20-07-2023

Không còn non nớt như các em lớp 1, lớp 2 nhưng lại chưa đủ vững vàng như các anh chị lớp 4, lớp 5. Các bạn học sinh lớp 3 đang đứng ở bước chuyển kiến thức môn Toán vô cùng quan trọng. Ngoài sự đồng hành của các thầy cô giáo, sự dạy dỗ quan tâm của cha mẹ cũng rất cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, TOAN.VN sẽ gửi tới cha mẹ cách dạy trẻ học Toán lớp 3 dễ hiểu – dễ nhớ. Giúp trẻ không còn lo sợ mỗi khi học Toán nữa. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đặc trưng tâm lý của trẻ lớp 3

Cách dạy trẻ học toán lớp 3 nằm ở việc cha mẹ có thực sự hiểu rõ tâm lý của bé ở độ tuổi ẩm ương này không. Ở giai đoạn này, trẻ phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần. 

Các tri giác dần hoàn thiện, khả năng ghi nhớ ngày càng tiến bộ. Trí tưởng tượng phong phú hơn nhiều, ngôn ngữ cũng nhạy bén hơn. Và khả năng tiếp thu thông tin bài học cũng rất nhanh. Nếu được dạy đúng cách, trẻ sẽ phát triển tư duy rất nhanh. 

Áp dụng ngay những cách dạy trẻ học toán lớp 3 dưới đây để rèn luyện năng lực của trẻ tốt nhất.

hướng dẫn dạy toán lớp 2

Cách dạy trẻ học toán lớp 3 hiệu quả dễ học, dễ nhớ

Cách dạy trẻ học toán lớp 3 tư duy phản xạ nhanh

Toán thuộc tổ hợp các môn tự nhiên, đòi hỏi kỹ năng tư duy logic và suy luận vấn đề. Đây không phải là bộ môn học thuộc lòng. 

Cha mẹ cùng con rèn luyện khả năng tư duy phản xạ nhanh sẽ đem lại hiệu quả học tập tốt hơn. Lần 1, lần 2 trẻ có thể chưa làm đúng. Nhưng dần dần trẻ sẽ không còn lặp lại lỗi sai đó nữa. Cha mẹ không phải quá lo lắng về vấn đề này. 

Vừa học vừa thư giãn

Cứ khoảng sau 30-45 phút học bài, cha mẹ có thể cho con thư giãn bằng cách chơi các trò chơi đố nhanh. Phụ huynh có thể tổng hợp những câu hỏi đố nhanh ngắn gọn. Hoặc in trò chơi xếp hình nhiều màu sắc để mang đến sự mới lạ cho mỗi buổi học. 

day-tre-nghhich-ngom-tu-giai-quyet-tinh-huong

Trẻ được tự làm, giải quyết tình huống

Cũng là học nhưng trẻ lại thấy thích thú hơn nhiều đó. Bởi với tâm lý của trẻ, chơi trò chơi luôn có một sức hút rất lớn. Nó lớn hơn nhiều so với việc học Toán khô khan.

Thay đổi môi trường học tập của trẻ

Một trong những cách dạy trẻ học toán lớp 3 nữa mà cha mẹ không nên bỏ qua đó là thay đổi môi trường học của bạn nhỏ. Trong lúc cả nhà đi tập thể dục. Hoặc trong khi đi siêu thị mua đồ dùng. Phụ huynh có thể xen kẽ hỏi con những bài toán tính nhẩm nhanh. 

Ngay cả trong lúc ăn cơm tối, cha mẹ có thể dạy con cách tính cộng trừ nhân chia số bát đũa hay các vật dụng có trên bàn. Hoặc học thuộc bảng cửu chương nhân chia ở hồ nước, công viên. 

Mỗi hành động nhỏ được duy trì thực hiện hằng ngày sẽ tạo nên kết quả học tập tiến bộ. Cha mẹ có thể thử áp dụng ngay từ thời điểm này. Bởi cách học toán này không những đem lại sự thoải mái mà còn giúp con hiểu sâu – nhớ lâu. Với phương pháp này, trẻ sẽ tiến bộ rõ rệt năng lực môn Toán đó cha mẹ ơi.

Phải làm gì khi đã áp dụng mọi cách mà trẻ vẫn không chịu học toán?

Nhiều bố mẹ đành bó tay sau khi áp dụng mọi cách vẫn không thể giúp trẻ yêu thích môn Toán hơn. Trong trường hợp này, bố mẹ đừng nản lòng. Nếu trẻ không thích học cùng bố mẹ thì có thể thuê gia sư tại nhà. Hoặc tìm các khóa học Toán lớp 3 online để giúp bé học tập hiệu quả hơn. 

cách dạy trẻ học toán lớp 3 online

Bởi lẽ, các thầy cô sẽ có kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy tốt hơn. Họ có nhiều phương pháp dạy học hơn và giúp trẻ tập trung hơn trong khi học bài. Những lợi ích từ việc học với giáo viên còn nhiều hơn thế nữa. Vậy tại sao bố mẹ không thử tìm gia sư hoặc khóa học Toán online cho trẻ?

Lưu ý khi thuê gia sư hoặc đăng ký các khóa học online, cha mẹ cần tìm hiểu thật kỹ càng để lựa chọn được đơn vị uy tín. Với chất lượng dịch vụ giảng dạy tốt nhất cùng những phương học tập sinh động trực quan, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm giao con cho TOAN.VN. Chúng tôi sẽ cùng bé  chắp cánh và chinh phục mọi thử thách.

Trên đây là tổng hợp của TOÁN.VN về cách dạy trẻ học toán lớp 3 mà phụ huynh nên tham khảo khi dạy con học Toán tại nhà. Toán.vn hy vọng qua bài chia sẻ này, các bậc cha mẹ sẽ dễ dàng cùng con chinh phục mọi bài toán toán lớp 3 hiệu quả. Nếu cha mẹ còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan