13-03-2023

Học Toán là cả một quá trình, nó cần sự cố gắng, quyết tâm và có phương pháp học phù hợp nhất. Tá Lê Ngân – TVNer tại TOAN.VN Sóc Sơn đã được định hướng phương pháp học Toán 9 hiệu quả. Cùng tìm hiểu bí quyết chinh phục Toán 9 của Lê Ngân tại bài viết bên dưới. 

 

Hoang mang vì mất phương hướng học Toán 

“Vào hè năm lớp 5, con đã từng bị mất phương hướng khi học Toán nhưng nhờ có Trung tâm, con đã thoát khỏi nỗi lo sợ ấy và cảm thấy việc học Toán trở nên dễ dàng hơn trước. Con xin cảm ơn cô và Trung tâm đã giúp con có cơ hội được học Toán mà không còn “nỗi lo lắng” như trước, con không còn sợ khi phải học Toán nữa.” Đó là những lời chia sẻ của cô học trò Tá Lê Ngân – học sinh lớp 9Đ – B2, Trung tâm TOAN.VN Sóc Sơn gửi tới cô Nga (giáo viên trực tiếp hướng dẫn mình tại Trung tâm).

Đây là hình ảnh của Lê Ngân vào những năm học đầu cấp 2. Khi mới đến TOAN.VN, em khá nhút nhát, năng lực Toán chỉ ở mức trung bình.

Bí quyết chinh phục Toán 9 

Bí kíp đạt kết quả cao, thành công chinh phục Toán 9 của Lê Ngân đến từ việc có tư duy khoa học, giảm áp lực học tập và quan trọng nhất là nắm chắc kiến thức cơ bản trong những năm học cấp 2.

học giỏi toán lớp 9 cùng Tá Lê Ngân

Xây dựng lộ trình học Toán khoa học từ những năm đầu cấp 2

Theo học tại TOAN.VN từ năm lớp 7, Lê Ngân đặc biệt yêu thích môi trường học tập thân thiện tại Trung tâm. Từ những ngày đầu gặp cô Nga, em đã nhận được sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của cô. Bắt đầu từ bài đánh giá năng lực Toán đầu tiên, Ngân đã bắt đầu tiếp cận với lộ trình học tập khoa học, phù hợp với năng lực của bản thân. 

Cô Nga giúp em đặt mục tiêu không chỉ học tốt Toán lớp 7 mà còn chuẩn bị các yếu tố kiến thức, kỹ năng quan trọng để học tốt Toán 9, tự tin chinh phục kỳ thi vào 10. Những định hướng và phương pháp giảng dạy phù hợp ban đầu là động lực giúp học sinh có nền tảng, yêu thích, ham học hỏi và đạt kết quả cao trong môn Toán cấp 2. 

Được học tập theo đúng trình độ tại TOAN.VN cũng như được định hướng đặt mục tiêu vừa sức theo năng lực giúp Lê Ngân tập trung vào những kiến thức cần thiết để đạt được mục tiêu của bản thân.

Tạo không khí thoải mái khi học Toán

Tại TOAN.VN, học sinh được học Toán trong môi trường cởi mở, chủ động. Thầy cô sẽ là những người đồng hành gần gũi như những người bạn. Với những câu hỏi gợi mở, yêu cầu vừa sức trong mỗi giờ học sẽ kích thích tư duy của học sinh.

Đặc biệt, các em luôn được trao cơ hội đặt câu hỏi, đưa ra những băn khoăn, cách làm mới của bản thân để được thầy cô giải đáp. Những kiến thức trong mỗi buổi học sẽ dễ dàng in đậm trong đầu mỗi bạn nhờ quá trình suy nghĩ, chủ động tư duy. Môi trường học tập kích thích khả năng sáng tạo của học sinh đã giúp các học sinh TOAN.VN giữ vững phong độ, tự tin học tốt toán 9 nói riêng và Toán cấp 2 nói chung. 

 

Chăm chỉ, kiên trì học Toán 

Nhận xét về Lê Ngân, cô Nga thấy con rất chăm chỉ và cố gắng. Con có ý thức hoàn thành các bài tập về nhà đầy đủ, đây chính là cơ sở giúp con thực hành, ghi nhớ sâu kiến thức cơ bản. Để học tốt Toán lớp 9 nói riêng và môn toán nói chung thì không có bí quyết nào hiệu quả hơn việc chăm chỉ luyện tập.

Những ngày đầu con gặp nhiều khó khăn trong việc đọc hiểu tài liệu và tự áp dụng lý thuyết vào làm bài tập cơ bản chưa thực sự tốt. Con trình bày còn chưa khoa học, còn tẩy xóa, một số bài nâng cao chưa thể tự làm và con chưa biết cách tư duy nó. Đến hiện tại, con đã có thể làm các dạng bài tập cơ bản, trình bày khoa học. Khi gặp các bài toán nâng cao con đã đã biết cách tư duy để ra vấn đề của bài toán.

Nắm chắc kiến thức Toán ngay từ đầu cấp 2

Hình học 7 có sự xuất hiện của nhiều kiến thức mới, yêu cầu cao về kỹ năng như khả năng tư duy logic, sự chính xác trong vẽ hình, đặc biệt là kỹ năng trình bày. Do đó các em phải luyện nhiều bài tập để rèn kỹ năng và nắm chắc các tính chất, định nghĩa, hệ quả để có thể vận dụng vào giải bài tập.

Cô Nga đã giảng chi tiết, giải thích dễ hiểu giúp em tiến bộ từng ngày. Không chỉ là người truyền đạt kiến thức, cô đã trở thành người đồng hành, sẵn sàng đón nhận và giúp con tháo gỡ khó khăn trong quá trình học tập. Cô đưa ra các dạng bài cụ thể làm ví dụ để con dễ áp dụng làm bài tập. Khi có bài khó, cô sẽ hướng dẫn cách tư duy bài toán để đưa ra cách làm chung cho bài. Dần dần, Ngân cũng áp dụng tốt phương pháp hướng dẫn tự học Toán. 

Xin chúc mừng Tá Lê Ngân đã thành công chinh phục Toán 9. Hy vọng kết quả đánh giá cao trong năm học lớp 9 sẽ cho em động lực để tiếp tục chinh phục những thử thách trên chặng đường phía trước và đạt thành tích cao trong kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10.

Đăng ký học thật
0 0 đánh giá
Đánh giá của bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan