13-03-2023

Bước sang cấp 3, Ngọc Ánh – học sinh lớp 10 tại TOAN.VN cũng như nhiều học sinh gặp rất nhiều vấn đề với môn Toán. Thậm chí nhều học sinh bị mất định hướng, mất gốc Toán. Giải pháp nào giúp học sinh vượt qua mất gốc Toán 10, có nền tảng Toán cấp 3 vững chắc? Hãy cùng theo dõi hành trình vượt mất gốc Toán 10 của Ngọc Ánh. 

 

1. Những khó khăn đầu mà Ngọc Ánh gặp phải

Chuyển lên cấp 3, Ngọc Ánh làm quen với phương pháp học mới, em cảm thấy bản thân bị hổng kiến thức khá nặng do không thể làm được các dạng toán kể cả cơ bản. Thay đổi môi trường học, không chỉ Ngọc Ánh mà còn nhiều học sinh khác khó thích nghi kip, dễ bị xuống dốc, mất dần động lực học tập.

Ngày đầu đến TOAN.VN Hà Đông vào tháng 8/2020, Ngọc Ánh làm bài test đánh giá năng lực và chỉ đạt trình độ C (Trình độ thấp nhất trên thang bậc ABC của toan.vn). Em cảm thấy lo lắng với kiến thức của mình, lo sợ mình không thể học qua cấp 3 và thi Đại học. 

Theo đánh giá của cô Hạnh – Giáo viên giảng dạy lớp học của Ngọc Ánh, em đang bị thiếu các kiến thức trọng tâm của môn toán lớp 9. Nếu không bồi dưỡng kiến thức nền tảng ngay thì quá trình học cấp 3 sẽ rất khó khăn. 

Ngoài các kiến thức nền tảng, kỹ năng trình bày và tính toán của em vẫn còn nhiều sai sót. Tuy nhiên, những khó khăn đó không thể làm nản chí cô Hạnh được. Bằng kinh nghiệm lâu năm, chuyên bồi dưỡng những em “Siêu mất gốc”, cô Hạnh đã biến Ngọc Ánh từ một học trò mất nền tảng trở thành cô nữ sinh học giỏi của lớp. Chỉ sau 1 tháng được cô giáo Hạnh kèm cặp, chỉ dẫn, Ngọc Ánh đã có những tiến bộ vượt bậc. Em vượt qua mất gốc Toán 10, học Toán hiệu quả, tự giác hơn, đứng TOP trong lớp.

 

2. Phương pháp học giúp Ngọc Ánh lấy lại gốc toán

Theo học tại TOAN.VN, Ngọc Ánh đã được giáo viên định hướng phương pháp học như sau:

 Nắm chắc kiến thức cơ bản Toán 10

Chương trình Toán của lớp 10 sẽ có liên quan, tiếp diễn và phát triển từ những chuyên đề trọng tâm của lớp 9. Nếu quên những kiến thức cơ bản, không có kế hoạch ôn tập lại thì lỗ hổng kiến thức sẽ ngày càng lớn dẫn tới tình trạng học kém, trì trệ, sợ học môn Toán.

Ngay từ những ngày đầu, Cô Hạnh thực hiện bồi dưỡng các chuyên đề quan trọng, từ dễ đến khó bằng cách học siêu hay, phương pháp “nghề” để giúp Ánh có sự hứng khởi, tự tin ôn học tập mặc kệ những lời bàn tán, dò xét của bạn bè. 

Sau 1 tháng kiên trì học hàng ngày, nỗi lo không biết bắt đầu của em giảm dần và em được chuyển lên trình độ B. Kế hoạch ôn tập được hai cô trò thực hiện kỷ luật, sát sao trong mỗi buổi học. Em hoàn toàn có thể bù đắp lại những nội dung cũ để tự tin khám phá những kiến thức mới. Khi đã có nền tảng kiến thức vững vàng, em sẽ có sự chủ động, tìm hiểu những kiến thức mới hiệu quả hơn.

ngoc-anh-vuot-mat-goc-toan-10

Ngọc Ánh nỗ lực, tập trung vượt qua mất gốc Toán 10

 Luyện tập nhiều hơn

Học cần đi đôi với hành. Nội dung lý thuyết được cô giáo chỉ dẫn trên lớp, Ngọc Ánh cũng dành thời gian tự xem lại, tự vận dụng giải quyết những bài tập về nhà. Tích cực luyện tập như vậy là một trong những cách ôn luyện kiến thức cơ bản hiệu quả. Từ việc nắm chắc, hiểu bản chất và vận dụng nhuần nhuyễn các bài tập trong sách giáo khoa, Ngọc Ánh sẽ vượt qua nỗi sợ mất gốc Toán 10, nâng dần mục tiêu, chinh phục những bài toán khó hơn.

Học từ lỗi sai của bản thân sẽ giúp chúng ta tiến bộ nhanh hơn. Làm nhiều bài tập kết hợp với những nhận xét chi tiết của giáo viên sẽ giúp học sinh tìm thấy những điểm còn hạn chế, cần bổ sung của mình. Chắc chắn sẽ có những bài tập học sinh cần nhiều thời gian hay loay hoay tìm cách giải, nhưng nếu có sự kết hợp tư duy phân tích của học sinh và sự trợ giúp của thầy cô, các em sẽ học rất nhanh.

 Tìm người bạn đồng hành

Các bạn bị mất gốc Toán vốn đã khó khăn trong việc tự học, nếu không có người định hướng và hỗ giúp đỡ thì rất khó tiến bộ. Có những bài toán trước đây Ngọc Ánh thấy khó hiểu, vò đầu bứt tai mà không tìm ra cách giải quyết, giờ đây em đã được hướng dẫn từng bước để khám phá ra bản chất của từng bài toán. Đặc biệt, kỷ luật học tập được hai cô trò duy trì giúp em tập trung vào mục tiêu tiến bộ hơn trong môn Toán của mình.

Những buổi học online, hai cô trò đều giữ tương tác, trao đổi thường xuyên. Cô Hạnh luôn có mặt bên cạnh hỗ trợ, truyền thêm năng lượng, hiểu rõ những điều em còn vướng mắc, cùng em vượt qua những bài toán khó.

3. Ngọc Ánh vượt mất gốc Toán 10 và thành công 

Điểm tổng kết môn Toán 8.8 cao nhất trong tất cả các môn học năm học vừa qua của Ngọc Ánh là món quà ý nghĩa với cả thầy cô và gia đình. Được người bạn giới thiệu tới TOAN.VN, phụ huynh đã đặt niềm tin vào phương pháp giảng dạy của Trung tâm. 

Mẹ Ngọc Ánh chia sẻ niềm hạnh phúc, cảm ơn Trung tâm đã giúp con tiến bộ nhanh, tự giác hoàn thành việc học tập của mình. Đây thực sự là niềm hạnh phúc với đội ngũ TOAN.VN.

Chỉ cần chúng ta biết nỗ lực, có phương pháp phù hợp và người bạn đồng hành trong học tập thì mất gốc Toán 10 sẽ không còn là nỗi lo. TOAN.VN cảm ơn Ngọc Ánh đã nỗ lực mỗi ngày để thành công. Hy vọng câu chuyện của Ngọc Ánh sẽ truyền cảm hứng để các bạn học sinh đang lo lắng về môn Toán lựa chọn phương pháp học vượt qua mất gốc Toán 10 thành công.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan