13-03-2023

“ Học Toán khó lắm ạ! Có những bài toán con phải ngồi nghĩ cả tiếng đồng hồ, thử đi thử lại nhiều cách mới tìm được đáp án chính xác, có khi còn không nghĩ ra.” Duy Thành tâm sự.

Môn Toán cấp 2 với nhiều thử thách, đã làm khó nhiều học sinh. Vậy làm sao để có thể học tốt, làm chủ môn học này? Hãy cùng theo dõi hành trình làm chủ môn Toán cấp 2 của học sinh TOAN.VN.

Bạn Nguyễn Duy Thành hiện đang theo học lớp 7Đ-A1_7H-A1, Trung tâm TOAN.VN SÓC SƠN là một chàng trai vô cùng thông minh, kiên trì và quyết tâm trong học tập. Những cố gắng của Duy Thành đều được ghi nhận không chỉ bởi sự tiến bộ trong học tập mà còn là sự chủ động, kiên trì trong học tập.

Tâm lý lo ngại môn Toán, không dám thử sức, thiếu kiên trì khi học Toán có ở rất nhiều bạn học sinh. Hầu như các bạn đều cho rằng Toán là môn học khô khan và khó học nhưng nhiều bạn lại rất đam mê môn học này. Duy Thành là một ví dụ điển hình.

bí quyết học tốt toán cấp 2

Duy Thành đạt Top học sinh tiêu biểu tại TOAN.VN

1. Bật mí phương pháp học giúp Duy Thành luôn say mê học toán

Xuất phát điểm của Thành khi mới đến TOAN.VN là ở trình độ B1, con nắm được kiến thức cơ bản những kỹ năng làm bài chưa tốt, chưa giải quyết được các dạng Toán nâng cao và khả năng tư duy logic của con vẫn còn khá hạn chế. 

Bằng sự cố gắng và hướng dẫn của giáo viên, Duy Thành đã tiến bộ, liên tiếp lên được trình độ B2 rồi đến trình độ A – trình độ giỏi của Trung tâm.

Sau 1 thời gian theo học tại TOAN.VN, ngoài việc được bổ sung thêm các kiến thức, Thành được rèn luyện nhiều hơn về kỹ năng làm bài, kỹ năng tính toán, cách trình bày một bài toán sao cho logic và khoa học. Các kỹ năng làm bài của Thành thay đổi và tiến bộ hơn rất nhiều so với thời điểm con mới theo học. 

Thành dần quen với việc chủ động đọc hiểu tài liệu, ghi nhớ tốt hơn nhờ phương pháp tự học Toán cấp 2. Con áp dụng lý thuyết vào làm bài tập cơ bản và trình bày một cách rõ ràng, tư duy làm bài của con cũng mạch lạc hơn. Với những bài toán nâng cao, con đã biết cách đọc hiểu vấn đề và tư duy để tìm kiếm cách làm để cho ra kết quả chính xác. 

2. Tự học là phương pháp học giỏi Toán hiệu quả

Trái ngọt sẽ đến nếu ta kiên trì chăm sóc, vun trồng. Với sự hướng dẫn tận tình của cô Thúy, bản thân Thành luôn cố gắng, tích cực trong giờ học. Con cũng chủ động tiếp cận các kiến thức mới và khó, cố gắng hết mình trong các bài kiểm tra cả trên trường lẫn ở Trung tâm.

Nhiều học sinh gặp khó khăn khi học Toán là bởi bị hạn chế khi áp dụng kiến thức lý thuyết vào bài tập. Có bạn đã hiểu bài giảng trên lớp nhưng cần có giáo viên hướng dẫn từng bước mới giải quyết được bài toán. 

Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức toán cấp 2, con cần kiên trì ôn luyện, đặt mục tiêu cho mình: Làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Tập trung ôn luyện từ những kiến thức cơ bản, làm những bài tập đơn giản trước sau đó nâng cao kiến thức khó hơn sau này. 

hoc-sinh-hoc-toan-chu-dong

Cô và trò quyết tâm làm chủ môn Toán cấp 2

3. Cân bằng học tập và giải trí

Ngoài việc học tập, Duy Thành còn là cậu học trò rất tình cảm. Con thích xem phim, nghe nhạc, chơi thể thao. Các hoạt động này vừa là nguồn cung cấp tri thức, hiểu biết cho con, vừa để con thư giãn và học được nhiều điều mới. 

Bên cạnh những thế mạnh của mình, con vẫn cân bằng thời gian cho việc học tập. Con dành ra 1 giờ mỗi ngày trong thời gian biểu để ôn luyện và làm bài tập các kiến thức Toán cấp 2 đã học. 

Bố mẹ cũng luôn bên cạnh động viên, lo lắng và chăm sóc cho con từng bữa ăn, giấc ngủ; định hướng cho con chuyện học hành. Cứ thế, con đã dần trưởng thành hơn, không còn là Duy thành ham chơi lười học nữa. 

4. Thành quả sau hành trình chủ động học Toán

Sau 1 năm học tại TOAN.VN, Duy Thành đã có thể tự tin mang về cho mình những điểm 9, điểm 10 môn Toán. Con luôn giữ được phong độ học tốt. 

Trong năm học lớp 6, con đạt 10 điểm trung bình môn Toán. Kỳ 1 lớp 7, con đạt 9,9 điểm trung bình môn Toán. Đó là thành quả rất xứng đáng với sự cố gắng của con.

Nói về ngôi nhà TOAN.VN gắn bó và yêu thương, Duy Thành chia sẻ: 

“Học ở TOAN.VN rất vui, cô Thúy rất xinh và rất hiền, không bao giờ mắng con dù con học chưa giỏi. Có rất nhiều chương trình hay và thú vị, con rất thích học toán và học cùng cô Thúy” 

Đây là những chia sẻ ngây ngô từ Thành dành cho toàn bộ trung tâm TOAN.VN và cô Thúy. Hiện tại Thành vẫn đang là một bạn nhỏ có thành tích tốt tại trung tâm TOAN.VN Sóc Sơn. 

Thầy cô chúc mừng thành công của con Nguyễn Duy Thành! Sự tiến bộ của các con luôn là nguồn động viên lớn nhất để các thầy cô cố gắng, nỗ lực hết mình trong công việc.

Thành quả học tập tốt nhất của con và các bạn TVNer cũng chính là thành công lớn nhất của cả Trung tâm TOAN.VN.

Chúc con sẽ luôn giữ vững được phong độ học tập để ngày càng đạt được nhiều thành tích môn Toán cấp 2 hơn nữa nhé!

 

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan