13-03-2023

Kết thúc kỳ nghỉ Tết cũng chính là thời gian nước rút cho học sinh 2K4 tổng hợp kiến thức, ôn tập, luyện đề cho Kỳ thi Toán Tốt nghiệp THPT 2022 quan trọng. Chỉ cần bỏ bẵng 2 -3 ngày không ôn tập là các em sẽ bỏ lỡ kiến thức, mất thời gian học lại và phá vỡ lộ trình ôn thi.

Các em hãy tham khảo định hướng ôn thi, luyện đề môn Toán dưới đây để tự tin bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới nhé.

1. Chủ động tìm kiếm tài liệu, ghi chép cẩn thận kiến thức

Ở giai đoạn nước rút, các em hãy chú ý nắm chắc kiến thức căn bản, sau đó mới là dành thời gian cho các dạng đề khó hơn. Việc chủ động tìm kiếm tài liệu và ghi chép cẩn thận các kiến thức giúp ôn luyện hiệu quả hơn ở chỗ bạn sẽ là người kiểm soát lượng kiến thức mà mình nạp vào cũng như kiểm tra xem mình có lỗ hổng kiến thứở chỗ nào không. Một điều cần lưu ý ở phần này chính là các em hãy cố gắng tìm kiếm tài liệu từ sách giáo khoa, sách tham khảo, các bộ đề thi chất lượng để đảm bảo kiến thức đầy đủ và cập nhật nhé.

học sinh luyện thi toán tốt nghiệp THPT

Học sinh ôn thi Tốt nghiệp THPT dưới sự định hướng của thầy cô.

2. Ôn tập một cách có hệ thống

Khi đã tìm thấy nguồn tài liệu chất lượng, các em chú ý ôn tập theo hướng sau:

+ Không cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ, hãy học một cách có hệ thống.

+ Chọn lọc những kiến thức, kỹ năng, phương pháp cần thiết hoặc mới lạ.

+ Có thể áp dụng phương pháp vẽ sơ đồ tư duy đối với các bài liên quan nhau để liên kết các kiến thức và tránh tạo ra “những khoảng trắng” hoặc chồng chéo kiến thức khi ôn tập.

+ Luyện đi luyện lại những dạng bài, đề đã từng giải để nắm chắc kiến thức và không bị loạn.

Hãy đảm bảo mình đã ôn một cách đầy đủ những kiến thức căn bản nhất trước khi bước vào phòng thi nhé! Tham khảo tài liệu học tập Toán thi Tốt nghiệp THPT: https://www.toan.vn/tai-lieu/hoc-sinh-1/toan-trung-hoc-pho-thong-10-12-3/toan-12-1

3. Tăng tốc với các đề thi thử

Luyện đề sẽ giúp các em nhanh chóng làm quen với đề thi và cải thiện khả năng kiểm soát thời gian làm bài. Do đó các em cần nỗ lực tăng tốc làm đề, luyện thành thạo kỹ năng, phương pháp tối đa điểm số.

Cách giải đề trong giai đoạn này cũng chính là cách các em nên áp dụng làm bài trong kỳ thi chính thức, hãy chọn giải những câu chắc chắn đúng trước rồi mới đến những câu khó. Dành thời gian để bình tĩnh kiểm tra lại các đáp án mình đã làm xem đã chính xác chưa.

Cũng như việc tìm kiếm tài liệu ôn thi, các đề thi thử luyện đề trong giai đoạn này cũng cần cập nhật và từ nguồn uy tín, tránh việc chọn làm những đề thi không còn phù hợp với định hướng thi mới hoặc cấu trúc đề quá cũ, không còn phù hợp.

Và lời khuyên được đưa ra cho các em học sinh trong giai đoạn bắt đầu tổng ôn và luyện đề này là: Luyện nhiều đề không bằng luyện đúng hướng ra đề. TOAN.VN đã xây dựng bộ đề thi đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 – bí kíp luyện đề, thi thử, chinh phục Kỳ thi THPT và Đại học năm 2022. Các em có thể tham khảo và nhận ngay lì xì đầu năm tại đây: https://www.toan.vn/tin-tuc/li-xi-nam-moi-danh-rieng-2k4-515

Bộ đề thi thử Toán Tốt nghiệp THPT của TOAN.VN

4. Luyện đề như thi thật

Luyện đề trong thời điểm này, 2k4 phải TỰ GIÁC và CỰC KỲ NGHIÊM TÚC. Tất cả những gì các em cần làm là:

+ Hãy bấm giờ giải đề như thi thật và cố gắng làm hết khả năng của mình để số điểm phản ánh đúng học lực, thực lực các em có thể đạt được bao nhiêu điểm khi tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022. Tránh việc “ảo tưởng” về điểm số vô cùng nguy hiểm.

+ Luyện thật nhiều đề, thử sức với những câu hỏi khó trong phần vận dụng cao để tăng giới hạn của bản thân.

+ Sau khi luyện đề, các em không thể bỏ qua việc so đáp án và xem video chữa chi tiết từng câu bởi thông qua đó các em sẽ được củng cố 1 lần nữa những phần kiến thức còn yếu, hay nhầm lẫn để tránh mắc lỗi sai tương tự, tránh mất điểm những câu dễ.

+ Tham gia các kỳ thi thử của trung tâm uy tín

Theo dõi lịch thi thử Toán Tốt nghiệp THPT năm 2022 của TOAN.VN: https://www.toan.vn/tin-tuc/lich-thi-thu-toan-vao-10-va-tot-nghiep-thpt-tai-toan-vn-nam-2022-521

học sinh luyện thi tốt nghiệp THPT tập trung

Học sinh thử sức với kỳ thi thử Toán Tốt nghiệp THPT của TOAN.VN

Có kế hoạch tổng ôn và luyện đề chi tiết sẽ giúp các em chinh phục mục tiêu điểm số cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Các em nhớ lưu những chia sẻ trên của ad để ôn thật tốt nha!

Nếu như vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình luyện đề, phương pháp ôn thi, tìm kiếm nguồn tài liệu ôn tập, TOAN.VN sẵn sàng hỗ trợ các em. Hãy tham khảo phương pháp học tại đây nhé: https://www.toan.vn/dang-ki-hoc

#toanvn #yeuhoctoan

#phương_pháp_ôn_thi #thi_Tốt_ngiệp_THPT

————————————

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 02473018910 | 0355098968 | Hotline: 0988550112

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOAN.VN: https://www.toan.vn/lien-he

Email: cs@toan.vn

Website: https://www.toan.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@yeuhoctoan

Instagram: https://www.instagram.com/yeuhoctoan

Youtube: TOÁN. VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan