26-07-2023

Tìm chương trình dạy thêm toán 7 hiệu quả ở đâu? Có nên cho con đi học thêm toán 7 tại trung tâm không? Đây là những thắc mắc của đa số các bậc phụ huynh có con đang học lớp 7. Trong bài viết này, Toan.vn sẽ giúp cha mẹ giải đáp những câu hỏi trên.

1. Lý do nên cho con học chương trình dạy thêm toán 7 tại trung tâm

Các con đều dùng chung một bộ sách giáo khoa toán lớp 7. Với khối lượng và thời gian học tập tương đương nhau, tuy nhiên có em năng lực giỏi có em năng lực yếu. Khả năng tiếp thu của các em khác nhau sẽ dẫn tới các quyết định tìm kiếm lớp dạy thêm.

Thực ra, một số phụ huynh không muốn con mình phải đi học thêm quá nhiều. Theo kiểu sáng – chiều học chính trên lớp, tối lại học thêm bên ngoài. Tuy nhiên, cũng có nhiều lý do khiến phụ huynh đưa con đến các lớp dạy thêm. Chẳng hạn chương trình học thì nặng. Nếu không có người dẫn dắt thì các con khó có thể vượt qua các kỳ thi. Hay xa hơn là khó chọn được các trường cấp 3 mong muốn. 

chương trình dạy thêm toán 7

Ngoài ra, một số phụ huynh đặt nhiều kỳ vọng vào con cái của họ. Muốn con phải học nhiều hơn các bạn khác, học giỏi giỏi hơn nữa.

Mục tiêu chung của việc tìm kiếm các lớp dạy thêm là giúp bồi dưỡng năng lực cho các con. Cha mẹ hoàn toàn có thể tự tìm “thầy, cô nào dạy hay” cho con đến học thử một buổi, nếu thích mới chính thức theo học.

→ Lúc này, việc cho con đi học thêm tại các trung tâm ngoài giờ học chính khóa sẽ giúp con nắm bắt kiến thức chắc hơn. Từ đó hiểu bài sâu hơn và cải thiện thành tích học tập. 

2. 8+ Dấu hiệu cho thấy con cần 1 chương trình dạy thêm toán 7 

2.1. Điểm số giảm

Cha mẹ có thể dễ dàng nhận thấy điểm số của con dạo gần đây giảm hẳn so với trước. Trước hết hãy tìm hiểu vấn đề thông qua giáo viên. Nhờ đó biết được khó khăn con đang gặp phải và tìm hướng giải quyết. Hơn hết cha mẹ đừng quá lo lắng hay la mắng khi con bị điểm kém. 

2.2. Năng lực tiếp thu chậm

Một số em khi lên lớp 7, khả năng tiếp thu chậm hơn so với các bạn khác. Con không theo kịp chương trình giảng dạy của thầy cô trên lớp. Điều này dễ khiến phụ huynh nóng ruột khi con bị điểm kém. Và rồi tìm thầy cô dạy tại nhà, chở đến trung tâm… với mong muốn cải thiện tình hình. 

2.3. Ý thức tự học yếu – Chương trình dạy thêm toán 7 tăng tính tự giác

Tuy đã lên lớp 7 nhưng nhiều em còn khá nhỏ và vẫn ham chơi. Con chưa tự chủ được việc tự học mà vẫn phải thường xuyên nhắc nhở. Không có ý thức tự học tự làm bài vở dễ khiến kiến thức và điểm số dần tụt dốc. Lúc này giải pháp học thêm là lựa chọn tốt nhất. 

2.4. Thường xuyên bỏ bê bài vở về nhà

Con thường xuyên quên bài vở, lười làm bài tập về nhà, rất áp lực khi ngồi vào bàn học…. Đây là những dấu hiệu cho thấy con đang không theo kịp kiến thức trên trường. Hoặc con không biết cách sắp xếp thời gian. 

Nếu cha mẹ hoài nghi con có những khiếm khuyết trong học tập. Lúc này các lớp học thêm nhóm nhỏ có thể giúp trẻ cải thiện thói quen học tập. Giúp con trau dồi động lực và theo kịp những kiến thức được học trên lớp.

2.5. Thiếu tự tin

Khi tiếp xúc với một môi trường mới, ai cũng bỡ ngỡ và nhanh chóng mất tự tin. Vì vậy, đừng vội nói con không đủ thông minh để học tốt ở trường. 

chương trình dạy thêm toán 7

Khi con bạn thất vọng,  buồn chán và nói rằng chúng không thể theo kịp, là chúng đang mắc kẹt với một kỹ năng cụ thể. Điều cần thiết là giúp trẻ độc lập hơn và tham gia tốt hơn vào lớp học. Con tỏ ra lo lắng về các bài kiểm tra và trốn tránh sự giúp đỡ của cha mẹ.

2.6. Con đang mất tập trung

Con không thể tập trung vào bài học và lúc nào cũng bị phân tâm. Nguyên nhân khách quan có thể do phương pháp giảng dạy chưa phù hợp với khả năng tiếp thu của con. Thay đổi phương pháp giảng dạy và cách tiếp cận vấn đề có thể cải thiện đáng kể thành tích của con. Bằng việc cho con tham gia chương trình dạy thêm toán 7.

2.7. Kết quả không tương xứng với năng lực

Không gì chán nản hơn việc dồn sức vào một việc gì đó. Nhưng rồi lại không thu được kết quả như mong muốn. Điều này đặc biệt đúng đối với một đứa trẻ. Nếu con bạn đang học tập chăm chỉ nhưng vẫn gặp khó khăn với kiến thức và điểm số. Đây là dấu hiệu cho thấy con bạn cần một gia sư.

Mặc dù cha mẹ có thể cố gắng giúp con tìm hiểu tài liệu. Nhưng có thể sẽ không đạt được hiệu quả như một gia sư chuyên nghiệp. Thông thường, trẻ em gặp khó khăn với một môn học khi chúng chưa hoàn toàn nắm vững kiến ​​thức cơ bản. 

2.8. Cha mẹ không có thời gian

Cha mẹ không còn nhiều thời gian quan tâm tới việc học của con như trước nữa. Và đôi khi, những khái niệm, chủ đề, cách thức con được học không còn quen thuộc với cha mẹ. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể quản lý bài tập của con. 

Có nhiều phụ huynh cho con học thêm tất cả các môn mà không cần quan tâm đến tình trạng học lực của các em. Việc làm này là không nên. 

Việc cha mẹ phải kèm con học bài mỗi ngày là phi giáo dục. Bởi lẽ, không những không có kỹ năng sư phạm để dạy con, mà việc học cùng con mỗi ngày còn góp phần khiến chúng trở thành những người thụ động. 

Khi kèm con học, gặp một bài khó, con chưa kịp suy nghĩ mà bạn đã chạy trước giảng giải hộ là làm hại con. Sau này, khi không có bạn kèm thì hẳn con bạn cũng không thể nghiêm túc mà ngồi học bài được.

3. Chương trình dạy thêm toán 7 tại TOÁN.VN có thể giải quyết vấn đề gì?

Để lớp học thêm có giải quyết được tất cả vấn đề về điểm số và năng lực học tập của con. Cha mẹ cần:

Các con phải được trò chuyện với bố mẹ về những điều ở trường để kích thích trí tuệ của mình. Bố mẹ không hề biết, việc cho con trò chuyện với người thân, học hỏi từ trải nghiệm của cuộc sống sẽ quan trọng hơn tống các em vào lớp học thêm”

Như vậy có thể thấy, với quan điểm giáo dục hiện đại, muốn để con phát huy tối đa năng lực học tập của bản thân qua đó tự nâng cao thành tích học tập, các vị phụ huynh nên khuyến khích, hướng dẫn và rèn luyện cho con tự học tập, tự nghiên cứu hơn là “chạy xô” tới các lớp học thêm.

Một trong những mục tiêu cơ bản của phương pháp tự học có hướng dẫn là giúp con học cách giải quyết vấn đề một cách chủ động, tự tin bằng cách khuyến khích chúng tham gia tích cực vào quá trình học tập. Vì TOÁN.VN hiểu được rằng các em có tiềm năng giải quyết vấn đề một cách độc lập bất kể tuổi tác của con.

Mỗi buổi học được thiết kế để giúp các con hiểu sâu. Bằng cách phân tích đề bài, phát hiện vấn đề, tư duy bằng chính kiến thức của mình. 

Sau đó, Các con sẽ cùng thầy cô phản biện và được hướng dẫn đặt câu hỏi để tìm ra giải pháp giúp giải quyết bài toán một cách thú vị và sáng tạo. Tìm kiếm đáp án theo cách này, các con được khuyến khích suy nghĩ chủ động và khám phá những cách làm khác nhau để giải quyết từng vấn đề. 

Thầy cô cũng sẽ nắm được mạch tư duy của con và điều chỉnh phương pháp tiếp cận phù hợp. Nhằm khai thác và khám phá tiềm năng trong con. Giúp con cùng YÊU HỌC TOÁN để tiến tới tương lai tươi sáng và thành công.   

Hy vọng với những chia sẻ trên của TOÁN.VN về chương trình dạy thêm toán và sẽ giúp cho cha mẹ có thêm thông tin hữu ích. 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan