24-07-2023

TOAN.VN sẽ giới thiệu tới bạn đọc những cách dạy toán cho học sinh lớp 4. Những cách dạy học này có thể không biến con bạn từ sợ môn Toán thành nhà toán học trong một sớm một chiều. Nhưng đây là một số mẹo để giúp nuôi dưỡng niềm đam mê toán học ở con. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách dạy toán cho học sinh lớp 4

Tránh nói trẻ học kém toán

Cách dạy toán cho học sinh lớp 4 tốt nhất là tránh xa những thông điệp tiêu cực về toán học. Đừng nói với học sinh lớp 4 rằng “con học toán kém quá vậy?”. Hoặc “tại sao bài tập Toán đơn giản như thế con cũng sai?”. 

Thay vào đó, hãy cố gắng khích lệ bạn nhỏ. Bằng cách nói những câu như “Bố mẹ hiểu điều này khó khăn như thế nào đối với con, “Điều đó cũng khó đối với bố mẹ”, hoặc “Đừng lo lắng nếu bài toán này tốn nhiều công sức hơn một số bài tập khác của con”. Chỉ với những câu nói động viên dễ dàng như vậy, con bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều đó.

Tạo cơ hội để trẻ khám phá bất kỳ câu hỏi toán học nào

Vào năm lớp 4, nhiều trẻ chán nản với môn toán. Và bắt đầu coi nó như một môn học mà chúng không giỏi. 

Cố gắng nhận biết sớm điều này và ngăn con bạn phát triển thái độ chống đối với môn toán. Hãy nhớ rằng toán học có thể là một công cụ hữu hiệu để tiếp cận gần như bất kỳ câu hỏi nào. 

Có thể là hình ảnh về 6 người, trẻ em, mọi người đang ngồi và trong nhà

Một cách dạy toán cho học sinh lớp 4 mà bạn có thể áp dụng là kết hợp toán với nhiều chủ đề khác nhau. Con bạn có thích động vật không? Để chúng khám phá xem có bao nhiêu loài động vật trong sở thú. 

Hoặc con bạn có thích xe cứu hỏa không? Để con tìm hiểu xem một chiếc xe cứu hỏa nặng bao nhiêu. Hay có thể bơm ra bao nhiêu nước trong một phút.

Tích hợp toán học vào các hoạt động hàng ngày

Cách dạy toán lớp 4 khác là tích hợp toán học vào các hoạt động hằng ngày. Khi bạn có một chuyến đi dài trên ô tô và con bạn hỏi bao lâu thì bạn đến nơi. Hãy để chúng tự trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng toán học. 

Nấu ăn là một trong những cách tốt nhất để học sinh làm quen với cách hoạt động của phân số. Nhờ họ giúp đỡ trong nhà bếp cũng củng cố các kỹ năng toán học. 

Không có mô tả ảnh.

Bạn cũng có thể chỉ ra tầm quan trọng của môn toán với các ngành nghề khác nhau bao gồm kiến ​​trúc, y học, thiết kế thời trang, quản lý nhà hàng và lập trình máy tính. Những mẹo nhỏ này trong cách bạn nói về toán học có thể tạo ra sự khác biệt và thậm chí khiến con bạn hào hứng với môn toán.

Cách dạy toán cho học sinh lớp 4 thông qua các môn thể thao hoặc trò chơi

Các môn thể thao hoặc trò chơi cũng là cách dạy toán vô cùng hiệu quả. Thể thao cung cấp một cách thú vị và hấp dẫn để khám phá một loạt các khái niệm toán học. Bắt đầu với phép cộng trừ cơ bản. 

Nếu con bạn thích một môn thể thao, hãy khuyến khích con khám nó thông qua toán học. Có rất nhiều trò chơi thú vị mà con bạn có thể chơi liên quan đến toán học. Bắt đầu từ những năm tiểu học, học sinh có thể học cách giải thích môn toán bằng cách chơi các trò chơi như cờ vua, domino, cờ caro, cờ tỷ phú,

2. Cách dạy toán cho học sinh lớp 4 cùng TOAN.VN

Một nhà giáo dục tốt sẽ tạo ra sự khác biệt trong cách dạy học của mình. Mục tiêu của TOAN.VN là làm cho việc học tập trở nên thú vị để hỗ trợ học sinh lớp 4 phát triển tình yêu đối với trường học, đặc biệt là Toán học! Trẻ em thích công nghệ, vậy tại sao không tìm cách thú vị để kết hợp công nghệ vào cách dạy toán cho học sinh lớp 4 của bạn. 

cách dạy toán cho học sinh lớp 4

Thông qua các khóa học online sinh động trực quan tại TOAN.VN, môn Toán chắc chắn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn với các con. 

TOAN.VN không chỉ dạy con những kiến thức cơ bản của toán học mà còn để khơi dậy niềm yêu thích toán học ở trẻ từ khi còn nhỏ. Con bạn sẽ trở nên tự tin và học Toán một cách sáng tạo hơn.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan