13-03-2023

 

2k3 ơi, vậy là chỉ còn 1 tháng cuối cùng trước khi các em bước vào một kỳ thi đầy cam go và thử thách.  

Hoang mang? Căng thẳng? Áp lực?  

Hãy để TOÁN. VN san sẻ bớt gánh nặng tâm lý của các em bằng chiến lược ôn thi hiệu quả cho tháng cuối cùng này nhé! 

Đầu tiên, hãy kiểm tra và hệ thống lại “ móng nhà” của mình.  

Để căn nhà vững chãi thì yếu tố đầu tiên là xây dựng được nền móng chắc chắn. Tương tự như thế, ở tháng cuối cùng này, các em hãy khái quát những kiến thức cơ bản nhất được học từ đầu năm và bổ sung thêm những chỗ còn thiếu để đảm bảo rằng mình có một nền tảng vững chắc. Hãy nhớ rằng MỘT NỬA câu hỏi trong đề thi THPT đều là những câu thuộc mức độ nhận biết và vận dụng thấp, 2k3 nhé. 

Thứ hai, luyện đề 

Việc luyện đề trước chính là lợi thế lớn cho các sĩ tử, tuy nhiên, không phải đề nào cũng có hiệu quả. Ở giai đoạn này, thầy cô đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định hướng cho các em. Điển hình là ở TOÁN. VN, nơi có đội ngũ giáo viên cực kì xịn xò, các thầy cô đã định hướng rõ ràng nội dung học tập, nghiên cứu và biên soạn ra những bộ đề bám sát nội dung thi nhất.  

  • Trong lúc luyện đề, hãy ép mình làm việc dưới áp lực.  

         “ Dưới áp lực, sỏi đá cũng hóa kim cương”  

  • Thử bấm thời gian như thi thật và đối với mỗi đề giải xong, các em nên giải lại những câu sai và ghi nhớ vào trong một cuốn vở riêng.  

Thứ ba, làm thế nào để tập trung?  

Đây ắt hẳn là vấn đề nan giải nhất của nhiều sĩ tử, khi mà bản thân dễ bị xao nhãng bởi nhiều tác động. Đây là một số tips nho nhỏ để các em 2k3 chuẩn bị cho kì thi tốt hơn: 

  • Chọn nơi ít ồn, yên tĩnh, không gian thoáng mát để học tập: Các em hãy tạo điều kiện không chỉ cho não bộ mà còn cho cả cơ thể mình nữa. Khi toàn bộ con người cảm thấy thoải mái, việc giải những bài toán hóc búa nhất cũng trở nên dễ dàng hơn đó! 
  • Không cho phép bản thân bị đánh lạc hướng: Trong quá trình giải đề hay đọc các tài liệu bằng giấy, hãy tập cách ly với các thiết bị điện tử. Đừng để tiếng thông báo ngắt quãng mạch suy nghĩ của mình, nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm giảm năng suất và hiệu quả học tập của các em rất nhiều.  
  • Nếu điều kiện của em không cho phép hai điều nêu trên, em hãy tự tạo môi trường học tập riêng cho mình: Nếu nhà em hơi ồn, hãy thử nghe nhạc bằng tai nghe, em nên chọn những bài hát nhẹ nhàng không lời nhưng đồng thời cũng không quá gây buồn ngủ để át đi tiếng ồn. 

Vì dịch Covid19 vẫn chưa chấm dứt, hình thức học online ít nhiều cũng tác động đến tâm lý của các sĩ tử 2k3. Đừng lo các em nhé! Lớp học ở TOÁN. VN được thiết kế với sĩ số nhỏ để các giáo viên có thể tương tác với tất cả các bạn học sinh. Do đó việc luyện thi gần như không bị ảnh hưởng vì các giáo viên cực kỳ sát sao với học sinh trong lớp.  

Những bạn khác cũng phải vững lòng lên nhé, cùng tăng tốc về đích thôi!

 

#toanvn #yeuhoctoan 

#biquyet #onthi #hieuqua 

————————— 

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TOÁN. VN 

ĐT: 02473018910| Hotline: 0988550112 

Địa chỉ hệ thống 18 TT TOÁN. VN: https://www.toan.vn/lien-he 

Email : cs@toan.vn 

Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan