13-03-2023

Bí quyết học tốt môn Toán được chia sẻ bởi một học sinh học tại Toan.vn. Khi đến với Trung tâm TOAN.VN LINH ĐÀM, Nguyễn Phúc Khánh khởi đầu từ một học sinh ở trình độ C, điểm kiểm tra đầu vào môn Hình chỉ đạt 2 điểm. Với sự dìu dắt của giáo viên, Khánh đã được chuyển lên trình độ B. Em đã thiết lập được rất nhiều tính kỷ luật trong học tập để sẵn sàng bước vào Kỳ thi vào lớp 10 trong năm học tới.

Thời gian đầu, Khánh mang tâm lý chán ghét học môn Toán. Em lại là một chàng trai có cá tính mạnh, rất khó hợp tác với thầy cô. Cô Mai – giáo viên trực tiếp hướng dẫn em và phụ huynh đã cùng nhau tìm ra giải pháp giúp Khánh tìm lại động lực học tập môn Toán.

Nhìn lại cả quá trình 1 năm học Toán tại trung tâm, Phúc Khánh đã thay đổi rất nhiều. Từ chỗ chưa nắm được kiến thức cơ bản, vẽ hình chưa vững, kỹ năng tính toán, biến đổi thường xuyên sai sót, chưa có kỹ năng lập luận… đến nay, em nắm chắc kiến thức và chủ động trong tư duy giải quyết vấn đề. Những ngày đầu, khi gặp những bài toán khó, đọc đề bài không hiểu là em sẽ bỏ luôn. Khánh không đủ kiên nhẫn ngồi tư duy suy nghĩ, tìm cách giải bài. Trong quá trình học với cô giáo Mai, được cô kèm cặp, gợi mở nhiều câu hỏi, những hướng làm bài và dành cho em nhiều thời gian tư duy hơn, em đã tập trung suy nghĩ và tìm ra được hướng giải bài nhanh nhất.

Sự đồng hành của mẹ và cô Mai đã giúp Khánh trưởng thành hơn từng ngày. Đến hiện tại, cô Mai rất vui mỗi khi kiểm tra vở đều thấy Khánh trình bày cẩn thận, sạch sẽ. Những bài tập cô giao về nhà tự làm, Khánh đều hoàn thành và gửi cô chữa bài, chấm điểm đúng như lịch hẹn. Ngày trước, để dịch được những bài làm của Khánh là việc rất khó khăn, mất nhiều thời gian, cô Mai phải hỏi lại để hiểu đúng những phần em trình bày. Vậy mà hôm nay, Khánh đã trở thành một cậu học trò ham học và có ý thức tự giác cao.

Mẹ của Khánh vô cùng hạnh phúc khi thấy con trai hôm nay đã thực sự trưởng thành, tự giác hơn trong học tập. Những vấn đề mà mẹ cùng các cô giáo phải lo lắng trao đổi với nhau để đưa ra giải pháp đôn thúc con như việc con hay đi học muộn, uể oải trong giờ học, quên không làm bài tập… giờ đã không còn nữa. Chị thấy con luôn có động lực học tập, tự giác sắp xếp thời gian biểu hoàn thành các nhiệm vụ học tập của mình.

Sự cố gắng của cậu học trò lớp 9 đã nhận được đền đáp xứng đáng, giúp em tự tin hơn, có nhiều trải nghiệm thú vị với môn toán. Bên cạnh sự trưởng thành, khôn lớn của con luôn có sự đồng hành, dìu dắt của thầy cô, sự động viên của mẹ, em hãy cố gắng và trải nghiệm thật nhiều. Chúc em sẽ tiến bộ hơn nữa, phát huy sức mạnh bản thân để chinh phục những thử thách phía trước nhé!

——

Cùng TOÁN. VN giữ vững niềm vui khám phá, tích lũy, chinh phục từng nấc thang tri thức với lớp toán #online nhé!

Học sinh lớp 1 đến lớp 12, ĐĂNG KÝ trải nghiệm lớp học toán tương tác online tại đây: https://toan.vn/dang-ki-hoc-online

Bí quyết học giỏi môn Toán

 

Những bài tập toán của Phúc Khánh được cô Mai nhận xét.

#toanvn

#yeuhoctoan

#phuongphaphoctoan

#toan9

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TOAN.VN

ĐT: 02473018910| Hotline: 0988550112

Email: info@toan.vn

Website: https://www.toan.vn

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan