13-03-2023

Vượt qua mất gốc môn Toán lớp 10 không phải là một vấn đề đơn giản. Chuyển lên cấp 3, Ngọc Ánh làm quen với phương pháp học mới, em bắt đầu cảm thấy bản thân bị hổng kiến thức, làm bài không được tốt, lo lắng mình đang bị mất gốc môn Toán. Thay đổi môi trường học, không chỉ Ngọc Ánh mà còn nhiều học sinh khác khó thích nghi kip, dễ bị xuống dốc, mất dần động lực học tập.

Ngày đầu đến TOAN.VN HÀ ĐÔNG vào tháng 8/2020, Ngọc Ánh test thử bài kiểm tra chỉ đạt trình độ C. Em cảm thấy lo lắng với kiến thức của mình, sợ khó vượt qua cấp 3. Theo đánh giá của cô Hạnh, em đang bị quên những chuyên đề trọng tâm của lớp 9. Kỹ năng trình bày và tính toán của em vẫn còn nhiều sai sót. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng được cô giáo Hạnh kèm cặp, chỉ dẫn, Ngọc Ánh đã có những tiến bộ vượt bậc, học Toán hiệu quả, tự giác hơn.

vượt qua mất gốc Toán lớp 10 với Lương Ngọc Ánh

Theo học tại TOAN.VN, Ngọc Ánh đã được giáo viên định hướng phương pháp học như sau:

1. Nắm chắc kiến thức cơ bản

Chương trình Toán của lớp 10 sẽ có liên quan, tiếp diễn và phát triển từ những chuyên đề trọng tâm của lớp 9. Nếu quên những kiến thức cơ bản, không có kế hoạch ôn tập lại thì lỗ hổng kiến thức sẽ ngày càng lớn dẫn tới tình trạng học kém, trì trệ, sợ học môn Toán.

Từng bước một, cô Hạnh đã giúp Ánh nhận ra những chuyên đề cần đặc biệt ôn tập kỹ lại. Sau 1 tháng, nỗi lo không biết bắt đầu của em giảm dần và em được chuyển lên trình độ B. Kế hoạch ôn tập được hai cô trò thực hiện kỷ luật, sát sao trong mỗi buổi học. Em hoàn toàn có thể bù đắp lại những nội dung cũ để tự tin khám phá những kiến thức mới. Khi đã có nền tảng kiến thức vững vàng, em sẽ có sự chủ động, tìm hiểu những kiến thức mới hiệu quả hơn.

2. Luyện tập nhiều hơn

Học cần đi đôi với hành. Nội dung lý thuyết được cô giáo chỉ dẫn trên lớp, Ngọc Ánh cũng dành thời gian tự xem lại, tự vận dụng giải quyết những bài tập về nhà. Tích cực luyện tập như vậy là một trong những cách ôn luyện kiến thức cơ bản hiệu quả. Từ việc nắm chắc, hiểu bản chất và vận dụng nhuần nhuyễn các bài tập trong sách giáo khoa, Ngọc Ánh sẽ vượt qua nỗi sợ mất gốc Toán nâng dần mục tiêu, chinh phục những bài toán khó hơn.

Học từ lỗi sai của bản thân sẽ giúp chúng ta tiến bộ nhanh hơn. Làm nhiều bài tập kết hợp với những nhận xét chi tiết của giáo viên sẽ giúp học sinh tìm thấy những điểm còn hạn chế, cần bổ sung của mình. Chắc chắn sẽ có những bài tập học sinh cần nhiều thời gian hay loay hoay tìm cách giải, nhưng nếu có sự kết hợp tư duy phân tích của học sinh và sự trợ giúp của thầy cô, các em sẽ học rất nhanh.

3. Tìm người bạn đồng hành

Học sinh mất gốc Toán vốn đã khó khăn trong việc tự học, nếu không có người định hướng và hỗ giúp đỡ thì rất khó tiến bộ. Có những bài toán trước đây Ngọc Ánh thấy khó hiểu, vò đầu, bứt tai mà không tìm ra cách giải quyết, giờ đây em đã được hướng dẫn từng bước để khám phá ra bản chất của từng bài toán . Đặc biệt, kỷ luật học tập được hai cô trò duy trì giúp em tập trung vào mục tiêu tiến bộ hơn trong môn Toán của mình.

Thời gian học online, hai cô trò đều giữ tương tác, trao đổi thường xuyên. Cô Hạnh luôn có mặt bên cạnh hỗ trợ, truyền thêm năng lượng, hiểu rõ những điều em còn vướng mắc, cùng em vượt qua những bài toán khó.

Điểm tổng kết môn Toán cao nhất trong tất cả các môn học năm học vừa qua của Ngọc Ánh là món quà ý nghĩa với cả thầy cô và gia đình. Được người bạn giới thiệu tới TOAN.VN, phụ huynh đã đặt niềm tin vào phương pháp giảng dạy của Trung tâm. Mẹ Ngọc Ánh chia sẻ niềm hạnh phúc, cảm ơn Trung tâm đã giúp con tiến bộ nhanh, tự giác hoàn thành việc học tập của mình. Đây thực sự là niềm hạnh phúc với đội ngũ TOAN.VN.

Chỉ cần chúng ta biết nỗ lực, có phương pháp phù hợp và người bạn đồng hành trong học tập thì mất gốc Toán sẽ không còn là nỗi lo. TOAN.VN cảm ơn Ngọc Ánh đã nỗ lực mỗi ngày để thành công. Hy vọng câu chuyện của Ngọc Ánh sẽ truyền cảm hứng để các bạn học sinh đang lo lắng về môn Toán lựa chọn phương pháp học vượt qua mất gốc Toán thành công.

Bứt Kỳ 2 – Học Nhẹ Nhàng – Nhớ Dễ Dàng.

————————————-

TOAN.VN – CHUYÊN BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI MÔN TOÁN 1-12

ĐT: 024 7301 8910 |0355098968 |Hotline: 0988550112

Website: https://www.toan.vn | Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

#toanvn  #yeuhoctoan

#mất_gốc_toán  #học_tập_chủ_động

#hoctoanonline

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan