gương mẫu mực để học trò noi theo. 

Dấu ấn của cô Cẩm Tú tại Trung tâm TOAN.VN Online

“Khi mới vào trung tâm, mình rất bất ngờ với một bạn học sinh có tên là Huy Hoàng. Ban đầu, bạn đó học rất bình thường, sau đó mình có trò chuyện với học sinh để khích lệ con có thể mạnh dạn, tự do làm thêm bài nếu con có thời gian. Được khoảng 1 tháng sau, Hoàng thực sự đam mê và cuốn hút với các bài toán. Bạn ấy đã dành được giải thưởng cán đích sớm của tháng (trong 3 tháng liền) và dành được Huy chương Đồng Giải Quốc gia Toán Timo năm 2023. Lúc đó cả cô và trò đã rất vui vì những nỗ lực và thành quả mà con đã đạt được.” 

Thành tích của học sinh Huy Hoàng đạt được là minh chứng cho chất lượng giảng dạy của cô Cẩm Tú. Cô đã truyền cho Huy Hoàng ngọn lửa yêu môn Toán, biến môn Toán trở thành lợi thế của em. 

Cũng theo chia sẻ từ chị Lĩnh – quản lý Trung tâm: “Cô giáo Cẩm Tú là một giáo viên trẻ nhiệt huyết, năng động, không quản ngại khó khăn, khi được giao việc, cô luôn sẵn sàng và cố gắng hoàn thành tốt nhất”. 

Qua câu chuyện chia từ cô Cẩm Tú để cản nhận cô thật tâm huyết và yêu nghề. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), xin gửi tới các cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô Cẩm Tú luôn mạnh khỏe, xinh tươi để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan